Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 17/10/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Đại hội XII 
Tiếng nói của đại biểu 
Bài phát biểu 
Thư chúc mừng ĐH của các tổ chức phụ nữ quốc tế 
Góp ý văn kiện ĐH 
Đại hội XI 
Đại hội X 
Đại hội IX 
Đại hội VIII 
Đại hội VII 
Đại hội VI 
ĐH Thi đua yêu nước và các HN biểu dương 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78835047

GÓP Ý VĂN KIỆN ĐH
Phụ nữ Bắc Ninh thống nhất cao với dự thảo văn kiện Đại hội ĐBPN toàn quốc lần thứ XII
Cập nhật: 28/10/2016

Đó là ý kiến đóng góp của 235 đại biểu đại diện các tầng lớp phụ nữ tỉnh Bắc Ninh tại ĐH ĐBPN tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 ngày 18/10 vừa qua.

Thống nhất cao với dự thảo văn kiện

Đại diện cho gần 183 ngàn hội viên phụ nữ Bắc Ninh, đại biểu Đại hội ĐHĐB phụ nữ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XVI thống nhất cao với dự thảo văn kiện Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XII với 100% ý kiến đánh giá: dự thảo báo cáo đã đánh giá đầy đủ, súc tích kết quả phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội trong nhiệm kỳ. Các chỉ tiêu, hai khâu đột phá, những nhiệm vụ trọng tâm và các nhóm giải pháp cho nhiệm kỳ tới có tính khả thi cao, thể hiện rõ vai trò của Hội LHPN Việt Nam trong phát huy được cao nhất tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ, tổ chức Hội và đáp ứng được nguyện vọng của đông đảo các tầng lớp phụ nữ. Đại diện đoàn đại biểu của TP. Bắc Ninh đánh giá cao phương thức đánh giá công tác Hội của dự thảo báo cáo chính trị: rất sáng tạo, phù hợp, thỏa đáng do tránh được sự chồng chéo giữa các nhiệm vụ; báo cáo đảm bảo tính khái quát, sát với tình hình thực tiễn; phương hướng nhiệm vụ phù hợp.

Một số đại biểu đề nghị xác định rõ đối chủ thể của phong trào phụ nữ và công tác Hội, bằng việc bổ sung cụm từ “Phụ nữ Việt Nam” vào tiêu đề báo cáo “Phụ nữ Việt Nam phát huy truyền thống, tiềm năng, sức sáng tạo, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần đẩy mạnh công cuộc đổi mới và bảo vệ tổ quốc”. Kiến nghị đánh giá kết quả công tác Hội chi tiết hơn, cụ thể hơn như: vấn đề liên quan đến nữ công nhân viên chức, người lao động; thành lập tổ chức Hội trong doanh nghiệp ngoài nhà nước; kết quả của những khâu đột phá... Đồng thời làm rõ hơn những hạn chế để đề ra giải pháp cụ thể cho nhiệm kỳ tới.

Phần đông đại biểu đồng tình với các bài học kinh nghiệm trong dự thảo báo cáo chính trị. Số ít đại biểu băn khoăn và đề nghị nghiên cứu sửa đổi lại bài học thứ nhất cho phù hợp. Vì cho rằng bài học kinh nghiệm là rút ra từ chính tổ chức Hội chứ không phải từ các đối tượng liên quan. Theo đó, nếu như nguyên nhân thành công xuất phát từ nhận thức, từ sự quan tâm sâu sắc của ác tổ chức và xã hội thì bài học kinh nghiệm chính là công tác tham mưu, phối hợp. Đoàn đại biểu TP. Bắc Ninh đề nghị điều chỉnh một số nhận định để sát với tình hình thực tế và xu thế phát triển của xã hội; bổ sung bài học kinh nghiệm trong phát huy vai trò cán bộ Hội chuyên trách, đặc biệt là vai trò người đứng đầu.

Về phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022, đại biểu thống nhất cao với chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp thực hiện. Chỉ có số ít ý kiến đề nghị viết lại một số đề mục cho ngắn gọn hơn nhưng vẫn bao quát, đầy đủ như: đề mục 1.1; 1.2 trong nhiệm vụ 1; đề mục 3.1 trong nhiệm vụ 3.

100% đại biểu nhất trí với nhiệm vụ tổ chức Hội trong Dự thảo sửa đổi, bổ sung Điều lệ

Góp ý vào Dự thảo sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội LHPN Việt Nam lần thứ XI, các đại biểu thống nhất cao với quy định về nhiệm vụ tổ chức Hội; các điều quy định về cơ quan lãnh đạo, đại hội đại biểu phụ nữ các cấp Hội, bầu cử; tổ chức Hội cấp cơ sở; tài chính của Hội cũng như việc chấp hành Điều lệ Hội.

Quy định tư cách pháp nhân của tổ chức Hội, có 2 luồng ý kiến. Gần 56% đại biểu thống nhất với dự thảo sửa đổi, bổ sung Điều lệ bổ sung làm rõ tư cách pháp nhân của Hội để phù hợp với thực tiễn. 44% đại biểu cho rằng không cần bổ sung tư cách pháp nhân của Hội vào Điều lệ vì đó là điều đương nhiên, đã được quy định rõ tại Khoản 2, Điều 76, Bộ Luật Dân sự: “Tổ chức chính trị - xã hội là pháp nhân phi thương mại”.

Về chức năng của tổ chức Hội, phần đông đại biểu thống nhất giữ như Điều lệ hiện hành “Hội LHPN Việt Nam là tổ chức chính trị - xã hội trong hệ thống chính trị, đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ Việt Nam...” vì cho rằng phù hợp với tôn chỉ, mục đích của Hội. Số ít đại biểu nhất trí với phương án 2 của dự thảo bổ sung Điều lệ là “tổ chức chính trị - xã hội đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng, Hội thực hiện theo đúng tinh thần Cương lĩnh, Nghị quyết của Đảng” để phù hợp với quy định tại Điều 9 Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam hiện hành.

Điều kiện trở thành Hội viên cũng được các đại biểu quan tâm. Chỉ có ít ý kiến đề nghị giữ nguyên Điều lệ hiện hành, phần lớn đại biểu nhất trí với việc sử dụng cụm từ “tham gia hoạt động Hội” thay cho “tham gia tổ chức Hội” để phù hợp với Điều 6 quy định về “Quyền của hội viên” và thể hiện phương thức tập hợp phụ nữ của Hội LHPN Việt Nam.

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • 'Thành công của BV Phụ sản Hà Nội có đóng góp to lớn của các cán bộ nữ'
 • THÔNG BÁO
 • TP.HCM: Phụ nữ quận 3 nhiều mô hình thiết thực bảo vệ môi trường
 • Biến rác thành tiền, giúp chị em thoát nghèo
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning