Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 15/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79490579

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Vĩnh Long: Tổ trưởng phụ nữ người dân tộc nhiệt tình
Cập nhật: 04/12/2018
Chị Âm (ngoài cùng phải ảnh) điều hành 1 buổi sinh hoạt câu lạc bộ 5 không, 3 sạch

Chị Thạch Thị Âm, sinh năm 1954, tổ trưởng tổ phụ nữ ấp Đông Hòa 2, xã Đông Thành, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long là người phụ nữ năng nố, nhiệt tình trong hoạt động Hội đồng thời còn là tấm gương tiêu biểu trong nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Là phụ nữ dân tộc Kh’mer, tham gia tổ chức Hội Phụ nữ, chị Âm còn tích cực vận động chị em nhiệt tình hưởng ứng, tham gia các hoạt động, phong trào do Hội phát động. Với vai trò là tổ trưởng tổ phụ nữ của ấp, chị Âm cùng chi hội mình luôn hòa đồng, sâu sát với chị em, tìm mọi cơ hội để tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước cũng như các nội dung phong trào phụ nữ để chị em nắm bắt được và có thể thực hiện trong cuộc sống.

Mong muốn chị em có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống, chị cùng chị em chi hội, hội viên nòng cốt rà soát và lập danh sách các gia đình hội viên nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn và hội viên có nhu cầu vay vốn để giúp chị em được tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi. Năm 2017, tổ của chị đã thành lập 01 tổ góp vốn xoay vòng và 01 CLB “5 không 3 sạch” có 45 chị tham gia (trong đó có 34 chị em người dân tộc). Hàng tháng, tổ đều tổ chức họp, lồng ghép sinh hoạt chi/tổ Hội với bốc thăm góp vốn xoay vòng, chính vì vậy đã thu hút số lượng hội viên tham gia sinh hoạt Hội khá đầy đủ.

Đầu năm 2018, tổ của chị thành lập mới thêm 01 CLB “5 không 3 sạch” với 18 thành viên, nâng tổng số tại ấp Đông Hòa 2 có 02 CLB “5 không 3 sạch”; giới thiệu 16 chị hoàn cảnh khó khăn, có nhu cầu vay vốn phát triển kinh tế, đề nghị NHCSXH cho mỗi chị vay từ 12-30 triệu đồng để làm vốn phát triển kinh tế, sản xuất kinh doanh.

Với sự nhiệt tình, tâm huyết đóng góp của chị, 10 năm qua, tổ của chị đã giúp 30 hội viên thoát nghèo, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững của địa phương. Qua đó đời sống kinh tế của hội viên phụ nữ trong tổ được nâng lên, cùng với đó là phong trào phụ nữ trong ấp cũng phát triển cả về số lượng và chất lượng, thu hút ngày càng nhiều chị em tham gia tổ chức Hội.

Triển khai thực hiện Cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới, bên cạnh thành lập các CLB “5 không, 3 sạch”, tổ của chị còn xây dựng mô hình “Tuyến đường hoa” sóc Chòm Tre tại ấp Đông Hòa 2, vận động được 32 hộ hội viên, phụ nữ trong ấp tham gia trồng các loại hoa trên tuyến đường dài 650m, trị giá đầu tư trồng hoa 23 triệu đồng từ sự đóng góp của các hộ dân trên tuyến đường (trong đó gia đình chị hỗ trợ 13 triệu đồng). Kết quả mô hình được Hội cấp trên, cấp ủy địa phương, chính quyền đánh giá cao và được chọn để nhân rộng trong thời gian tới.

Trong cuộc sống, chị Âm rất nhiệt tình làm từ thiện xã hội. Hàng năm chị vận động tiền, quà hỗ trợ cho phụ nữ dân tộc nghèo đón tết, hỗ trợ học bổng cho trẻ em nghèo, đóng góp xây dựng sân chơi cho học sinh tại trường mẫu giáo Sao Mai… với tổng số tiền trên 10 triệu đồng.
Chị cũng rất tích cực gần gũi hội viên phụ nữ, gắn bó với chị em, cùng nhau chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong nuôi dạy con cái và xây dựng cuộc sống gia đình. Chị cũng rất tận tâm làm cầu nối, hóa giải viên cho nhiều vụ mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình hội viên, góp phần giúp chị em xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ. Gia đình chị là một gia đình rất hạnh phúc với các con ngoan ngoãn, thành đạt.

Hội LHPN TX Bình Minh

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái bị bạo lực, xâm hại tình dục kịp thời, thực chất, hiệu quả hơn
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
 • Nam giới chia sẻ sáng kiến chấm dứt bạo lực giới và quấy rối tình dục
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning