Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 22/06/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Diễn đàn Phụ nữ, Hòa bình và Phát triển 
Hoạt động Đối ngoại 
Phụ nữ thế giới 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67643737

HOẠT ĐỘNG ĐỐI NGOẠI
2,6 triệu Euro đầu tư vì một thế giới đảm bảo quyền trẻ em và bình đẳng cho em gái
Cập nhật: 14/03/2017
Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà cùng đại diện các tổ chức Plan Bỉ, Plan Việt Nam, Live &Learn ký thỏa thuận hợp tác

2,6 triệu Euro là số tiền trong Chương trình hợp tác do tổ chức Plan Bỉ đầu tư với các đối tác là Trung ương Hội LHPN Việt Nam, tổ chức Plan Việt Nam và tổ chức Live & Learn để triển khai dự án “Vì một thế giới đảm bảo quyền trẻ em và bình đẳng giới” tại Việt Nam. Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác thực hiện dự án diễn ra chiều ngày 13/3, tại Hà Nội.

Dự án“Vì một thế giới đảm bảo quyền trẻ em và bình đẳng giới” được triển khai giai đoạn đầu trong 5 năm (2017-2021) tại cấp Trung ương và hai tỉnh Kon Tum, Lai Châu, với hai hợp phần là Phát triển trẻ thơ và Phòng tránh thiên tai. Mục tiêu của hợp phần Phát triển trẻ thơ nhằm giúp trẻ em dân tộc từ 0-8 tuổi của hai tỉnh dự án được phát triển trong môi trường an toàn và kích thích phát triển thông qua tiếp cận chăm sóc giáo dục trẻ thơ, giáo dục mầm non- tiểu học có chất lượng và sự tham gia của cộng đồng và lãnh đạo địa phương. Trong khi đó, mục tiêu của hợp phần Phòng tránh thiên tai nhằm giúp trẻ em từ 6 tuổi trở lên được học trong môi trường an toàn hơn thông qua năng lực và sự tham gia của cộng đồng trong giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà đánh giá, Dự án rất có ý nghĩa, đánh dấu sự tiếp cận mới của Hội trong lĩnh vực trẻ em; đồng thời góp phần giải quyết những vấn đề về quyền và bình đẳng cho trẻ em gái bằng những hoạt động thiết thực trong thời gian tới.

 Ảnh minh họa

Dự án được ký kết sẽ mở ra cách tiếp cận mới rộng hơn, sâu hơn, có tầm chiến lược hơn khi đối tượng của dự án không chỉ hướng tới trẻ em mà còn hướng tới các đối tượng khác như cha mẹ, giáo viên, nhà trường, chính quyền, xã hội. Mặt khác, với thời gian tiếp cận từ rất sớm, bên cạnh các hoạt động hỗ trợ kỹ năng trực tiếp cho trẻ em, dự án hướng tới đưa các nội dung kiến thức vào trong nhà trường thì đây là cách giải quyết gốc rễ, căn cơ, đặt nền móng cho việc giáo dục bình đẳng giới một cách toàn diện, sâu sắc hơn.

Thay mặt lãnh đạo TW Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà cam kết Hội LHPN Việt Nam sẽ tập trung thực hiện dự án như một nhiệm vụ chính trị của mình; đồng thời mong muốn, các tổ chức hợp tác sẽ cùng đồng hành, hợp tác, hỗ trợ, trao đổi trong quá trình thực hiện dự án để đạt được mục tiêu đề ra, mang lại những tác động, hiệu quả tích cực đối với trẻ em và cộng đồng.

Vui mừng được hợp tác với Hội LHPN Việt Nam, bà Sandra Galbusera, Giám đốc Chương trình Plan Bỉ cho biết, Dự án là một phần trong tổng thể khung chương trình của Plan Bỉ thực hiện tại nước ngoài trong đó có Việt Nam. Chương trình hợp tác sẽ chú trọng vào những vấn đề quan tâm đến sự phát triển toàn diện của trẻ thơ và quan tâm đến lĩnh vực giảm nhẹ rủi ro thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua giáo dục. Thực hiện Chương trình, Bỉ sẽ đầu tư khoảng 2,6 triệu EUR, trong đó Hội LHPN Việt Nam có 1,5 triệu EUR để chủ trì tổ chức các hoạt động từ Trung ương đến địa phương.


 Ảnh minh họa

Bà Sandra Galbusera cũng chia sẻ, trong 1 tuần vừa qua, các bên đối tác đã cùng nhau bàn bạc về những kế hoạch hoạt động thực hiện dự án trong 5 năm tới, đã có những chuyến đi trải nghiệm thực tế nhiều ấn tượng và cảm xúc khi có cơ hội trò chuyện với lãnh đạo địa phương, gặp gỡ giáo viên, cha mẹ và những phụ nữ, trẻ em ở vùng sâu, vùng xa nơi có những điều kiện sống vô cùng khó khăn. Những trải nghiệm đó đã giúp bà và đồng nghiệp có hiểu biết tốt hơn về cộng đồng, khích lệ động lực để đưa chương trình hợp tác lên một tầm cao mới.

Bà kỳ vọng, Dự án sẽ đạt được những kết quả tốt, từ đó mở ra giai đoạn hợp tác thứ hai trong 5 năm tiếp theo.

 Ảnh minh họa

Vũ Hoa

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Quảng Ngãi: Người cán bộ Hội cơ sở tận tâm với phong trào phụ nữ
 • Ấn tượng sản phẩm đan móc len thủ công
 • Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về bình đẳng giới trong các nhà trường Quân đội
 • Cô gái Thái giành giải Nhất nghề may quốc gia bằng năng khiếu và đam mê
 • “Giữ lửa” gia đình và công việc - khó khăn của riêng phóng viên nữ?
Hotline
Cuộc thi ATTP
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning