Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 21/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79654567

DIỄN ĐÀN GÓP SỨC GIẢM THIỂU TNGT
Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long xây dựng mô hình Giáo dục hành động thực hiện An toàn giao thông
Cập nhật: 31/10/2019
Hướng dẫn lái xe an toàn cho chị em phụ nữ tại buổi truyền thông

Thời gian qua, LHPN tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp với UBND các xã xây dựng mô hình “Giáo dục hành động thực hiện an toàn giao thông”. Đến nay, Hội LHPN tỉnh đã có 12 mô hình, với 372 thành viên tham gia.

Điểm mới ở mô hình này là từ tuyên truyền nhận thức đến thay đổi hành vi được kiểm chứng bằng hành động cụ thể trong thực hiện an toàn giao thông, dưới hình thức theo dõi bảng cải thiện tại từng hộ gia đình, với 4 chuyên đề và 12 hành động thực hiện ATGT, mỗi hành động là một định hướng để thực hiện việc tuân thủ các quy định khi tham gia giao thông.

Thành viên tham gia mô hình là những người đại diện cho hộ gia đình đăng ký thực hiện và có trách nhiệm vận động các thành viên trong gia đình cùng tham gia và bắt đầu từ những hành động nhỏ với việc làm cụ thể, như: Có đầy đủ giấy tờ xe và luôn mang theo khi tham gia giao thông; điều khiển phương tiện giao thông phải đủ độ tuổi và sức khỏe phù hợp với loại xe; không lấn chiếm lòng lề đường gây ách tắc giao thông; Tuân thủ tốt các tín hiệu giao thông khi tham gia giao thông; giúp đỡ người tham gia giao thông; đội mũ bảo hiểm đạt chất lượng và đúng quy cách cho người lớn và trẻ em,…

Việc thực hiện của các thành viên sẽ được ban chủ nhiệm đánh giá thông qua việc thăm hộ gia đình theo định kỳ/đột xuất, nhằm ghi nhận, đánh giá sự cải thiện của từng hộ gia đình khi tham gia giao thông.

Mô hìnhGiáo dục hành động thực hiện An toàn giao thông” thể hiện rõ sự cam kết hành động của các thành viên trong gia đình: Lái xe an toàn, có trách nhiệm và thực hiện ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, nhằm góp phần kéo giảm tình hình tai nạn giao thông vì hạnh phúc của mỗi gia đình và cộng đng.

Để nâng cao hiệu quả hoạt động của mô hình, trong 2 ngày 28 - 29/10/2019, Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Ban An toàn giao thông, Phòng CSGT tỉnh và Doanh nghiệp Honda Tân Thành tổ chức truyền thông cung cấp kiến thức về an toàn giao thông, kết hợp hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho trên 180 hội viên, phụ nữ, thành viên Ban chủ nhiệm Mô hình “Giáo dục hành động thực hiện An toàn giao thông”

Tham gia chương trình truyền thông, chị em được tìm hiểu kỹ về Luật An toàn giao thông, các quy định khi tham gia giao thông, thái độ ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông; đồng thời được hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn.

Nguyễn Hồng, BGDXH VL

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam bày tỏ hai nguyện vọng liên quan tới quyền lợi của phụ nữ, trẻ em với Thủ tướng
 • Vinh danh 'lá chắn thép' cho những phụ nữ yếu thế
 • Bao giờ phụ nữ hết gánh nặng kép?
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning