Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 22/06/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Hoạt động Hội 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67643722

ĐH ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII
Tin hoạt động Hội
Cập nhật: 14/02/2017
Hội LHPN các huyện, thị tỉnh Quảng Nam đăng ký các công trình, phần việc chào mừng Đại hội

- Hội LHPN tỉnh Quảng Nam: 53 Mái ấm tình thương, gần 300 phương tiện sinh kế cho phụ nữ nghèo trong năm 2017.
- Hội LHPN tỉnh Quảng Trị: Tổ chức Đối thoại chính sách “Người dân với chính sách hỗ trợ khởi sự, khởi nghiệp và phát triển kinh tế hộ sau sự cố môi trường biển”.

Hội LHPN tỉnh Quảng Nam: 53 Mái ấm tình thương, gần 300 phương tiện sinh kế cho phụ nữ nghèo trong năm 2017. Lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, Kỷ niệm 1977 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 107 năm Quốc tế Phụ nữ 8/3; Chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh, 42 năm giải phóng tỉnh Quảng Nam (24/3/1975 - 24/3/2017), đến nay đã có 18/18 Hội LHPN huyện, thị xã, thành phố và Hội phụ nữ Công an, BCH Quân sự, BCH Bộ đội Biên phòng, nữ công LĐLĐ tỉnh Quảng Nam đăng ký các phần việc, công trình chào mừng. Trong đó có xây dựng 53 Mái ấm tình thương;trao 271 phương tiện sinh kế, bao gồm con giống (bò, heo, gà) và các phương tiện (xe đẩy, máy may, tủ bán tạp hóa) vv... trị giá trên 2 tỷ đồng từ nguồn vận động trong hội viên phụ nữ và các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Ngoài ra, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh còn đăng ký nhận đỡ đầu, trao học bổng cho phụ nữ, trẻ em nghèo, xây dựng Nông thôn mới, tham gia phong trào thắp sáng điện đường, mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho cán bộ chi, tổ Hội vv...

Hội LHPN tỉnh Quảng Trị: Tổ chức Đối thoại chính sách “Người dân với chính sách hỗ trợ khởi sự, khởi nghiệp và phát triển kinh tế hộ sau sự cố môi trường biển”. Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Thúc đẩy công khai, minh bạch và sự tham gia của người dân trong quản lý ngân sách nhà nước” do tổ chức Oxfam hỗ trợ. 60 hội viên, phụ nữ xã Hải An, huyện Hải Lăng đã tham dự. Buổi đối thoại nhằm giúp phụ nữ và người dân đặc biệt là đại diện các hộ kinh doanh, dịch vụ và chủ trang trại... hiểu rõ hơn về Ngân sách nhà nước và các chủ trương, chính sách hỗ trợ người dân phát triển kinh tế, khởi sự, khởi nghiệp nhằm thúc đẩy sự tham gia của người dân vào quản lý ngân sách nhà nước trên địa bàn đồng thời ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình quá trình quản lý ngân sách Nhà nước và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; Xác định những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tiếp cận, thụ hưởng các chính sách nói trên đồng thời nắm bắt nhu cầu và đề xuất kiến nghị từ các đối tượng phụ nữ và người dân thông qua việc trao đổi trực tiếp giữa người dân và đại diện các cơ quan thực thi chính sách cấp tỉnh, huyện và chính quyền địa phương, từ đó có sự điều chỉnh việc thực hiện các chính sách hợp lý góp phần thực hiện công tác giảm nghèo bền vững trong thời gian tới. Sau hoạt động này, Hội LHPN tỉnh mong muốn tại xã Hải An huyện Hải Lăng, phụ nữ sẽ có thêm nhiều mô hình sản xuất hàng hóa có tính liên kết, thích ứng với điều kiện biến đổi khí hậu, các mô hình phát triển sản xuất trong xây dựng nông thôn mới.

Minh Hoàn, Thu Hòa

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Quảng Ngãi: Người cán bộ Hội cơ sở tận tâm với phong trào phụ nữ
 • Ấn tượng sản phẩm đan móc len thủ công
 • Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về bình đẳng giới trong các nhà trường Quân đội
 • Cô gái Thái giành giải Nhất nghề may quốc gia bằng năng khiếu và đam mê
 • “Giữ lửa” gia đình và công việc - khó khăn của riêng phóng viên nữ?
Hotline
Cuộc thi ATTP
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning