Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 22/06/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Diễn đàn Phụ nữ, Hòa bình và Phát triển 
Hoạt động Đối ngoại 
Phụ nữ thế giới 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67643836

HOẠT ĐỘNG ĐỐI NGOẠI
Phát triển năng lực của Hội Phụ nữ trong thúc đẩy tài chính phổ cập có yếu tố nhạy cảm giới
Cập nhật: 22/02/2017
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà và Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam Fujita Yasuo ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa hai tổ chức.

Đây là một dự án giữa Hội LHPN Việt Nam và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) trong thời gian tới.

Sáng 22/02, tại Hà Nội, TW Hội LHPN Việt Nam và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai bên trong việc hỗ trợ xây dựng năng lực, nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ và phát triển cộng đồng tại Việt Nam.

Theo Thỏa thuận, Hội LHPN Việt Nam và JICA sẽ đẩy mạnh trao đổi thông tin, kinh nghiệm về những chủ đề liên quan: sự phát triển của phụ nữ, vai trò của phụ nữ trong ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm thiểu thiên tai, chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi, dịch vụ y tế, an toàn thực phẩm, phát triển cộng đồng. Hai bên cũng hợp tác trong việc xây dựng và thực hiện các chương trình dự án về các lĩnh vực thúc đẩy lãnh đạo nữ, nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ…

Phát biểu tại buổi ký kết, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà trân trọng cám ơn sự hợp tác, hỗ trợ quý báu của Chính phủ Nhật Bản nói chung, tổ chức JICA nói riêng dành cho Hội LHPN Việt Nam trong thời gian qua, cụ thể như: dự án phòng chống mua bán người, xây dựng tài liệu truyền thông tại cộng đồng, cử tình nguyện viên hỗ trợ Hội…

Khẳng định một trong những lĩnh vực Hội LHPN Việt Nam rất quan tâm là các hoạt động nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ, trong đó có hoạt động tài chính vi mô cho phụ nữ nghèo, phụ nữ miền núi, vùng sâu, vùng xa, Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Thu Hà cho biết, Hội LHPN Việt Nam là tổ chức chính trị- xã hội tham gia hoạt động tài chính vi mô sớm nhất và có quy mô lớn nhất tại Việt Nam. 5 năm qua, Hội đã hỗ trợ tín dụng khoảng 3,3 tỷ USD cho gần 5,4 triệu lượt hộ nghèo.

Đánh giá dự án “Phát triển năng lực của Hội Phụ nữ trong thúc đẩy tài chính phổ cập có yếu tố nhạy cảm giới tại Việt Nam” dự kiến sẽ được JICAhỗ trợ trong thời gian tới là một dự án rất có ý nghĩa, Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà bày tỏ mong muốn và tin tưởng, mối quan hệ hợp tác giữa Hội LHPN Việt Nam và JICAsẽ phát triển ở tầm cao mới.

 Ảnh minh họa

Ông Fujita Yasuo, Trưởng đại diện Văn phòng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam đánh giá, mặc dù thế giới đã có nhiều nỗ lực để thúc đẩy bình đẳng giới nhưng sự bất bình đẳng và những thách thức về bất bình đẳng vẫn còn đang tồn tại khắp nơi như: tỷ lệ thất học của trẻ em gái cao hơn so với trẻ em trai,thu nhập của phụ nữ thấp hơn so với nam giới, tỷ lệ phụ nữ chịu bạo lực cũng như tỷ lệ phụ nữ tử vong khi sinh con còn cao… Những thách thức này đòi hỏi các bên liên quan phải phấn đấu không ngừng.

Khẳng định, thúc đẩy bình đẳng giới, nâng cao quyền năng cho phụ nữ là nhiệm vụ chủ chốt của JICAđể đạt được mục tiêu của Tổ chức, góp phần tạo ra môi trường để phụ nữ có thể phát huy đầy đủ năng lực của mình, nâng cao năng suất và sức sống cho toàn xã hội. Ở Việt Nam, JICA đã có những dự án, hoạt động phối hợp chặt chẽ với Hội LHPN Việt Nam.

Với hiểu biết, kinh nghiệm của một chuyên gia về tài chính vi mô, ông Fujita Yasuo bày tỏ sự quan tâm đặc biệt và vui mừng khi hợp tác với Hội LHPN Việt Nam trong lĩnh vực này. Ông hứa sẽ tham gia tích cực vào dự án “Phát triển năng lực của Hội Phụ nữ trong thúc đẩy tài chính phổ cập có yếu tố nhạy cảm giới tại Việt Nam”.

 Ảnh minh họa

 Các đại biểu tham dự lễ ký kết

Vũ Hoa

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Quảng Ngãi: Người cán bộ Hội cơ sở tận tâm với phong trào phụ nữ
 • Ấn tượng sản phẩm đan móc len thủ công
 • Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về bình đẳng giới trong các nhà trường Quân đội
 • Cô gái Thái giành giải Nhất nghề may quốc gia bằng năng khiếu và đam mê
 • “Giữ lửa” gia đình và công việc - khó khăn của riêng phóng viên nữ?
Hotline
Cuộc thi ATTP
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning