Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 09/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80144699

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Các cấp Hội LHPN tỉnh Hà Nam, Đà Nẵng tích cực học tập và làm theo Bác
Cập nhật: 23/05/2019
Hội LHPN huyện Lý Nhân mổ lợn nhựa tiết kiệm vì phụ nữ nghèo

Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 thực hiện Di chúc của Người, Hội LHPN tỉnh Hà Nam và TP Đà Nẵng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

- Hội LHPN tỉnh Hà Nam: Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cấp Hội LHPN tỉnh Hà Nam đã tổ chức thực hiện và và đạt được những kết quả đáng ghi nhận

6/6 Hội LHPN cấp huyện/thành phố, đơn vị trực thuộc; 116/116 xã, phường, thị trấn tổ chức hội nghị học tập chuyên đề và tổ chức mỗi cơ sở Hội đăng ký ít nhất từ 1 - 2 việc làm theo một cách cụ thể, phù hợp nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ của Hội và nhiệm vụ chính trị địa phương.

Qua đó đã xuất hiện nhiều mô hình sáng tạo như: “Nồi cháo từ thiện” của CLB nữ chức sắc Phật giáo - Hội LHPN tỉnh; mô hình “Ống tiền tiết kiệm”, “Lợn nhựa tiết kiệm”; “Hũ gạo tiết kiệm” được xây dựng ở 88/116 xã, phường, thị trấn. Từ năm 2016 đến đầu năm 2019, các cấp Hội trong toàn tỉnh đã tiết kiệm được gần 9 tỷ đồng, trên 4 tấn gạo, hỗ trợ cho hội viên khó khăn. Nhiều cơ sở Hội duy trì có hiệu quả việc ghi sổ vàng gương người tốt, việc tốt.

Nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác và 50 năm thực hiện Di chúc của Người, các cấp Hội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực gắn với nhiệm vụ công tác Hội về tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05. Tiêu biểu như Hội LHPN huyện Duy Tiên và Bình Lục đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy và huyện Đoàn tổ chức giao lưu biểu dương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Hội LHPN huyện Lý Nhân tổ chức giao lưu "Tìm hiểu thực hành tiết kiệm theo tư tưởng Hồ Chí Minh, mổ lợn nhựa tiết kiệm vì phụ nữ nghèo" năm 2019 tại xã Chân Lý với số tiền mổ lợn tiết kiệm của 9 chi hội là trên 1,3 tỷ đồng, dùng để trao tặng cho 22 hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong xã, trị giá 500 nghìn đồng/ suất, số tiền còn lại được các chi hội bình xét và cho hội viên vay vốn không lãi để phát triển kinh tế.

- Hội LHPN TPĐà Nẵng:

Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hội LHPN TP Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị triển khai chuyên đề năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và giới thiệu phóng sự về “Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”; tổ chức sinh hoạt chuyên đề kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó cán bộ Hội có dịp cùng nhau trao đổi, tìm hiểu các kiến thức để hiểu rõ hơn về con người và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như Bản di chúc thiêng liêng của Người.

 Ảnh minh họa

 Hội LHPN quận Thanh Khê báo công dâng Bác


Thông qua các câu chuyện giản dị về Bác, chương trình sinh hoạt chính trị của Hội LHPN quận Thanh Khê và Cẩm Lệ đã giúp cán bộ Hội nâng cao ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân mà trước hết đó chính là hội viên phụ nữ tại địa phương của mình. Mỗi cán bộ Hội tự xây dựng kế hoạch tu dưỡng rèn luyện, đề ra phương hướng phấn đấu làm theo, giải pháp khắc phục những hạn chế, khuyết điểm của mình trong quá trình công tác, sinh hoạt hằng ngày, trong phong cách làm việc, đặc biệt đối với người đứng đầu.

Với chuyến “Hành quân về nguồn” tại Điện Biên, Hội LHPN quận Ngũ Hành Sơn đã tăng cường công tác giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, tự hào về lịch sử dân tộc, góp phần thực hiện hiệu quả hoạt động uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa; đồng thời nâng cao ý thức về lối sống và trách nhiệm của từng cán bộ, hội viên trong công cuộc bảo vệ và xây dựng quê hương đất nước..

Trần Quỳnh, Đà Nẵng (tổng hợp)

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hội LHPN Việt Nam chúc mừng và "thưởng nóng" 100 triệu đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vô địch SEA Games
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning