Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 16/07/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
76387568

GƯƠNG SÁNG ĐỜI THƯỜNG
Thừa Thiên Huế: “Chị Cam môi trường”
Cập nhật: 14/04/2019
Chị Nguyễn Thị Cam

Đó là cách gọi thân thiện, trìu mến mà chị em họi viên phụ nữ thôn Lê Bình, xã Phú Xuân, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế gọi chị Nguyễn Thị Cam - người phụ nữ tận tụy với công việc nặng nhọc, độc hại một cách thầm lặng, góp phần tích cực vào công tác giữ gìn, bảo vệ môi trường sống tại địa phương

Hằng ngày, khi trời vẫn tối và gà thì chưa gáy sáng, lúc mọi gia đình vẫn còn chìm trong giấc ngủ, chị Cam đã bắt đầu công việc của mình. Chị lái xe khắp mọi con đường, mọi ngõ ngách của từng xóm với chiếc xe thu gom rác tự chế. Khi chiếc xe đi qua từng xóm nhỏ, tiếng nhạc xập xình từ chiếc loa trên xe vang lên báo hiệu nhà nào có rác thì đem ra ngõ để chị vào thu gom.

Chị Cam tâm sự, khi địa phương triển khai công việc thu gom rác thải của địa phương, không ai muốn tham gia vì đó là công việc nặng nhọc, vất vả và ô nhiễm. Sau khi được cán bộ địa phương tuyên truyền, vận động, chị đã tiên phong nhận việc. Đã nhận là làm có trách nhiệm, chị Cam rất tận tình, chăm chỉ, đi thu gom rác thải trong thôn rất sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp nên bà con trong thôn đều yêu quý, tạo điều kiện thuận lợi cho chị làm việc thông qua việc tự giác mang rác ra xe, giúp chị xếp rác, phân loại rác...

Qua quá trình làm việc, chị Cam bắt đầu ham mê "sạch sẽ". Thấy rác chỗ nào chị cũng dọn dẹp, những chỗ không thuộc bộ phận chị phụ trách chị cũng xắn tay vào làm. Từng đường làng, ngõ xóm, nơi nào cũng hằn in dấu chân chị. Chị làm việc một cách miệt mài, hăng say cho đến khi ánh mặt trời đầu tiên ló rạng chị mới quay trở về tiếp tục công việc của gia đình.

Trước sự tích cực, nhiệt tình, trách nhiệm của chị Cam, chính quyền địa phương đã động viên chị đảm nhận thêm phần việc thu gom rác thải ở một số thôn trên địa bàn. Hiện nay chị đang đảm nhận thu gom rác thải ở 4 thôn trên địa bàn xã.

Khối lượng công việc ngày càng tăng, nhưng dù thời tiết mưa dầm, hay nắng cháy, công việc mệt nhọc, vất vả đến đâu, chị Cam vẫn vui vẻ, chăm chỉ làm việc để cảnh quan môi trường và cuộc sống người dân được trong lành hơn, để những con đường thôn xóm được xanh, sạch, đẹp hơn.

Hình ảnh chị Nguyễn Thị Cam ở chi hội Lê Bình đã để lại ấn tượng đẹp, tình cảm sâu sắc đối với người dân nơi đây. Tấm gương cần cù lao động của chị đã lan toả trong cộng đồng dân cư, góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường.

Trần Thị Ly Ny, Hội LHPN xã Phú Xuân

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hội LHPN tỉnh Ninh Bình và tỉnh Hưng Yên sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ
 • Công tác phụ nữ đòi hỏi quyết tâm chính trị của người đứng đầu
 • Bà giáo dạy thiện nguyện ở tuổi 90
 • Kon Tum: Người phụ nữ tiên phong trồng sâm ở Măng Ri
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning