Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 17/10/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78835345

ĐH ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII
Cán bộ hội viên đóng góp ý kiến dự thảo Văn kiện Đại hội Đại biểu Phụ nữ lần thứ XII: Các chỉ tiêu nhiệm kỳ
Cập nhật: 07/10/2016

Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội PNTQ lần thứ XII đã đưa ra các chỉ tiêu cụ thể và nhận được nhiều ý kiến đóng góp của hội viên cả nước.

Chỉ tiêu 1: Đến cuối nhiệm kỳ cấp Trung ương tham mưu đề xuất được ít nhất 05 chính sách/đề án cấp quốc gia; cấp tỉnh/thành và huyện/quận tham mưu đề xuất ít nhất 02 chính sách/chương trình/đề án liên quan đến phụ nữ. Hàng năm, các cấp Hội giám sát ít nhất 01 chính sách; đóng góp ý kiến, phản biện xã hội ít nhất 01 văn bản dự thảo có liên quan.

Đối với chỉ tiêu “Hàng năm các cấp Hội giám sát ít nhất 1 chính sách, luật pháp”Nhìn chung, nhiều tỉnh cho rằng đây là một chỉ tiêu khó thực hiện vì trình độ cán bộ Hội nhất là cấp cơ sở còn nhiều hạn chế, nên để là “ Hàng năm các cấp hội phối hợp giám sát ít nhất 1 chính sách, pháp luật ”.

“Chỉ tiêu trong nhiệm kỳ, cấp địa phương tham mưu, đề xuất được ít nhất 02 chính sách/chương trình/đề án”: Có một số ý kiến đề nghị giảm xuống 1, bởi vì chính sách/chương trình/ đề án phần lớn ở cấp TW ban hành, các địa phương chủ yếu đề xuất để được thực hiện. Khó thực hiện, đề nghị nghiên cứu, điều chỉnh lại chỉ tiêu này để cấp cơ sở thực hiện nhiệm vụ đạt được chỉ tiêu nhiệm kỳ đề ra.

Có ý kiến đề nghị bổ sung thêm chỉ tiêu “đảm bảo 100% các chính sách, luật pháp có liên quan đến phụ nữ đều được các cấp Hội giám sát và phản biện”.

Chỉ tiêu 2: Hàng năm, mỗi cơ sở Hội tổ chức ít nhất 02 hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, nâng cao kiến thức; mỗi tỉnh/thành/đơn vị đăng tải được ít nhất 60 tin/bài về hoạt động Hội, phong trào phụ nữ trên cổng thông tin điện tử, báo trung ương, địa phương; phấn đấu cả nước có 4.000 tin, bài/năm.

Đa số các ý kiến đều nhất trí với các chỉ tiêu về hoạt động tuyên truyền, tuy nhiên có một số ý kiến đề nghị bổ sung thêm chỉ tiêu: 80% phụ nữ trở lên được tuyên truyền phổ biến chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và giáo dục phẩm chất đạo đức thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế .

Chỉ tiêu 4: Hàng năm, mỗi cơ sở Hội đăng ký với cấp ủy, chính quyền thực hiện ít nhất một hoạt động thiết thực, phù hợp tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; giúp thêm được ít nhất 02 hộ gia đình đạt các tiêu chí “gia đình 5 không, 3 sạch”, phấn đấu cả nước giúp được thêm 20.000 hộ đạt 8 tiêu chí, trong đó ít nhất 10.000 hộ thoát nghèo theo tiêu chí nghèo đa chiều.

Có ý kiến đề nghị bỏ chỉ tiêu “mỗi năm mỗi cơ sở giúp ít thêm được 1-2 hộ gia đình đạt các tiêu chí 5 không, 3 sạch”vì thực tế hiện nay số hộ nghèo ở nhiều địa phương là rất lớn do tiếp cận chuẩn nghèo theo đa chiều, nhiều hộ trong tình trạng nghèo xã hội (không thể thoát nghèo được). Về chỉ tiêu giúp hộ nghèo nhiều cơ sở Hội chỉ mới đặt ra trong cả nhiệm kỳ giúp từ 3 đến 5 hộ phụ nữ thoát nghèo nên chỉ tiêu của TW là mỗi năm giúp ít nhất 2 phụ nữ thoát nghèo là cao đối với nhiều cơ sở hội nhất là các cơ sở hội vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Chỉ tiêu 5: Hàng năm, các cấp Hội, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp của Hội đào tạo nghề, phối hợp đào tạo nghề cho 75.000 lao động nữ; hỗ trợ 3.000 phụ nữ khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp: Một số ý kiến cho là chỉ tiêu “hỗ trợ 3.000 phụ nữ khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp” là quá cao, khó thực hiện vì chỉ tiêu này chưa phù hợp với từng vùng, từng tỉnh/thành phố, đề nghị nên hạ mục tiêu này xuống còn 1.500 người để đảm bảo chất lượng.Có ý kiến đề nghị bổ sung thêm chỉ tiêu: Quan tâm đào tạo nghề phụ cho phụ nữ nông thôn chưa có việc làm.

Chỉ tiêu 7: Hàng năm, trung bình toàn quốc tăng thêm 200.000 hội viên, phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ tăng thêm 1 triệu hội viên; đảm bảo đến cuối nhiệm kỳ không có cơ sở Hội tập hợp dưới 50% phụ nữ từ 18 tuổi trở lên tham gia hoạt động Hội: Một số ý kiến đề nghị bổ sung thêm chỉ tiêu 100% cấp chi hội phụ nữ có hội viên nòng cốt và cần bổ sung chỉ tiêu về số lượng cơ sở Hội xuất sắc, vững mạnh trong từng năm và trong nhiệm kỳ. Có ý kiến đề nghị bỏ cụm từ “đảm bảo đến cuối nhiệm kỳ không có cơ sở Hội tập hợp dưới 50% phụ nữ” (lý do cuối nhiệm kỳ TW Hội có ban hành Hướng dẫn số 19/HD-BCH Hội LHPN Việt Nam ngày 12/10/2015 về sửa đổi, bổ sungmột số vấn đề về hội viên, hội phí đến nay hội viên đã đi vào thực chất, nếu chạy số lượng, tỷ lệ thì sẽ vấp phải như nhiệm kỳ cũ. Đối với chỉ tiêu phát triển hội viên đề nghị không nên giao chỉ tiêu mà chỉ tập trung củng cố và nâng chất hội viên đảm bảo số lượng và chất lượng hội viên.  

Ngọc Minh - VP TW Hội (tổng hợp)

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • 'Thành công của BV Phụ sản Hà Nội có đóng góp to lớn của các cán bộ nữ'
 • THÔNG BÁO
 • TP.HCM: Phụ nữ quận 3 nhiều mô hình thiết thực bảo vệ môi trường
 • Biến rác thành tiền, giúp chị em thoát nghèo
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning