Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 12/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79418091

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU
Nữ doanh nhân tự tin, năng động tích cực đóng góp cho cộng đồng
Cập nhật: 04/11/2019
Nữ doanh nhân Trần Thị Ngân, Phó Giám đốc Công ty TNHH TM Thành Ngân

Nữ doanh nhân Trần Thị Ngân, Phó Giám đốc Công ty TNHH TM Thành Ngân (TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) là một điển hình phụ nữ tự tin, năng động, có nhiều đóng góp cho hoạt động cộng đồng, xã hội.

Chia sẻ về thời gian mới lập nghiệp của mình, chị Ngân cho biết: Sau khi học xong Trung cấp thương mại Đà Nẵng, chị đi lao động xuất khẩu lao động tại Cộng hoà liên bang Đức từ năm 1986 – 1989. Trở lại quê hương, có được một số vốn nhỏ tích cóp sau 03 năm đi lao động ở nước ngoài, chị mạnh dạn mở cửa hàng buôn bán xe máy nhập khẩu.

Trong kinh doanh, chị và gia đình luôn lấy phương châm hướng tới khách hàng, tận tụy với khách hàng, bảo đảm uy tín, chất lượng cũng như giá cả nên tiếng lành đồn xa, khách hàng biết tới và chọn sản phẩm của cửa hàng chị ngày càng nhiều.

Từ một cửa hàng mở năm 1990, hai năm sau, chị đã mở rộng ra được 05 của hàng kinh doanh xe máy, xe máy điện, đến năm 1995, chị mở thêm một salon kinh doanh ô tô và năm 2002, từ quy mô các cửa hàng kinh doanh ô tô, xe máy, xe máy điện, chị Ngân quyết định thành lập Công ty TNHH TM Thành Ngân với chuỗi gồm 11 cửa hàng trên địa bàn toàn tỉnh.

Với phương châm “Luôn luôn vì khách hàng”, ở công ty của chị, mỗi đồng lợi nhuận đạt được, 30% để tái vốn kinh doanh, 70% còn lại được dùng vào các hoạt động chăm sóc khách hàng như bảo dưỡng, thay nhớt miễn phí cho khách hàng,… và tổ chức các hoạt động tập huấn, tuyên truyền, tổ chức các hoạt động xã hội vì cộng đồng nhằm tạo uy tín, niềm tin lâu dài cho khách hàng.

Chị Ngân rất chú trọng lựa chọn sản phẩm kinh doanh có thương hiệu nội địa, liên doanh nhằm thực hiện tốt Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Các hoạt động kinh doanh của công ty chị cũng hướng tới việc bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, hạn chế rác thải nhựa.

Hiện tại, doanh thu hàng năm của công ty đạt trên 270 tỷ đồng, tạo việc làm cho 102 lao động, trong đó có 38 lao động nữ với mức lương bình quân 7 triệu đồng/tháng.

Chỉ riêng trong năm 2019, chị đã đề xuất Công ty tổ chức được 8lớp tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông cho nhiều đối tượng trong cộng đồng; trao trên 6 nghìn mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học trên địa bàn; tặng 05 xe máy điện cho các em khuyết tật vượt khó tại huyện Bố Trạch,… Công ty chị còn đứng ra tổ chức các chương trình tiếp sức mùa thi, được đông đảo phụ huynh, học sinh và người dân ủng hộ, khen ngợi. Hoạt động của công ty được các cấp, ngành ghi nhận và đã được chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Đồng Hới, UBND thành phố Đồng Hới tặng bằng khen, giấy khen….

Ngoài việc đảm bảo sự phát triển của Công ty và đời sống của cán bộ công nhân viên, Công ty Thành Ngân còn gây quỹ phúc lợi tự thiện và thường xuyên hoạt động ở “Hội quỹ tình thương”, chăm sóc những người neo đơn, hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ đồng bào những vùng lũ lụt bị thiên tai,…, kinh phí làm từ thiện, hoạt động xã hội đạt hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Chị Ngân cũng tích cực tham gia các hoạt động của Hội Phụ nữ tại địa phương và là hội viên của chi hội Nữ doanh nghiệp thành phố Đồng Hới.

Chị Ngân cho biết, thời gian tới, chị tiếp tục cùng các thành viên công ty tiếp tục giữ vững và đẩy mạnh phát triển quy mô công ty, đồng thời sẽ mở rộng mảng kinh doanh sang lĩnh vực ngành nghề du lịch, dịch vụ nhằm góp phần xây dựng thành phố Đồng Hới trở thành thành phố du lịch phát triển.

Thanh Liễu

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Cần có chuẩn năng lực làm cha mẹ
 • Long An: Nhiều sáng kiến biến rác thải thành đồ hữu ích
 • Xóa định kiến giới trong quảng cáo: Bài học từ nước Anh
 • Chị Quý thật… đáng quý
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning