Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 15/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80367820

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Chị Quý thật… đáng quý
Cập nhật: 11/11/2019
Đại úy QNCN Nguyễn Thị Quý kiểm tra khâu chế biến món ăn tại bếp ăn của nhà máy

Đó là Đại úy QNCN Nguyễn Thị Quý, Chủ tịch Hội Phụ nữ Nhà máy Z189 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng), Phó trưởng phòng Phòng Hành chính - Hậu cần của Nhà máy.

Đối với công việc hành chính-hậu cần của cơ quan, có thể nói, việc bảo đảm đời sống, chăm sóc sức khỏe cán bộ, công nhân viên, người lao động là nhiệm vụ phức tạp. Vì vậy, hằng ngày, mọi người đều thấy chị có mặt từ sớm để quán xuyến, kiểm tra, đôn đốc công việc. Và hầu như cuối mỗi ngày, chị luôn là một trong những người về cuối cùng, sau khi đã kiểm tra các công việc cho hôm sau.

Một trong những dấu ấn quan trọng của chị Quý và cán bộ, nhân viên Phòng Hành chính-Hậu cần, đó là chuyển đổi thành công mô hình tổ chức bếp ăn ca của nhà máy. Trực tiếp có mặt tại bếp ăn, chứng kiến cán bộ, nhân viên, người lao động háo hức xếp hàng chờ lấy đồ ăn ở các khay chứa thức ăn tự chọn với gương mặt rất hài lòng, chúng tôi cảm nhận được hiệu quả mà chị và mọi người mang lại. Mặc dù nhà ăn rộng, có nhiều cửa ra vào, nhưng từ lối đi hành lang đến nền nhà đều được lau chùi sạch sẽ. Để có được kết quả đó, chị Quý đã tham mưu cho chỉ huy đề ra các quy định về vệ sinh nhà ăn, đồng thời, trực tiếp chỉ đạo bộ phận phục vụ chủ động, cắt cử lực lượng hợp lý, làm tốt công tác vệ sinh môi trường. Nhờ đó, ngoài việc nâng cao chất lượng chế biến, công tác vệ sinh nhà ăn, nhà bếp cũng ngày được nâng cao hơn. Do đặc thù nhà máy thường xuyên có khách đến làm việc, tham quan, liên hệ công tác, vì vậy, công việc của người làm cán bộ hành chính-hậu cần như chị luôn bận rộn. Để đón khách được chu đáo, chị tính toán, bố trí lực lượng hợp lý, đúng người, đúng việc theo sở trường, năng khiếu của từng người.

Trò chuyện với chị, điều mà tôi dễ thấy nhất ở nữ cán bộ này đó là sự cởi mở, thân thiện, với nụ cười luôn thường trực. Sự gần gũi, thân thiện là cầu nối để nhiều chị em có hoàn cảnh khó khăn, vướng mắc trong cuộc sống tìm đến chị giãi bày, chia sẻ; uy tín của chị được nâng lên, giúp chị hoàn thành tốt vai trò Chủ tịch Hội Phụ nữ nhà máy.

Những thành tích của chị được lãnh đạo, chỉ huy nhà máy ghi nhận. Từ năm 2014 đến nay, Đại úy QNCN Nguyễn Thị Quý 3 lần được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua. Tuy nhiên, chị luôn khiêm tốn cho rằng, thành tích đó là công sức của tập thể, sự quan tâm, ủng hộ của chỉ huy các cấp. Chị tự nhận thấy bản thân vẫn còn nhiều điểm phải khắc phục, nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để đáp lại sự tin tưởng của chỉ huy các cấp và đồng chí, đồng đội.

QĐND

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Trên hai triệu cán bộ, hội viên, phụ nữ được nâng cao nhận thức về An toàn thực phẩm
 • Nữ nông dân ghi điểm với phương châm làm nông nghiệp sạch
 • Chăm lo, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế từ cơ sở
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM
Thi tìm hiểu 90 năm

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning