Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 24/08/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
77385939

ĐỒNG HÀNH CÙNG PHỤ NỮ BIÊN CƯƠNG
Quảng Bình: Sẻ chia để phụ nữ , trẻ em nào cũng có Tết
Cập nhật: 28/01/2019
Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên thăm hỏi, động viên hội viên, phụ nữ Quảng Bình

Hội LHPN tỉnh Quảng Bình phối hợp với Bộ CHQS tỉnh, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển TW Hội và các đơn vị đồng hành tổ chức Chương trình “Xuân ấm áp, Tết vì người nghèo" tại xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các xã biên giới, đặc biệt là các gia đình chính sách, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên đã tham dự chương trình.

Trong hành trình mang Xuân ấm đến với Thượng Trạch, cán bộ Hội LHPN tỉnh và chiến sĩ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã thể hiện những ca khúc mừng Đảng, mừng Xuân, mừng sự đổi mới của quê hương, đất nước. Tiếp đó, Hội thi “Gói bánh chưng, cắm hoa xuân, bày mâm ngũ quả” giàu ý nghĩa văn hóa trong dịp Tết cổ truyền dân tộc, góp phần tuyên truyền, giáo dục, khơi dậy trong cán bộ chiến sĩ, hội viên phụ nữ nét đẹp truyền thống văn hóa, lòng tự hào dân tộc; tạo không khí vui tươi, phấn khởi, giao lưu, học hỏi và tăng cường tình cảm đoàn kết quân dân một ý chí.

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra các hoạt động có ý nghĩa như: Khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 150 người dân; tổ chức đêm giao lưu văn nghệ, đốt lửa truyền thống; trao tặng 360 suất quà tết cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; học sinh nghèo vượt khó học giỏi và tặng quà các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn với tổng kinh phí 250 triệu đồng.

Cũng trong dịp này, TW Hội LHPN Việt Nam đã tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ ở Đồn Biên phòng Cà Roòng và Cồn Roàng; trao tặng tủ sách pháp luật cho Hội LHPN xã Thượng Trạch. Hội LHPN tỉnh trực tiếp đến thăm hỏi và tặng quà cho gia đình chính sách và các gia đình phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn; cán bộ Hội LHPN tỉnh đã đến các hộ gia đình hướng dẫn bà con làm vườn rau mẫu, vệ sinh phong quang, dọn dẹp nhà cửa, thiết thực hỗ trợ đồng bào biên giới vui Tết, đón xuân.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên-Phó Chủ tịch Thường trực TW Hội LHPN Việt Nam hoan nghênh và đánh giá cao những hoạt động của các cấp Hội phụ nữ và lực lượng vũ trang tỉnh nhà hướng về đồng bào, phụ nữ, học sinh nghèo vùng biên cương; đồng thời động viên đồng bào và cán bộ chiến sĩ các Đồn Biên phòng đóng trên địa bàn vượt qua khó khăn, giữ vững biên giới thiêng liêng củaTổ quốc, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc đầm ấm, yên vui.

 Ảnh minh họa

 Hội LHPN và Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình chung tay gói bánh chưng tặng cho phụ nữ, trẻ em nghèo đón TếtNhững món quà xuân ý nghĩa từ Chương trình “Xuân ấm áp, Tết vì người nghèo" không những góp phần cùng đồng bào đón một cái Tết đầm ấm, hạnh phúc và vui tươi mà đã trở thành "ngọn lửa hồng" sưởi ấm, gắn kết tình quân dân nơi biên giới, là nguồn cỗ vũ, động viên nhân dân Thượng Trạch cố gắng vượt qua khó khăn, góp sức xây dựng và bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc.

 Trong dịp Tết nguyên đán, Hội LHPN tỉnh Quảng Bình đã tổ chức thăm và tặng 62 suất quà với tổng trị giá 32 triệu đồng cho các gia đình phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hội LHPN các huyện/ thị xã/ thành phố và Hội phụ nữ cơ sở cũng đã tổ chức thăm hỏi, tặng trên 1.000 suất quà và sổ tiết kiệm cho các gia đình hội viên phụ nữ nghèo với tổng trị giá gần 250 triệu đồng; phối hợp với các ban ngành chức năng tổ chức chương trình "Xuân biên cương" hướng về phụ nữ nghèo tại các địa bàn xã biên giới trên địa bàn tỉnh. Hoạt động đã kịp thời chăm lo, động viên chị em nỗ lực cố gắng vươn lên trong cuộc sống, chia sẻ và giúp nhau phát triển kinh tếvà đón một mùa xuân mới với nhiều sức khỏe, hạnh phúc.

Mỹ Hạnh- Hội LHPN tỉnh Quảng Bình

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • 'Tôi tự tin để hỗ trợ chị em hành nghề mại dâm hoàn lương'
 • TP.HCM: Nhiều hoạt động hướng đến phụ nữ nghèo
 • Hội LHPN Việt Nam giám sát An toàn thực phẩm tại Sơn La
 • Nữ quân nhân hết mình với dân
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning