Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 22/06/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Hoạt động Hội 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67643833

ĐH ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII
Liên hoan văn nghệ hân hoan mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc XII thành công tốt đẹp
Cập nhật: 10/03/2017
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà và đại diện lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tặng hoa đoàn văn công biểu diễn chương trình

Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII đã thành công tốt đẹp, mang lại niềm vui, sự phấn khởi to lớn cho phụ nữ cả nước, đặc biệt là tại Thủ đô Hà Nội - nơi diễn ra Đại hội.

Hòa chung không khí đó, tối 9/3, tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội Phụ nữ Bộ Công an và Ban Phụ nữ Quân đội tổ chức chương trình nghệ thuật đặc sắc, hoành tráng mang tên “Bài ca Phụ nữ Việt Nam” để chào mừng thành công của Đại hội và mong muốn lan tỏa niềm vui đến với tất cả cán bộ, hội viên, phụ nữ trên cả nước. Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà đã đến dự Chương trình.

Phát biểu tại Chương trình, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết phấn khởi thông tin nhanh đến các đại biểu những nội dung cơ bản và kết quả của Đại hội; khẳng định sự thành công của Đại hội mở ra một giai đoạn phát triển mới cho phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội Phụ nữ trong cả nước.

Phó Chủ tịch cũng gửi lời kêu gọi của Ban Chấp hành Hội LHPN Việt Nam tới các tầng lớp phụ nữ tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang, quyết tâm đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu vươn lên, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

 Ảnh minh họa

 Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết thông tin nhanh đến các đại biểu những nội dung cơ bản và kết quả của Đại hội


Phó Chủ tịch cũng thông tin về chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Đại hội, theo đó mỗi cấp Hội sẽ lấy hạnh phúc và lợi ích của phụ nữ làm mục tiêu; lấy sự hài lòng của phụ nữ làm thước đo chất lượng, hiệu quả hoạt động. Mỗi phụ nữ sẽ là người thắp lửa cho mỗi nhà, thắp lên niềm tin, ước mơ và hy vọng cho mỗi thành viên trong gia đình, góp phần xây dựng gia đình văn hóa, no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

Chương trình nghệ thuật “Bài ca Phụ nữ Việt Nam” gồm ba phần: phần 1 “Tiếng vọng non sông”, phần 2 “Theo ánh mặt trời” và phần 3 “Những bông hoa trong vườn Bác”. Với kết cấu theo dòng lịch sử, Chương trình đã thực sự mang lại những dấu ấn sâu sắc, khá toàn diện, đầy đủ về hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước, giữ nước và thời kỳ đổi mới, hội nhập của đất nước. Từ màn ca múa tái hiện hình ảnh Mẹ Âu cơ với huyền thoại trăm trứng; Hai Bà Trưng cưỡi voi xung trận, đánh giặc ngoại xâm trả nợ nước, thù nhà, đến hình ảnh những phụ nữ thời đại Hồ Chí Minh dũng cảm, kiên cường hy sinh cả tuổi thanh xuân, xương máu trên chiến trường; những người mẹ đau đáu ngóng đợi tin con ngoài chiến trận, âm thầm chịu đựng nỗi đau mất con; những người phụ nữ đảm đang trong lao động, sản xuất... tất cả đều sẵn sàng đóng góp và hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc...

 Ảnh minh họa

Nối tiếp truyền thống tốt đẹp “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” đó, những người phụ nữ của thời đại đổi mới, hội nhập và phát triển đất nước với tinh thần Ba đảm đang mới đã hiện lên qua những tác phẩm tươi vui, thể hiện thành công hình ảnh người phụ nữ Việt Nam hiện đại tràn đầy sức sống, tự tin, trí tuệ và bản lĩnh, khẳng định mình trên mọi lĩnh vực, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
 Ảnh minh họa

Với sự dàn dựng công phu, nhiều tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, nội dung chọn lọc kỹ càng, các diễn viên diễn xuất nhiệt tình, giàu cảm xúc, Chương trình đã thật sự lôi cuốn, hấp dẫn và chuyển tải được những thông điệp mang ý nghĩa sâu sắc đến với khán giả về lòng tự hào, ý thức kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp của các thế hệ phụ nữ đi trước, tích cực rèn luyện, phấn đấu để có nhiều đóng góp cho đất nước, viết tiếp trang sử vàng của Phụ nữ Việt Nam.
Trong tối 9/3 và 10/3, 4 điểm khác tại các quận, huyện của Hà Nội cũng đã diễn ra chương trình văn nghệ chào mừng thành công của Đại hội.

Một số hình ảnh các tiết mục văn nghệ tại Chương trình Tự hào Phụ nữ Việt Nam

 Ảnh minh họa

 Ảnh minh họa

 Ảnh minh họa

 Ảnh minh họa

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Quảng Ngãi: Người cán bộ Hội cơ sở tận tâm với phong trào phụ nữ
 • Ấn tượng sản phẩm đan móc len thủ công
 • Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về bình đẳng giới trong các nhà trường Quân đội
 • Cô gái Thái giành giải Nhất nghề may quốc gia bằng năng khiếu và đam mê
 • “Giữ lửa” gia đình và công việc - khó khăn của riêng phóng viên nữ?
Hotline
Cuộc thi ATTP
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning