Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 15/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80360636

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
11 dự án khởi nghiệp xuất sắc của Hội LHPN tỉnh Quảng Nam vào vòng chung kết Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh
Cập nhật: 20/11/2019
Tác giả ý tưởng khởi nghiệp trình bày trước Ban Giám khảo về dự án khởi nghiệp của mình

Vượt qua vòng sơ khảo, 25/68 dự án khởi nghiệp xuất sắc, trong đó 11 dự án của Hội LHPN tỉnh Quảng Nam đã được lựa chọn để tiếp tục tham gia vòng chung kết Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam năm 2019.

Đây là những dự án, ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp có tiềm năng phát triển, có mức độ tác động và ý nghĩa về kinh tế - xã hội cũng như tính khả thi và hiệu quả thương mại khi đưa vào thực hiện.

Ông Trần Văn Tân - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, Chủ tịch Hội đồng Ban Giám khảo đánh giá cao vai trò của Hội LHPN tỉnh, Tỉnh Đoàn Quảng Nam trong việc kêu gọi, vận động hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng Cuộc thi. Đây là những tín hiệu tích cực cho sự chuyển biến về tư duy và hành động, là sự minh chứng cho những nỗ lực vượt bậc trong việc triển khai thực hiện Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn Tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2017-2025; Đồng thời kêu gọi cộng đồng khởi nghiệp, các nhà đầu tư thiên thần kết nối, hỗ trợ các ý tưởng khởi nghiệp sớm thành hiện thực, góp phần hoàn thành thắng lợi mục tiêu đưa Quảng Nam trở thành tỉnh khởi nghiệp.

Tại vòng chung kết cuộc thi diễn ra vào ngày 15/11 vừa qua, các tác giả và nhóm tác giả đã tham gia trình bày trước Hội đồng đánh giá, xét chọn và trả lời câu hỏi liên quan đến ý tưởng, dự án khởi nghiệp của mình. Qua phần trình bày, có 6/25 dự án, trong đó có 4 dự án thuộc về Hội LHPN tỉnh đã thuyết phục và gọi được vốn từ nhà đầu tư VN Đà Thành Group.

4 dự án gồm: “Hương bột - Phát triển cùng nông dân" của tác giả Lê Thị Hương, thị xã Điện Bàn; “Tái sử dụng bã cà phê làm mỹ phẩm thiên nhiên” của tác giả Nguyễn Thị Mẫn Vy, thành phố Hội An; “Xây dựng và phát triển thương hiệu hải sản cô Kiệu” của tác giả Phạm Thị Ly Na, huyện Núi Thành; “Bánh chưng Bà Ba Hội” của tác giả Huỳnh Thị Thu Thủy, thành phố Tam Kỳ.

Việc kêu gọi được vốn từ nhà đầu tư là cơ hội tốt để các mô hình khởi nghiệp tiêu biểu có điều kiện triển khai, hiện thực hóa trong thực tiễn, thúc đẩy phụ nữ khởi nghiệp thành công, tạo động lực cho chị em khác nuôi dưỡng ý tưởng, xây dựng kế hoạch và mạnh dạn khởi nghiệp.

Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam năm 2019 đã tạo cơ hội để hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên thử sức và thể hiện năng lực bản thân trong khởi sự kinh doanh. Quan trọng hơn, thông qua Cuộc thi, các dự án khả thi không chỉ được tư vấn hoàn thiện, kết nối với các nhà đầu tư cho dự án, hỗ trợ thành lập doanh nghiệp mà còn là cơ hội giúp các dự án tiếp cận với các doanh nghiệp, doanh nhân để giao lưu, học hỏi chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác. Các ý tưởng, mô hình, dự án khởi nghiệp đạt thành tích cao tại hội thi sẽ được xét chọn giới thiệu tham gia các cuộc thi khởi nghiệp trong tỉnh và toàn quốc thời gian tới. Dự kiến lễ công bố và trao giải sẽ diễn ra vào ngày 08/01/2020. 

Hoàng Hoài Trinh

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Trên hai triệu cán bộ, hội viên, phụ nữ được nâng cao nhận thức về An toàn thực phẩm
 • Nữ nông dân ghi điểm với phương châm làm nông nghiệp sạch
 • Chăm lo, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế từ cơ sở
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM
Thi tìm hiểu 90 năm

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning