Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Thông tin hỗ trợ khởi nghiệp 
Cuộc thi "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78101351

PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
Thanh Hóa: “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh” - điểm hẹn cho những ý tưởng sáng tạo
Cập nhật: 15/05/2019
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa thăm gian hàng khởi nghiệp của phụ nữ Thanh Hóa

Ngày Phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp năm 2019 được Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa tổ chức với chủ đề “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh”. Đây là nhịp cầu, là điểm hẹn cho những ý tưởng khởi nghiệp năm 2019 của phụ nữ được hiện thực hóa thành công.

Đây cũng là lời khẳng định về sự sát cánh đồng hành của tổ chức Hội với phụ nữ khởi nghiệp bằng các hoạt động thông qua việc kết nối phụ nữ khởi nghiệp với các nhà đầu tư, nâng cao kỹ năng, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, thay đổi tư duy, tri thức hội nhập, hỗ trợ vốn khởi nghiệp… cho phụ nữ.

Tham dự Ngày hội phụ nữ Thanh Hóa sáng tạo - khởi nghiệp năm 2019 có Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Thị Thìn cùng đông đảo các đại biểu đại diện lãnh đạo các ban, ngành, cán bộ, hội viên, phụ nữ trong tỉnh.

58 gian hàng trưng bày và giới thiệu gần 1200 sản phẩm tiêu biểu trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tiểu – thủ công nghiệp và nghề truyền thống của hội viên, phụ nữ 27 huyện, thị, thành phố và đơn vị trực thuộc; 31 gian hàng của các doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp ngoài tỉnh như TP. Hà Nội, tỉnh Hà Nam….

Điểm nhấn của Ngày hội làđã quy tụ những sản phẩm được tạo ra từ các vật liệu thân thiện với môi trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thu hút đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh đến tham quan, mua sắm. Nhiều sản phẩm đã tạo dựng được thương hiệu trên thị trường, mang lại sự yên tâm cho người tiêu dùng, từng bước thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm theo hướng tăng trưởng xanh, bảo đảm sức khỏe, hạn chế ô nhiễm môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; tổ chức giới thiệu quy trình sản xuất, chế biến một số loại sản phẩm truyền thống, sản phẩm mới.

10 tác giả có sáng kiến khởi nghiệp đã tham dự phần thi trình bày, thuyết minh ý tưởng trước Hội đồng giám khảo về ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp với dự án khởi nghiệp khá mạnh dạn trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, không chỉ phát triển kinh tế gia đình, làm giàu cho bản thân mà còn tạo việc làm cho lao động địa phương, tạo ra các sản phẩm an toàn cho sức khỏe của gia đình và cộng đồng, điển hình như ý tưởng: hoa hồng ướp khô (huyện Nông Cống), đông trùng hạ thảo (TX. Bỉm Sơn), trồng bưởi diễn kết hợp trồng riềng (Như Thanh)….

Dịp này, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức tập huấn nâng cao năng lực kinh doanh, khởi nghiệp cho phụ nữ, khởi sự kinh doanh cho 250 thành viên tham gia Tổ hợp tác, HTX do phụ nữ làm chủ; tổ chức phiên chợ “Truyền thông nói không với thực phẩm bẩn” cho hơn 500 cán bộ, hội viên, phụ nữ và tiểu thương tại các chợ của thành phố Thanh Hóa.

Đây là lần thứ 5 Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa tổ chức ngày Hội Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp nhằm ghi nhận, tôn vinh và biểu dương sự n lực, vượt khó, sáng tạocủa phụ nữ có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh…; khuyến khích, thúc đẩy tinh thần và khả năng sáng tạo của phụ nữ nhằm tăng quyền và nâng cao năng lực kinh tế cho phụ nữ; tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh do nữ làm chủ trong và ngoài tỉnh quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng, kết nối kinh doanh và mở rộng thị trườngbiểu dương điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi.Đây cũng là dịp để chị em phụ nữ có dịp giao lưu, trao đổi, đoàn kết, thể hiện vai trò, trách nhiệm là những hạt nhân tiên phong, đi đầu trong thực hiện VSATTP vì sức khỏe gia đình và cộng đồng.

Nhật Linh- Hội LHPN tỉnh

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bỏ 30 phút nghỉ ngơi của lao động nữ trong ngày 'đèn đỏ': Thiệt thòi cho chị em
 • Phú Yên: Nỗ lực xây dựng tổ chức vững mạnh
 • Nữ giảng viên đi tìm đại dương xanh cho sản phẩm chăm sóc sức khỏe
 • Hướng đến thực hiện nguyên tắc bình đẳng giới trong Luật Ngân sách nhà nước
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning