Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 17/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79547762

DIỄN ĐÀN GÓP SỨC GIẢM THIỂU TNGT
Uống có trách nhiệm thực hiện An toàn giao thông vì gia đình hạnh phúc – mô hình hiệu quả của Hội LHPN Việt Nam
Cập nhật: 11/09/2019
Tiểu phẩm truyền thông về uống có trách nhiệm vì hạnh phúc của mỗi gia đình

Hưởng ứng năm An toàn cho phụ nữ và trẻ em 2019, trong khuôn khổ Chương trình phối hợp giữa Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Hiệp hội các Doanh nghiệp Rượu Châu Á – Thái Bình Dương, tại 5 tỉnh/thành Đà Nẵng, Khánh Hòa, Quảng Trị, Đắc Lắc, Bình Phước đã triển khai xây dựng 15 mô hình câu lạc bộ “Phụ nữ lên tiếng về uống có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông vì gia đình hạnh phúc”.

Chương trình Phụ nữ lên tiếng uống có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông vì gia đình hạnh phúc nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng; giao lưu, học hỏi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về các hình thức, sáng kiến tuyên truyền Uống có trách nhiệm, phát huy vai trò tích cực của hệ thống Hội và mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ trong tham gia đảm bảo ATGT, phòng chống lạm dụng đồ uống có cồn, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, giải quyết các vấn đề bức xúc của xã hội, thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến phụ nữ, trẻ em trong tình hình mới.

Chương trình đã được thực hiện thành công từ năm 2017 – 2018 với kết quả xây dựng được 50 mô hình “Phụ nữ lên tiếng uống có trách nhiệm (UCTN) thực hiện ATGT” tại 11 tỉnh/thành: Cần Thơ, Hà Nam, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, Nam Định, Hà Nội, Ninh Bình, thu hút trên 2.500 thành viên là hội viên, phụ nữ và nam giới tham gia.

Năm 2019 TW Hội tiếp tục thực hiện và nhân rộng mô hình ra 5 tỉnh mới với 15 mô hình thu hút sự tham gia của 750 thành viên là cán bộ, hội viên, phụ nữ và nam giới; đồng thời huy động sự tham gia của các doanh nghiệp trong lĩnh vực đồ uống có cồn, đóng góp trách nhiệm xã hội trong truyền thông, lan tỏa thông điệp nâng cao nhận thức uống có trách nhiệm cho cộng đồng tại hầu hết các địa phương trong cả nước.

Tại 15 mô hình đã tổ chức các hoạt động ra mắt và ký cam kết của 750 thành viên. Các buổi lễ ra mắt mô hình đều có sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền địa phương, các ban ngành liên quan, qua đó phát huy sức mạnh tổng hợp và sự cam kết mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị vào công tác tham gia đảm bảo an toàn giao thông; đặc biệt là vận hành hoạt động của mô hình UCTN nhằm phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền, góp phần giảm thiểu tác hại của việc lạm dụng rượu bia, gây tai nạn giao thông, gây bạo lực gia đình đối và các tác động khác với phụ nữ, trẻ em.

Cùng với ra mắt mô hình, Hội đã tổ chức truyền thông cho các thành viên về Uống có trách nhiệm, các quy định của pháp luật về phòng chống tác hại của việc lạm dụng rượu bia, nhấn mạnh và kêu gọi phát huy vai trò của phụ nữ trong việc tuyên truyền, vận động người thân, cộng đồng nâng cao nhận thức thực hiện an toàn giao thông, đặc biệt đối với việc uống rượu bia vì an toàn giao thông vì cộng đồng hạnh phúc. Tổ chức tập huấn cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên nòng cốt về nội dung chương trình UCTN, phương pháp giáo dục hành động thực hiện an toàn giao thông, vai trò của Hội LHPN Việt Nam trong công tác đảm bảo trật tự ATGT… Sau tập huấn, các báo cáo viên được nâng cao kiến thức, kỹ năng, áp dụng để tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ, người dân trong cộng đồng thực hiện tốt pháp luật về an toàn giao thông, uống có văn hóa, có trách nhiệm. Cùng với đó, Hội đã tổ chức giao lưu sáng kiến truyền thông bằng hình thức sân khấu hóa, qua đó lan tỏa thông điệp từ nhiều góc độ khác nhau tới hàng ngàn người. Bên cạnh đó là sự vận động, kết nối với các cơ sở nhà hàng và dịch vụ ăn uống trên địa bàn tham gia và phối hợp thực hiện có hiệu quả mô hình.

Việc tổ chức các hoạt động truyền thông trực tiếp về Uống có trách nhiệm thực sự tác động mạnh mẽ, sâu rộng đến nhận thức cũng như hành vi của thành viên tham gia mô hình, giúp các thành viên được củng cố, nâng cao kiến thức, áp dụng vào thực tiễn cuộc sống; đồng thời trở thành những người trực tiếp đi tuyên truyền, chia sẻ kiến thức và nhắc nhở, vận động người thân xung quanh mình về uống có trách nhiệm.

Các hoạt động truyền thông về UCTN triển khai tại các địa phương rất sôi nổi, nhận được sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi của các cấp Ủy đảng, chính quyền, các ban ngành địa phương; sự chủ động, trách nhiệm, tâm huyết của đội ngũ cán bộ Hội các cấp; sự tham gia nhiệt tình, tự nguyện của cán bộ, hội viên, phụ nữ. Các mô hình được các cấp, các ngành đánh giá cao về sự năng động, sáng tạo, phù hợp thực tiễn, phát huy được vai trò, trách nhiệm của Hội LHPN các cấp trong tham gia đảm bảo ATGT, góp phần thiết thực cùng cả nước giảm thiểu TNGT trên cả 3 tiêu chí, hướng đến xây dựng xã hội an toàn, văn minh.

Quỳnh Như, Ban GĐXH, TW Hội

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bắc Ninh lần đầu tiên có nữ Chủ tịch UBND tỉnh
 • Hội LHPN tỉnh Kon Tum: Hỗ trợ phụ nữ xây dựng ý tưởng khởi nghiệp
 • Một số vấn đề trong thực hiện chính sách hình sự Việt Nam về tội phạm xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em
 • Bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái bị bạo lực, xâm hại tình dục kịp thời, thực chất, hiệu quả hơn
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning