Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 22/06/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67643998

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Gương Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ tiêu biểu Lương Thị Loan
Cập nhật: 08/12/2016

Hơn 15 năm là Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ tổ 14, phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn bà Lương Thị Loan là một trong những cán bộ Hội phụ nữ tiêu biểu, nhiệt tình và tận tâm với công việc, với các hoạt động của Hội Liên hiệp phụ nữ.

Tham gia công tác Hội từ năm 2002, Mặc dù bận bịu với việc buôn bán, nhưng hơn 15 năm qua, bà Lương Thị Loan không bao giờ trễ nải hay nản lòng với công việc được giao. Với vai trò là Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ tổ 14, phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn, bà Loan luôn nắm sâu sát hoàn cảnh, đời sống của các hội viên để trăn trở, suy nghĩ tìm cách giúp đỡ những hội viên có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời vận động chị em hội viên  chung tay giúp đỡ các hộ hội viên đó. Với số tiền tiết kiệm của Chi hội luôn duy trì con số trên 45 triệu đồng, cùng với dư nợ từ Tổ tiết kiệm và vay vốn hơn 770 triệu đồng cho hội viên vay phát triển kinh tế đã giúp nhiều chị em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo. Đến nay Chi hội phụ nữ tổ 14, phường Sông Cầu chỉ còn 1 hộ nghèo trên tổng số 60 hội viên. Đặc biệt trong năm 2015, bà Loan đã vận động ủng hộ được trên 6 triệu đồng cho một hộ hội viên bị cháy nhà. Bà tâm sự: chính những kết quả mà chị làm được luôn là động lực để bà có thể duy trì và ngày càng tâm huyết với công việc được giao.

 

Bà Lương Thị Loan chia sẻ: Trong công tác hội thì mặc dù bận với việc gia đình nhưng mà với phong trào hội thì tôi tham gia rất nhiệt tình bởi vì tôi nghĩ là đấy là một trong những cái tâm của mình đối với chị em phụ nữ ở chi hội. Ngoài ra, được sự quan tâm giúp đỡ của hội phụ nữ Phường với các ban ngành trong tổ cũng giúp tôi hoàn thành nhiệm vụ. Tham gia các hoạt động của Hội giúp tôi có điều kiện  giao lưu, học hỏi có thể hiểu biết hơn nữa về xã hội.

Song song với việc giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, bà Lương Thị Loan còn thực hiện tốt các phong trào khác của hội phụ nữ như: Phong trào 5 không 3 sạch, Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, phụ nữ làm kinh tế giỏi… luôn được chị em hội viên nhiệt tình tham gia, hưởng ứng và đem lại hiệu quả tích cực trong đời sống. Bà luôn mong muốn và động viên chị em phụ nữ có tâm huyết và lòng nhiệt tình đối với hoạt động của phụ nữ, để ngày càng khẳng định vị thế của phụ nữ trong xã hội ngày nay. Với những  kết quả hoạt động tích cực của mình, liên tục trong 4 năm qua, bà Loan đã được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam với danh hiệu “phụ nữ xuất sắc”. Bà Cao Thị Dinh, Trưởng Ban công tác mặt trận tổ 14, phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn cho biết: Tôi thấy rằng trong quá trình công tác với trách nhiệm là Chi hội trưởng phụ nữ thì chị Loan luôn luôn quan tâm sâu sắc đến đời sống tinh thần cũng như là quan tâm đến những khó khăn của chị em phụ nữ trong tổ.  Quá trình thực hiện nhiệm vụ chị luôn là người gương mẫu và chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước; tích cực tuyên truyền cho chị em phụ nữ về tất cả các chính sách đặc biệt là đối với phụ nữ.
Theo chị La Thị Thúy Hằng - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn cho biết: Chị Lương Thị Loan vừa là Chi hội trưởng vừa là Ủy viên Ban chấp hành của Hội phụ nữ Phường Sông cầu chị cũng đã triển khai, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ và phong trào thi đua của tổ chức hội. Đặc biệt là trong những năm vừa qua chị cũng nâng cao vai trò trách nhiệm của mình là Ủy viên Ban thường vụ giúp việc cho Hội phụ nữ Phường Sông cầu đạt được rất nhiều kết quả.
Không chỉ giỏi việc nước, bà Lương Thị Loan còn là một người vợ, người mẹ và cả người bà  đảm việc nhà. Đến nay đã trở thành bà nội, bà ngoại nhưng bà Loan vẫn hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao. Bà là một tấm gương tiêu biểu của  Hội phụ nữ phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn để nhiều chị em học tập, làm theo./.

backanvt.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Quảng Ngãi: Người cán bộ Hội cơ sở tận tâm với phong trào phụ nữ
 • Ấn tượng sản phẩm đan móc len thủ công
 • Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về bình đẳng giới trong các nhà trường Quân đội
 • Cô gái Thái giành giải Nhất nghề may quốc gia bằng năng khiếu và đam mê
 • “Giữ lửa” gia đình và công việc - khó khăn của riêng phóng viên nữ?
Hotline
Cuộc thi ATTP
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning