Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 21/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79655051

DIỄN ĐÀN GÓP SỨC GIẢM THIỂU TNGT
Đà Nẵng: Tổ chức diễn đàn phụ nữ với an toàn giao thông lần II
Cập nhật: 17/10/2019
Hoạt cảnh sân khấu hóa tại diễn đàn nêu lên tác hại nguy hiểm của việc uống rượu bia khi tham gia giao thông dẫn đến những hậu quả đáng tiếc cho gia đình và xã hội

Ngày 16/10, tại Đà Nẵng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức Diễn đàn Phụ nữ với an toàn giao thông – lần thứ II.

Tham dự diễn đàn có Bà Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy Ban ATGT quốc gia, ông Lê Văn Trung, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, đại diện các cơ quan ban ngành tại thành phố Đà Nẵng cùng 250 hội viên, phụ nữ, thanh niên, sinh viên và người dân thành phố Đà Nẵng.

Báo cáo tại diễn đàn cho thấy: Tình trạng sử dụng rượu bia ở Việt Nam đang ở mức báo động. Với mức tăng trưởng 15%/năm, Việt Nam trở thành quốc gia tiêu thụ bia cao thứ ba châu Á. Theo thống kê năm 2017, trung bình mỗi người Việt Nam uống gần 9 lít đồ uống có cồn (con số này tại Ấn Độ là 5,9 lít; Nhật Bản là 7,9 lít).

Tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trên cả nước có nhiều diễn biến phức tạp. Trung bình 1 ngày: Cả nước có khoảng 20 người chết, hàng trăm người bị thương.

Số liệu, tốc độ tiêu thụ rượu, bia tăng “chóng mặt” tỷ lệ thuận với số vụ TNGT từ ma men. Kết quả khảo sát từ UBATGTQG và WHO tại 10 tỉnh, thành năm 2016: Tỷ lệ các vụ TNGT do rượu bia chiếm khoảng 39,6% – xảy ra 21.500 vụ TNGT với 8.700 người chết thì chỉ riêng TNGT do bia rượu đã xấp xỉ 9.000 vụ.

Năm 2019: Có tới 65 -70% vụ TNGT mà người điều khiển phương tiện liên quan vi phạm nồng độ cồn (trong 4 ngày Tết dương lịch 2019; tại Bệnh viện Việt Đức – Hà Nội đã tiếp nhận hơn 200 ca cấp cứu do TNGT, nhiều ca chấn thương sọ não, đa chấn thương; Viện Pháp y Quốc gia xét nghiệm 500 nạn nhân tử vong so TNGTĐB thì 34% nạn nhân trong máu có nồng độ cồn).

Khi người thân (chồng, con, anh em) bị TNGT, phụ nữ là người gánh chịu nhiều thiệt thòi, mất mát về vật chất, kinh tế và sức khỏe, tinh thần, phải lo toan, gánh vác công việc, kiếm tiền, làm trụ cột của gia đình.

Với lẽ đó, Câu lạc bộ Phụ nữ lên tiếng “Uống có trách nhiệm” (UCTN) của Hội LHPN Việt Nam nhằm phát huy vai trò tích cực của HPN, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước liên quan đến phụ nữ, trẻ em… Kể từ năm 2017, hàng năm TW Hội Liên hiệp PNVN ký TTHT với UBATGTQG –APIWSA-VARD về chương trình truyền thông “Phụ nữ lên tiếng Uống có trách nhiệm thực hiện ATGT vì gia đình hạnh phúc”.

Phát biểu tại diễn đàn, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy Ban ATGT quốc gia cho biết: Nhiều vụ TNGT đáng tiếc do người điều khiển phương tiện giao thông sử dụng rượu bia. Vì vậy, các cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm soát việc quản lý trật tự xã hội. Đồng thời, phát huy vai trò của người phụ nữ trong gia đình: Lên tiếng về việc uống có trách nhiệm với chồng, con và mọi người xung quanh. Từ đó giúp mọi người nhận thức rõ về sự nguy hiểm của rượu bia đối với sức khỏe, tính mạng. Đặc biệt, khi đã uống rượu bia, không lái xe.

 Ảnh minh họa
 Hoa hậu Ngọc Hân Đại sứ chương trình với phần trình diễn áo dài chủ đề “Uống có trách nhiệm”

Các đại biểu tham dự Diễn đàn Phụ nữ với An toàn giao thông – lần thứ II còn được lắng nghe tham luận thực trạng, hậu quả do vi phạm nồng độ còn khi tham gia giao thông; Trách nhiệm của phụ nữ trong tham gia đảm bảo ATGT, tuyên truyền “Uống có trách nhiệm”, xây dựng môi trường văn minh, hành vi văn hóa… của người dân khi tham gia giao thông; Đề xuất các giải pháp tăng cường để làm giảm việc sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông… Các hoạt động bên lề bao gồm: Giao lưu sáng kiến truyền thông, trưng bày hình ảnh hoạt động đã thực hiện trong năm 2019, các tiết mục sân khấu hóa với nội dung lên án việc xử dụng rượu bia quá mức của người dân khi tham gia giao thông để lại hậu quả đáng tiếc cho gia đình và xã hội.

Đặc biệt, điểm nhấn của diễn đàn là sự tham gia của Hoa hậu Ngọc Hân, đại diện hình ảnh của chương trình. Tham gia Diễn đàn năm thứ II, Ngọc Hân tiếp tục thể hiện tinh thần nhiệt huyết với các hoạt động cộng đồng, phát huy ý tưởng sáng tạo và niềm đam mê nghề nghiệp với phần trình diễn áo dài chủ đề “Uống có trách nhiệm”.

https://moitruong.net.vn/HM

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam bày tỏ hai nguyện vọng liên quan tới quyền lợi của phụ nữ, trẻ em với Thủ tướng
 • Vinh danh 'lá chắn thép' cho những phụ nữ yếu thế
 • Bao giờ phụ nữ hết gánh nặng kép?
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning