Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 22/06/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Hoạt động Hội 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67643594

ĐH ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII
Phụ nữ Khánh Hòa hướng về Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII
Cập nhật: 17/02/2017
Bà Nguyễn Thị Khánh Hòa - Chủ tịch Hội LHPN TP Nha Trang

Trước thềm Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 – 2022, cán bộ, hội viên, phụ nữ tỉnh Khánh Hòa đã gửi gắm tiếng nói tâm tư, kỳ vọng về Đại hội.

Bà Nguyễn Thị Khánh Hòa - Chủ tịch Hội LHPN TP Nha Trang

Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII cần đưa ra các chỉ tiêu cụ thể về các chính sách hỗ trợ cho phụ nữ trong nhiệm kỳ mới; đa dạng hóa các hình thức hoạt động để mở rộng, thu hút hội viên; quan tâm đến vấn đề giới, nghiên cứu và tham mưu những nội dung, giải pháp thực sự có hiệu quả cao trong thực hiện Luật bình đẳng giới; chú trọng công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho phụ nữ. Đặc biệt là các giải pháp trong vận động phụ nữ phát triển kinh tế, giải pháp để Hội cơ sở chủ động tạo nguồn vốn giúp phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn để phát triển kinh tế. Đồng thời, hướng dẫn các mô hình thu hút phù hợp với từng đối tượng phụ nữ tham gia hoạt động Hội.

Bà Hồ Thị Phương Chi - Trưởng ban Nữ công Liên đoàn lao động tỉnh
Trong nhiệm kỳ tới, chúng tôi mong muốn Trung ương Hội LHPN Việt Nam tiếp tục quan tâm, chú
 Ảnh minh họa
trọng tổ chức tập huấn, tuyên truyền nâng cao nghiệp vụ công tác công đoàn, công tác nữ công cho cán bộ công đoàn, trưởng ban nữ công hoặc cán bộ phụ trách công tác nữ công.

Từ đó tiếp tục nâng cao nhận thức trong cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động trong việc xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục, đạo đức, lối sống trong gia đình; xây dựng gia đình thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; xây dựng gia đình văn hóa, hiếu thảo với cha mẹ, nuôi dạy con theo khoa học nhằm góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, thực sự là tổ ấm của mỗi người, là tế bào lành mạnh của xã hội.

Bên cạnh đó, các cấp Hội sớm đẩy mạnh triển khai Đề án “Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực khu công nghiệp, khu chế xuất đến năm 2020” theo quyết định ngày 20-3-2014 của Thủ tướng Chính phủ.


Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Chủ tịch Hội LHPN xã Diên Đồng, huyện Diên Khánh

 Ảnh minh họa
Thực tế hiện nay, đội ngũ cán bộ quản lý của Hội đã được quan tâm nhiều so với trước đây, song đối với cấp cơ sở còn thiếu nhiều và chưa phù hợp, đặc biệt cán bộ chi tổ không có bất cứ khoản bồi dưỡng, hỗ trợ nào. Hơn nữa, mức lương dành cho đội ngũ cán bộ Hội cấp phó ở cơ sở vẫn còn thấp so với yêu cầu nhiệm vụ đặt ra. Để tổ chức Hội cơ sở ngày càng đổi mới và không ngừng phát triển vững mạnh, thì đội ngũ cán bộ Hội cơ sở là lực lượng nòng cốt, là người luôn gần gũi nắm bắt tâm tư nguyện vọng của hội viên, phụ nữ và trực tiếp triển khai thực hiện nhiệm vụ của Hội cấp trên. Vì vậy, bước vào nhiệm kỳ mới với yêu cầu mới, tôi mong muốn Đại hội có nhiều quyết sách quan tâm đến công tác đào tạo nâng cao trình độ, năng lực cho đội ngũ cán bộ Hội cơ sở cũng như có chính sách phù hợp để đội ngũ cán bộ Hội cấp cơ sở yên tâm công tác.


Bà Huỳnh Thị Dung - Phụ nữ phường Phước Tiến, TP Nha Trang
 Ảnh minh họa

Đại hội cần đặc biệt, cần quan tâm đến công tác cán bộ nữ là đồng bào dân tộc thiểu số và sự tiến bộ phụ nữ ở vùng nông thôn như: chăm lo xóa mù chữ, nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn và đào tạo nghề cho phụ nữ.

Hội cũng tạo điều kiện thuận lợi để phụ nữ được tiếp cận với khoa học, kỹ thuật, tham gia nghiên cứu, công tác, cống hiến và trưởng thành, chú trọng đến đối tượng phụ nữ vùng dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn.


Bà Nguyễn Thị Thu Duyên - Hội viên phường Cam Phúc Bắc, TP. Cam Ranh

Trong nhiệm kỳ mới, chúng tôi mong Hội LHPN cũng như lãnh đạo các cấp cần xem xét đến thế mạnh ở từng cán bộ nữ để giúp họ phát huy tốt năng lực của mình. Tạo điều kiện cho phụ nữ được bình đẳng về cơ hội, về thụ hưởng trong tất cả các hoạt động công tác.

 Ảnh minh họa
Ngoài ra, nữ giới còn phải đảm đương vai trò người mẹ, người vợ trong gia đình, có khó khăn về mặt thời gian nên các cấp lãnh đạo cần nhìn nhận điều này để tạo điều kiện thuận lợi cho phụ nữ phát triển.

Bên cạnh đó, cần nâng cao hiểu biết pháp luật, kiến thức chăm sóc sức khỏe, hôn nhân gia đình cho phụ nữ vùng nông thôn, đồng bào dân tộc thiểu số với các hình thức tuyên truyền phong phú, sáng tạo, dễ hiểu, dễ thực hiện. Tư vấn, định hướng cho phụ nữ vùng khó khăn cách làm kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để phát triển kinh tế gia đình...

Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Quảng Ngãi: Người cán bộ Hội cơ sở tận tâm với phong trào phụ nữ
 • Ấn tượng sản phẩm đan móc len thủ công
 • Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về bình đẳng giới trong các nhà trường Quân đội
 • Cô gái Thái giành giải Nhất nghề may quốc gia bằng năng khiếu và đam mê
 • “Giữ lửa” gia đình và công việc - khó khăn của riêng phóng viên nữ?
Hotline
Cuộc thi ATTP
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning