Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/05/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67107278

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Làm việc bằng cái Tâm của người cán bộ Hội
Cập nhật: 13/04/2017

Chi hội trưởng chi hội phụ nữ số 6 thuộc cụm dân cư Tư Đình, phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội, bà Nguyễn Thị Mai luôn được chị em tin tưởng, quý mến.

59 tuổi đời, gần 20 năm làm công tác phụ nữ, bà Mai luôn quan tâm tới công tác hòa giải gia đình. Không kể sớm khuya, mưa nắng, hễ gia đình nào xảy ra mâu thuẫn lớn, cần sự trợ giúp là bà đều có mặt. Bà nhẹ nhàng phân tích mọi việc một cách có tình có lý, để mỗi thành viên trong gia đình có ý thức nhường nhịn nhau cùng giữ mái ấm bình yên. Bà vẫn còn nhớ rõ lần hòa giải mâu thuẫn cho vợ chồng chị Nguyễn Thị D, tổ dân phố số 6.

10h đêm hôm đó, có người báo tin chồng chị D uống rượu say, không làm chủ được hành vi, trói con gái ngoài sân, không cho ai vào giải cứu trong khi chị D đang vắng nhà. Qua tìm hiểu, bà biết 2 vợ chồng chị D mâu thuẫn vì nguyên nhân sâu sa là khó khăn về kinh tế. Chồng chị D không có việc làm, ở nhà nhàn rỗi sinh ra cờ bạc rượu chè, hay gây gổ với vợ. Mẹ chồng chị D lại luôn bênh vực con trai khiến quan hệ mẹ chồng nàng dâu trở nên căng thẳng.

Chị D bỏ về nhà ngoại mong chồng hồi tâm tỉnh ý, nhưng chồng chị lại dùng cách bạo hành con để gây sức ép bắt vợ về. Bà Mai đã thuyết phục người bố để mình cởi trói cho cháu bé và đưa cháu về nhà mình tạm lánh. Sau đó, bà Mai phân tích cho chồng và mẹ chồng chị D hiểu về Luật Phòng chống Bạo lực gia đình, Luật Trẻ em, khuyên chồng chị tu tỉnh làm ăn và giúp bà mẹ chồng hóa giải mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu. Bà còn giới thiệu cho anh một số công việc thích hợp, động viên anh đi làm. Nhờ vậy, gia đình chị D đã yên ấm trở lại. Bà Mai tâm sự, mỗi lần hòa giải thành công là một lần tiếp thêm động lực cho bà hăng hái hơn trong hoạt động Hội. Bà Mai cũng luôn trăn trở khi chứng kiến nhiều thanh niên hư hỏng, trẻ em sớm bỏ học do thiếu sự quan tâm của gia đình.

Do đó, mỗi khi họp tổ, chi phụ nữ, bà thường chia sẻ những câu chuyện có thật ấy và đưa ra thông điệp với chị em: “Chúng ta đừng quá mải mê kiếm tiền mà để con cái thiếu thốn tình cảm của bố mẹ. Hãy để gia đình thật sự là chỗ dựa vững chắc, là nơi tìm về an toàn cho con”. Bà hiểu rằng, trong gia đình, không chỉ vợ chồng hòa thuận mà con cái cũng cần được nhận sự chăm sóc tốt của bố mẹ.  Khi làm công tác hòa giải cơ sở, bà luôn tự nhủ: “Cần kiên trì, nhẫn nại, tìm hiểu, lắng nghe để tìm ra cái đúng, cái sai của từng người, sau đó chân thành khuyên giải để mọi người xóa bỏ khúc mắc. Lần 1 hòa giải chưa thành thì lần thứ 2, lần 3... miễn là mình thành tâm giúp đỡ mọi người thì trước sau cũng thành công”.

Với tâm huyết thúc đẩy hoạt động Hội, bà Mai còn cùng cán bộ, hội viên chia sẻ kinh nghiệm, phân tích những mặt mạnh yếu của từng chi, tổ hội và hướng dẫn chị em phát huy những cách làm hay, khắc phục hạn chế từng bước nâng cao hoạt động của các chi, tổ hội. Bà nhiệt tình cùng chị em tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao của khu dân cư, gần gũi, quan tâm, nắm bắt tình cảm, tâm tư, nguyện vọng của hội viên. Nhờ đó, cán bộ, hội viên phụ nữ cụm Tư Đình luôn đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, truyền thống trong tổ dân phố, cụm dân cư.

Không chỉ say mê với công việc xã hội, bà Mai còn giữ gìn tổ ấm của mình bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Hàng năm, gia đình bà đều đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa”. Bà nhiều năm liền được Bằng khen của Hội LHPN Thành phố, Giấy khen của UBND Quận Long Biên, phường Long Biên, Hội LHPN Quận Long Biên

PNTĐ

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • ‘Nữ hoàng vương quốc hoa kiểng’ mới học hết lớp 4
 • Đề cương tuyên truyền công tác Phòng, chống thiên tai
 • Hoạt động triển khai chủ đề của năm về An toàn thực phẩm
 • Cô gái trong tấm ảnh lịch sử 'Bác Hồ với phụ nữ Tây Bắc'
hotline
Dong hanh cung PN bien cuong
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning