Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 15/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80360803

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
Hội chợ kết nối tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn tại TP Hồ Chí Minh
Cập nhật: 12/11/2019
Hội chợ kết nối tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn tại TP Hồ Chí Minh

TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Ban Công tác phía Nam tổ chức Hội chợ kết nối tiêu thụ nông sản thực phẩm an tại số 60 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP.HCM.

Hội chợ với nhiều hoạt động sôi nổi thu hút hơn 250 đại biểu là các khách mời đến từ các Bộ, Ngành tại phía Nam; các sở, ngành, doanh nghiệp tại TP.HCM; lãnh đạo Hội LHPN các tỉnh thành phía Nam; đại diện các hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ gia đình hội viên phụ nữ sản xuất, kinh doanh nông sản đến từ 9 tỉnh thành phố phía Nam và các hội viên, phụ nữ tại 24 quận, huyện TP.Hồ Chí Minh.

Hội chợ đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: Chương trình Tọa đàm “Trao đổi, kết nối sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sảnthực phẩm an toàn” nhằm tại diễn đàn chia sẻ, thảo luận giữa đại diện cơ quan quản lý An toàn thực phẩm với người sản xuất, nhà phân phối và người tiêu dùng xoay quanh các vấn đề liên quan đến: quy định đảm bảo an toàn thực phẩm của Nhà nước; điều điện, tiêu chuẩn đảm bảo sản phẩm được phân phối trong hệ thống siêu thị Co.op mart; lựa chọn sản phẩm tiêu dùng rõ nguồn gốc của các chị em hiện naycác chinh sách của nhà nước để hỗ trợ hộ sản xuất, Hợp tác xã trong sản xuất, liên kết tiêu thụ sản phẩm,...

Hội nghị “Truyền thông về công tác dân số và phát triển năm 2019” có nội chia sẻ và cung cấp thông tinvề “Chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, mất cân bằng giới tính khi sinh và các biện pháp tránh thai hiệu qungười cao tuổi giúp chị em có thêm kiến thức, kỹ năng để nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động hội viên tại cộng đồng.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương yêu cầu các cấp Hộitiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ xây dựng các mô hình sản xuất, kinh doanh an toàn thực phẩm, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm; vận động phụ nữ và nhân dân thực hiện an toàn thực phẩm trong tất cả các khâu, nói không với thực phẩm bẩn, lựa chọn tiêu thụ thực phẩm rõ xuất xứ nguồn gốc và chỉ tiêu đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn sản xuất.

Phó Chủ tịch Hội chỉ đạo các cấp Hội tiếp tục thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” bằng nhiều giải pháp thiết thực nhằm xây dựng cuộc sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em ở các độ tuổi, các vùng miền, trên nhiều lĩnh vực y tế, giáo dục, nước sạch vệ sinh, hôn nhân gia đình, đặc biệtphối hợp với Bộ Y tế mà trực tiếp là Tổng cục Dân số tổ chức các buổi tập huấn, truyền thông cho cán bộ, hội viên phụ nữ về dân số và phát triển góp phần thực hiện Nghị quyết số 21/NQ-TW ngày 25/10/2017 về công tác dân số trong tình hình mới.

Hội chợ đã giới thiệu, trưng bày, quảng bá hơn 100 sản phẩm của 32 gian hàng từ các cơ sở do phụ nữ quản lý sản xuất, kinh doanh đến từ 9 tỉnh, thành phố phía Nam.

Thanh Huyền

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Trên hai triệu cán bộ, hội viên, phụ nữ được nâng cao nhận thức về An toàn thực phẩm
 • Nữ nông dân ghi điểm với phương châm làm nông nghiệp sạch
 • Chăm lo, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế từ cơ sở
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM
Thi tìm hiểu 90 năm

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning