Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 16/07/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
76387336

NĂM AN TOÀN CHO PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM
Hội LHPN 5 thành phố trực thuộc Trung ương: Phát động cuộc vận động “Phụ nữ nói không với rác thải nhựa”
Cập nhật: 18/03/2019
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà (áo vàng hàng phía sau) chứng kiến lãnh đạo Hội LHPN 5 thành phố đã cùng ký kết giao ước thi đua năm 2019

Đó là một trong những nội dung thi đua quan trọng được Hội LHPN 5 thành phố trực thuộc Trung ương thống nhất ký kết thực hiện tại Hội nghị ký giao ước thi đua Cụm tổ chức vào chiều ngày 18/3/2019.

Hội nghị ký giao ước thi đua Cụm thi đua 5 thành phố trực thuộc Trung ương (Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng) đã diễn ra với sự tham dự và chủ trì của Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Hội LHPN 5 thành phố đã bàn bạc thảo luận và thống nhất cao về các nội dung thi đua năm 2019. Trong đó có nội dung phát động cuộc vận động “Phụ nữ nói không với rác thải nhựa” nhằm tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng, tác động nâng cao nhận thức, hướng tới thay đổi hành vi của cán bộ, hội viên, phụ nữ và cộng đồng xã hội về giảm thiểu sử dụng đồ nhựa trong sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày.

Với nội dung thi đua này, các thành phố sẽ xây dựng kế hoạch chung của Cụm trong triển khai cuộc vận động; đồng thời mỗi thành phố nghiên cứu, thực hiện linh hoạt, sáng tạo sát đúng, phù hợp với địa phương, đơn vị mình để thu hút được đông đảo lực lượng tham gia hưởng ứng, vận động sự vào cuộc của các doanh nghiệp, các nguồn lực trên địa bàn.

Khẳng định vai trò đầu tàu của Cụm 5 thành phố trực thuộc Trung ương trong công tác và hoạt động của tổ chức Hội, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà đề nghị, bên cạnh những vấn đề chung, Cụm cần tập trung xác định những vấn đề mới, vấn đề khó, nổi cộm và đặc trưng liên quan tới phụ nữ ở các đô thị lớn hiện nay như: nguồn nhân lực chất lượng cao, tình trạng nữ lao động di cư, vấn đề rác thải nhựa, mạng xã hội, xâm hại phụ nữ, trẻ em…

 Ảnh minh họa

 Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu tại Hội nghị


Đặc biệt đánh giá cao nội dung thi đua của Cụm về phát động cuộc vận động Phụ nữ nói không với rác thải nhựa, Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà đề nghị các thành phố nghiên cứu thựctiễn địa phương để xây dựng được các mô hình sát hợp, triển khai hiệu quả, từ đó nhân rộng, đẩy mạnh thành tiếng nói chung của tổ chức Hội trong đề xuất chính sách.

Chủ tịch Hội khẳng định sự cần thiết phải lựa chọn có trọng tâm, trọng điểm vào một số ít việc nhưng phải làm có chiều sâu, thực chất, tạo được sức lan tỏa; TW Hội sẵn sàng sát cánh với Cụm trong tổ chức các hoạt động như tổ chức hội thảo, học tập, chia sẻ kinh nghiệm, tham quan mô hình, vận động nguồn lực… nhằm phát huy cao nhất vai trò quan trọng của phụ nữ trong giảm thiểu rác thải nhựa, trởthành người kiến tạo, chủ động góp phần vào xây dựng nền kinh tế xanh.

Với sự thống nhất, đoàn kết cao, lãnh đạo Hội LHPN 5 thành phố đã cùng ký kết giao ước thi đua Cụm năm 2019.

 Ảnh minh họa

 Lãnh đạo Hội LHPN 5 thành phố bảy tỏ cam kết cùng thực hiện tốt các nội dung giao ước thi đua năm 2019.


 Các nội dung cam kết thi đua năm 2019 của Hội LHPN Cụm 5 thành phố trực thuộc Trung ương:

1. Phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu và các nội dung công tác năm 2019 theo Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành TW Hội LHPN Việt Nam lần thứ 5, khóa XII và Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các thành phố đề ra

2. Chủ động, sáng tạo trong triển khai chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Mỗi đơn vị đăng ký thực hiện ít nhất 1 mô hình, giải pháp hoạt động hiệu quả theo chủ đề năm phù hợp với đặc thù của đơn vị. Kịp thời phát hiện, lên tiếng, tham gia giải quyết các vụ việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em.

3. Triển khai cuộc vận động “Phụ nữ nói không với rác thải nhựa” trong cán bộ, hội viên, phụ nữ.

4. Thực hiện hiệu quả các đề án, chương trình giai đoạn liên qua đến tổ chức Hội. Phối hợp với các cơ quan liên quan thúc đẩy cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch góp phần xây dựng nông thôn mới và hai khâu đột phá của Hội

5. Có sáng kiến ứng dụng Công nghệ thông tin trong triển khai hoạt động Hội hoặc trong công tác tuyên truyền, giáo dục của Hội

6. Đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp đảm bảo tiến độ, chất lượng. Chủ động rà soát, giới thiệu nguồn cán bộ nữ cấp Ủy, Đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp.

VH

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hội LHPN tỉnh Ninh Bình và tỉnh Hưng Yên sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ
 • Công tác phụ nữ đòi hỏi quyết tâm chính trị của người đứng đầu
 • Bà giáo dạy thiện nguyện ở tuổi 90
 • Kon Tum: Người phụ nữ tiên phong trồng sâm ở Măng Ri
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning