Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 24/03/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
73513548

ĐỒNG HÀNH CÙNG PHỤ NỮ BIÊN CƯƠNG
Chia sẻ khó khăn với phụ nữ biên cương
Cập nhật: 03/07/2018

Từ TP. Kon Tum, Đoàn công tác của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đồng Nai phải mất 3 giờ mới đến được xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei (tỉnh Kon Tum) để trao tận tay hội viên và con hội viên phụ nữ những phần quà ý nghĩa trong chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương.

Đại diện các cấp Hội phụ nữ tỉnh Đồng Nai tặng quần áo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã Đăk Nhoong (huyện Đăk Glei, tỉnh Kom Tum).
Đại diện các cấp Hội phụ nữ tỉnh Đồng Nai tặng quần áo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã Đăk Nhoong (huyện Đăk Glei, tỉnh Kom Tum).

Đây là chương trình do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Bộ Tư lệnh bộ đội biên phòng phối hợp phát động nhằm huy động sự chung tay của cộng đồng, mà trước hết là các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ trong cả nước, chia sẻ khó khăn với phụ nữ ở các xã biên giới, hải đảo.

* Nhiều hoạt động ý nghĩa

10 giờ sáng 29-6, lễ ra quân chương trình Đồng hành với phụ nữ biên cương do 2 Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đồng Nai, Kon Tum và Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Kon Tum mới chính thức diễn ra tại xã Đăk Nhoong, nhưng từ 7 giờ sáng, hội viên phụ nữ và các học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã tề tựu đông đủ.

Lê Thị Kim Loan,Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Vĩnh Cửu, một trong 5 cán bộ Hội cấp huyện tham gia chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương lần này, chia sẻ: “Đến tận nơi tôi mới thấy cuộc sống của chị em hội viên, phụ nữ ở vùng biên giới nói chung và xã Đăk Nhoong nói riêng còn rất nhiều khó khăn cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng, trong đó có hệ thống Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp. Thời gian tới, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện sẽ tiếp tục vận động cán bộ, hội viên tham gia đồng hành, chia sẻ với khó khăn của chị em phụ nữ biên cương”.

Được tặng 2 triệu đồng để làm nhà vệ sinh, chồng chị Y Ngúp (ở thôn Đăk Nhoong, xã Đăk Nhoong) nghỉ một buổi làm cỏ mì để chở vợ đến xã. Chị Y Ngúp cho biết cách đây mấy ngày, nghe tin được tặng kinh phí xây dựng nhà vệ sinh, cả nhà chị mừng lắm. Lâu nay khu vực chị ở nhiều đá nên việc đào hố làm nhà vệ sinh rất tốn kém. Vì vậy cả gia đình chị phải sử dụng chung nhà vệ sinh của hàng xóm, rất bất tiện. Lần này vừa được tặng tiền lại được các anh bộ đội Đồn biên phòng 669 hỗ trợ, gia đình chị sẽ có nhà vệ sinh riêng, thuận tiện hơn trong sinh hoạt.

Không chỉ gia đình chị Y Ngúp mà 9 hộ còn lại được tặng kinh phí xây dựng nhà vệ sinh cũng có chung niềm vui. Bên cạnh đó, trong chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương lần này, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đồng Nai còn đem đến niềm vui cho gia đình chị Y Ban (ở thôn Đăk Ga) khi tặng 50 triệu đồng để xây nhà. Chị Y Ban chia sẻ gia đình chị có 3 người trước nay ở trong căn nhà tạm, trời nắng thì ánh nắng xuyên qua, mùa mưa phải lấy nồi, thau ra hứng nước. Sống trong căn nhà hiện tại, dù rất lo lắng nhưng chị cũng không biết phải làm sao khi bữa ăn hằng ngày còn nhiều thiếu thốn.

Với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đăk Nhoong, ngày này cũng là một ngày có nhiều niềm vui khi được trao tận tay bộ quần áo trắng mới tinh. Em A Trường (học sinh lớp 7 Trường THCS Đăk Nhoong) vui hơn khi là một trong 10 học sinh được nhận thêm xe đạp. A Trường bộc bạch, nhà cách trường 6km, nhiều năm nay ngày nào cũng vậy, từ 5 giờ sáng em đã phải dậy để cuốc bộ đi học. Đến lớp chỉ kịp nghỉ ngơi ít phút là vào học. Mệt nhất là những buổi tan trường, trời nắng như đổ lửa. Nay có xe đạp rồi, đoạn đường đến trường của em không còn là nỗi ám ảnh nữa.

Đoàn công tác của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đồng Nai còn tổ chức các hoạt động tuyên truyền chính sách pháp luật liên quan đến hôn nhân và gia đình, tình trạng tảo hôn, kết hôn cận huyết thống thông qua hình thức tiểu phẩm do chính cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đồng Nai và các huyện thủ vai. Chị Y Ngai (ở thôn Roóc Mẹt) cho rằng đây là hoạt động bổ ích, giúp chị hiểu thêm về hệ lụy của việc tảo hôn, kết hôn cận huyết thống và chị sẽ chia sẻ thông tin này đến những người xung quanh.

* Tiếp tục hướng về phụ nữ biên cương

Trong những năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp đã phối hợp với bộ đội biên phòng tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ người dân, trong đó có phụ nữ ở các xã đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo... trong phát triển kinh tế - xã hội, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo như: hỗ trợ phụ nữ vay vốn; giúp cây, con giống, vật tư, phân bón và ngày công lao động; hướng dẫn kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi...

Hội viên phụ nữ xã Đăk Nhoong (huyện Đăk Glai, tỉnh Kom Tum) trao đổi ý kiến liên quan đến chính sách pháp luật.
Hội viên phụ nữ xã Đăk Nhoong (huyện Đăk Glai, tỉnh Kom Tum) trao đổi ý kiến liên quan đến chính sách pháp luật.

Nhằm huy động sự vào cuộc của các cấp Hội phụ nữ cả nước và bộ đội biên phòng chung tay hướng về các xã biên giới, hải đảo đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số góp phần xây dựng địa bàn biên giới vững mạnh... Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Bộ Tư lệnh bộ đội biên phòng tiếp tục phối hợp phát động chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương giai đoạn 2018-2020. Theo đó, Hội Liên hiệp phụ nữ các tỉnh, thành phố không có biên giới, hải đảo sẽ đồng hành với Hội Liên hiệp phụ nữ các tỉnh có khu vực biên giới, hải đảo trong công tác chăm lo, hỗ trợ phụ nữ bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Trong đó, ưu tiên các hoạt động nâng cao kiến thức, hướng dẫn kỹ năng tổ chức cuộc sống gia đình cho phụ nữ, phát huy vai trò chủ động, tích cực của phụ nữ trong xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng nông thôn mới; các hoạt động hỗ trợ phụ nữ thoát nghèo…

Theo bà Bùi Thị Hạnh, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đồng Nai, hưởng ứng chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương của Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ và Bộ Tư lệnh bộ đội biên phòng, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đồng Nai đã đăng ký đồng hành với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Kon Tum từ nay đến năm 2020. Cụ thể, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đồng Nai đã nhận “đỡ đầu” xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei của tỉnh Kon Tum. Trong năm 2018, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đồng Nai đã trao tặng 2 bộ máy vi tính, 10 nhà vệ sinh, 1 mái ấm tình thương, 100 áo ấm, 150 bộ quần áo học  sinh... với tổng trị giá trên 130 triệu đồng; tuyên truyền chính sách pháp luật cho hội viên, phụ nữ trong xã.

Bà Bùi Thị Hạnh cho biết thêm, trước khi diễn ra chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương tại tỉnh Kon Tum, các cấp Hội trong tỉnh đã có nhiều hoạt động hướng về phụ nữ biên cương như: phát động cán bộ, hội viên gửi tin nhắn ủng hộ chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương; đăng tải thông tin tuyên truyền về hoạt động nhắn tin ủng hộ chương trình trên trang thông tin điện tử, Fanpage Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh và mạng xã hội của mỗi cán bộ Hội từ tỉnh đến cơ sở.

Để tiếp tục vận động cán bộ, hội viên phụ nữ trong tỉnh hướng về phụ nữ biên cương trong những năm tiếp theo, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đồng Nai đã đề xuất và được Thường trực Tỉnh ủy chấp thuận chủ trương để Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh vận động kinh phí trong nội bộ Hội. Dự kiến, mỗi cán bộ Hội đóng góp mỗi năm một ngày lương và mỗi hội viên đóng góp 2 ngàn đồng.

Theo: http://www.baodongnai.com.vn/ĐN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên: Nhiều hoạt động nghĩa tình hướng về phụ nữ, trẻ em nghèo
 • Tin hoạt động Hội
 • Ước mơ trở thành người mẫu thời trang của nữ nhà văn khuyết tật Trần Trà My
 • Chấm dứt bạo lực giới đối với nữ công nhân ngành may mặc
 • Nhập cuộc để Thừa Thiên Huế xanh và đẹp
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning