Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 17/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78069035

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
Làm giàu bằng nghề nuôi ong lấy mật từ hoa chôm chôm
Cập nhật: 20/08/2019
Các sản phẩm của chị Nguyễn Thị Đào được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.

Tận dụng lợi thế từ những vườn chôm chôm rộng bạt ngàn của quê hương Long Khánh (Đồng Nai), chị Nguyễn Thị Đào đã mạnh dạn nuôi ong để làm ra những giọt mật ong chất lượng, cùng với đó là nhiều sản phẩm khác nhau cho giá trị kinh tế cao.

Từ nhiều năm qua, cơ sở mật ong Minh Đào của chị Nguyễn Thị Đào (SN 1972, ngụ thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) đã được nhiều người biết đến với nhiều sản phẩm chất lượng. Đó là những chai mật ong mang hương vị đặc trưng của hoa chôm chôm, hay những hũ chanh đào ngâm mật ong, dâu tằm ngâm mật ong được nhiều người tiêu dùng đánh giá rất tốt cho sức khỏe.
 
Chị Đào quê gốc Hà Tĩnh. Năm 1996, chị chia xa quê hương vào tỉnh Đồng Nai làm công nhân công ty may mặc. Hai năm sau đó chị lập gia đình và cũng là thời gian chị bắt đầu bén duyên với nghề nuôi ong lấy mật. “Sau khi cưới, hai vợ chồng tôi ra riêng. Trong gia đình cũng có người đã gắn bó với nghề nuôi ong lấy mật nên tôi mày mò, học hỏi quyết gắn bó với nghề này”, chị Đào nhớ lại.
 
Thành phố Long Khánh, Đồng Nai là vùng trồng chôm chôm có tiếng. Đây cũng chính là lợi thế để chị Đào làm ra sản phẩm mật ong đặc trưng mà nhiều nơi khác không có được. “Ban đầu tôi nuôi 50 đàn ong. Quan điểm của tôi là những sản phẩm mật ong mình làm ra phải thật sự tự nhiên, chất lượng nên hoàn toàn không sử dụng hóa chất, phụ gia. Cũng do là tự nhiên nên lượng mật nhiều hay ít phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết, nếu trời mưa nhiều hoặc hạn hán thì lượng mất sẽ rất ít. Tuy nhiên, tôi chấp nhận điều đó”, chị Đào chia sẻ.
 
Trong thời gian đầu, toàn bộ sản lượng mật ong chị Đào làm ra được các công ty trên địa bàn thu mua. Tuy nhiên, do thường xuyên xảy ra tình trạng ép giá nên sau đó, chị Đào quyết định tự bán, phân phối sản phẩm. Trong một khoảng thời gian dài, chị dành thời gian để bán, tiếp thị sản phẩm mật ong của gia đình đến khách hàng ở nhiều tỉnh/thành trong cả nước. Vì sản phẩm chất lượng, được nhiều người tin tưởng sử dụng nên việc tiêu thụ không quá khó khăn.
Sau nhiều năm, số lượng đàn ong của chị Đào cũng đã tăng lên 150 đàn, đạt sản lượng từ 4-5 tấn/năm. Với lượng mật thu được ngày càng dồi dào, năm 2017, chị Đào học hỏi rồi cho ra thêm sản phẩm chanh đào ngâm mật ong, 2 năm sau đó thì làm thêm sản phẩm dâu tằm ngâm mật ong. “Việc cho ra đời sản phẩm chanh đào ngâm mật ong cũng hết sức tình cờ. Ban đầu tôi chỉ làm một vài hũ rồi biếu bạn bè dùng thử. Nào ngờ, gia đình nào có con nhỏ bị ho, cho uống thì rất hiệu quả. Nhận thấy sản phẩm tốt, nhiều người cần nên tôi làm với số lượng nhiều để bán”, chủ cơ sở mật ong Minh Đào chia sẻ.
 
Với việc luôn luôn học hỏi, cố gắng tiếp cận với thị trường, khoa học công nghệ giúp cho chị Đào dần hoàn thiện hơn cơ sở sản xuất. Hàng năm, các sản phẩm của cơ sở mật ong Minh Đào đều được cơ quan chức năng kiểm định chất lượng, được đánh giá cao. Ngoài ra, chị còn đầu tư trong bao bì, nhãn mác để tạo dấu ấn của sản phẩm trên thị trường.
 
Hiện tại, mật ong hoa chôm chôm của cơ sở Minh Đào được bán với giá 100.00-130.000 đồng/lít, chanh đào ngâm mật ong và dâu tằm ngâm mật ong giá 130.000-180.000 đồng/hũ, tùy loại.
 
“Các sản phẩm mật ong trên thị trường hiện nay thực tế rất bát nháo. Riêng tôi có thể tự tin khẳng định sản phẩm mật ong của mình làm ra hoàn toàn thiên nhiên. Đây cũng chính là chìa khóa thành công của cơ sở khi được người tiêu dùng tin tưởng, lựa chọn. Tôi mong muốn được hỗ trợ thêm nguồn vốn để đầu tư phát triển cơ sở theo hướng hiện đại hơn nữa, nhằm đưa những sản phẩm tốt nhất đến nhiều người tiêu dùng trong cả nước”, chị Đào nói. 

https://phunuvietnam.vn/

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Vụ vợ bị chồng đánh dã man tại Tây Ninh: Hội LHPN tỉnh vào cuộc
 • 3 cô gái muốn đưa hình ảnh du lịch Việt đẹp, chất lượng và tầm cỡ hơn
 • Hội LHPN Kon Tum: kết quả 2 năm Đồng hành cùng phụ nữ biên cương
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning