Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 22/06/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67643732

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Người cán bộ dân vận giỏi trong công tác Hội Phụ nữ
Cập nhật: 13/01/2017

Trong những năm qua, các phong trào thi đua yêu nước của Hội LHPN xã Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập và công tác, tạo không khí hăng hái thi đua trong toàn xã, góp phần quan trọng vào thành tích của địa phương.

Với nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua giai đoạn 2011-2015, chị Trịnh Thị Hạnh – Nguyên Chủ tịch Hội LHPN xã Lai Uyên được bình chọn là điển hình tiên tiến tham gia công tác quản lý hiệu quả vốn vay ngân hàng CSXH giai đoạn 2010-2015 và được Ngân hàng CSXH Việt Nam khen thưởng; đồng thời chị đã làm tốt công tác vận động phụ nữ tham gia tổ chức Hội, vận động xây dựng quỹ “ Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo”.Trong quá trình làm cán bộ Hội, chị đã thực hiện tốt nhiệm vụ được cấp trên giao và đạt thành tích nổi bật.

Là một cán bộ Hội, chị Trịnh Thị Hạnh luôn thấm nhuần câu “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”, chị luôn luôn học tập nâng cao trình độ, chịu khó mày mò, nghiên cứu phương thức xây dựng kinh tế và giúp đỡ những phụ nữ nghèo phát triển kinh tế gia đình.

Quản lý nguồn vốn trên 10 tỷ đồng cho hội viên vay, chị đã điều tiết cho vay hợp lý, đúng đối tượng, không để thất thoát nguồn vốn. Qua đó, đã giúp hàng trăm hộ gia đình có nguồn vốn phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng.

Tích cực noi gương trong hưởng ứng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chị đã tiết kiệm hàng ngày để nuôi heo đất; đồng thời vận động hội viên hưởng ứng nuôi heo đất tiết kiệm; thường xuyên đóng góp vào sổ vàng để giúp đỡ phụ nữ và trẻ em nghèo, gia đình khó khăn. Từ số tiền tiết kiệm đó đã tặng thẻ BHYT cho một phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trị giá 3.780.000đ, giúp đỡ cho hai phụ nữ vay số tiền 45.000.000đ; trích thu nhập của mình đóng góp cho Quỹ Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo; đỡ đầu hội viên lớn tuổi cô đơn mỗi tháng 10 kg gạo trị giá 120.000đ. Hưởng ứng Ngày toàn dân đưa trẻ tới trường, chị đã nhận đỡ đầu 2 học sinh nghèo mỗi tháng 10 kg gạo, tặng 250 cuốn tập cho 25 em học sinh nghèo; vậnđộng nhà hảo tâm tặng 74 suất học bổngtrị giá32 triệu đồng và2.160 cuốn tập cho học sinh nghèo.

Hiểumình là cán bộ dân vận, chị đã thực hiện phương châm “Gần dân, hiểu dân”, chú ý lắng nghe và nắm bắt được tâm tư nguyện vọng, tình hình của hội viên, phụ nữ cũng như bà con thôn xóm để phản ánh kịp thời vấn đề ô nhiễm môi trường, đường giao thông nông thôn, giá cả các loại nông sản,...đến cấp uỷ Đảng, chính quyền đề nghị được xem xét, giải quyết.

Qua quá trình công tác, chị Trịnh Thị Hạnh đã được tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen của Đảng và chính quyềnnhư: bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác “Dân vận khéo”, điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2011-2015,Bằng khen cán bộ Hội giỏi giai đoạn 2011-2015, giấy khen Hội LHPN huyện… Bằng khen của Tổng giám đốc Ngân hàng CSXH Việt Nam, Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ”…

Mặc dù đã nghỉ hưu nhưng khi tổ chức Hội cần, chị Hạnh vẫn sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm và cùng tập thể BCH Hội đưa phong trào phụ nữ xã nhà đi lên. Chị là tấm gương sáng và gương mẫu trong phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Thu Huyên

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Quảng Ngãi: Người cán bộ Hội cơ sở tận tâm với phong trào phụ nữ
 • Ấn tượng sản phẩm đan móc len thủ công
 • Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về bình đẳng giới trong các nhà trường Quân đội
 • Cô gái Thái giành giải Nhất nghề may quốc gia bằng năng khiếu và đam mê
 • “Giữ lửa” gia đình và công việc - khó khăn của riêng phóng viên nữ?
Hotline
Cuộc thi ATTP
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning