Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 24/08/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
77385633

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU
Những nữ công dân Thủ đô ưu tú năm 2018
Cập nhật: 09/10/2018
3 nữ công dân Thủ đô ưu tú 2018: Trần Phương Lan - Trưởng Câu lạc bộ "Những bé bị ly thượng bì bóng nước", NNƯT Phạm Thị Ánh Tuyết, cô gái Vàng điền kinh Việt Nam Bùi Thị Thu Thảo

Hết lòng vì trẻ em bị ly thượng bì bóng nước bẩm sinh; tự tôn dân tộc nhiệt huyết quảng bá và tôn vinh ẩm thực Hà Nội ra thế giới; khẳng định điền kinh Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế .... là thương hiệu của những nữ công dân Thủ đô ưu tú năm 2018.

Trần Phương Lan – Hết lòng vì trẻ em bị ly thượng Bì bóng nước bẩm sinh

Bà Trần Phương Lan (SN 1977) là Trưởng Câu lạc bộ "Những bé bị ly thượng bì bóng nước". Mặc dù gia đình gặp nhiều khó khăn nhưng bà đã không ngại vất vả, tốn kém, khởi xướng thành lập Câu lạc bộ chăm sóc, giúp đỡ thuốc thang, dạy kiến thức chăm sóc trẻ bị EB. Câu lạc bộ chỉ có 4 người nhưng đã giúp đỡ cho nhiều trẻ em, gia đình có con bị mắc căn bệnh này.

 10 công dân Thủ đô Æ°u tú năm 2018: Họ là ai? - Ảnh 4.

 Bà Trần Phương Lan đang thay băng cho một bé bị ly thượng bì bọng nước


Sau quá trình đi khắp đất nước giúp đỡ các em, đến năm 2014, bà đã trực tiếp nhận nuôi một bé trai bị gia đình bỏ rơi tại bệnh viện khi thấy bé bị bệnh EB nặng, tiên lượng chỉ sống được vài tháng. Trung bình, bà Trần Phương Lan chi phí bông băng, thuốc men cho bé Kem từ 3 đến 5 triệu đồng/ngày. Bà và gia đình đã phải bán đi 2 ngôi nhà để có thể chữa trị cho bé. Dưới bàn tay chăm sóc và thuốc thang của bà, điều kỳ diệu đã xảy ra: Bé Kem đến nay đã gần 4 tuổi và dù bệnh nặng nhưng vẫn sống trong tình yêu thương của gia đình bà.

Hiện nay, câu lạc bộ thường xuyên trợ giúp khoảng 30 bé bị bệnh EB trên khắp mọi miền đất nước, cung cấp bông băng, thuốc men, kinh phí thường xuyên từ 4 đến 8 triệu đồng/tháng/cháu và tư vấn cách chăm sóc, nuôi dưỡng cho gia đình các em.

Với những nghĩa cử cao đẹp trên, năm 2015 bà được Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương gửi thư cảm ơn vì những đóng góp của bà và Câu lạc bộ EB đối với các bệnh nhi bị EB được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương từ năm 2013 đến tháng 5/2015. Năm 2017, bà đã được Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt".

Bệnh ly thượng bì bóng nước bẩm sinh (EB) là một bệnh di truyền hiếm gặp trên thế giới cũng như Việt Nam và không có khả năng chữa trị khỏi.

NNƯT Phạm Thị Ánh Tuyết quảng bá và tôn vinh ẩm thực Hà Nội

Nghệ nhân Phạm Thị Ánh Tuyết (SN 1953) là Chủ nhà hàng Ánh Tuyết 25 Mã Mây, quận Hoàn Kiếm.

Bà là người có nhiệt huyết trong việc quảng bá và tôn vinh ẩm thực Hà Nội ra thế giới. Với mong muốn truyền cho thế hệ trẻ nét văn hóa ẩm thực của người Hà Nội, hàng năm bà đều mở các lớp dạy nữ công gia chánh cho các bạn trẻ của Thủ đô.

 10 công dân Thủ đô Æ°u tú năm 2018: Họ là ai? - Ảnh 7.

 Nghệ nhân Phạm Thị Ánh Tuyết đang chế biến những món ăn truyền thống

Đã hơn 10 năm nay, bà Tuyết thường xuyên nhận các học viên từ các nước Anh, Mỹ, Pháp, Đức, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Nam Phi... đến học nấu món ăn truyền thống của người Hà Nội.

Hình ảnh nghệ nhân Phạm Thị Ánh Tuyết với các món đặc sản của đất Hà thành cũng đã trở nên quen thuộc với công chúng Mỹ, Nga và các nước trên thế giới qua Kênh Truyền hình Discovery Chanel, BBC (Anh), SRG (Thụy Sỹ), New York (Mỹ), Đức, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… thực hiện.

Năm 2017, bà được Hiệp hội Du lịch Việt Nam trao giải thưởng Nghệ nhân ẩm thực và vinh dự được chọn là nữ nghệ nhân để lên thực đơn và nấu tiệc thết đãi 21 nguyên thủ quốc gia tại Hội nghị APEC Đà Nẵng. Năm 2018, bà được mời chỉ đạo trực tiếp phục vụ ẩm thực cho 61 phu nhân đại sứ quán…

Với những đóng góp trên, năm 2006, bà Ánh Tuyết đã vinh dự được Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam tặng danh hiệu "Nghệ nhân ẩm thực dân gian Việt Nam"; năm 2015 được tặng danh hiệu Nghệ nhân ưu tú; năm 2018 được Tổng cục Du lịch Việt Nam tặng Nghệ nhân hàng đầu Việt Nam. Bà cũng nhiều lần được tặng Huy chương vàng cho các món ăn tại Hội chợ Best Foods.

Bùi Thị Thu Thảo – Cô gái vàng của điền kinh Việt Nam

Vận động viên Bùi Thị Thu Thảo luôn ước mơ và phấn đấu đạt thành tích cao và giấc mơ ấy đã thành hiện thực, khi cô liên tiếp giành nhiều huy chương, làm nên thương hiệu "Cô gái vàng của làng điền kinh Việt Nam".
 10 công dân Thủ đô Æ°u tú năm 2018: Họ là ai? - Ảnh 8.

 Vận động viên điền kinh Bùi Thị Thu Thảo


Năm 2014: Đạt 1 Huy chương Bạc Asiad; 1 Huy chương Bạc Giải Bãi biển châu Á. Năm 2015: 1 Huy chương Bạc SEA Games 28. Năm 2016: 1 Huy chương Vàng giải Bãi biển châu Á; 1 Huy chương Bạc giải châu Á trong nhà. Năm 2017: 2 Huy chương Vàng Giải vô địch châu Á; 1 Huy chương Vàng SEA Games 29; 1 Huy chương Vàng giải châu Á trong nhà. Năm 2018: 1 Huy chương Vàng môn điền kinh tại ASIAD.

Với những đóng góp trên, vận động viên Thu Thảo đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen năm 2015, 2017; Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen năm 2015; UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen năm 2017. Năm 2018, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

vov/Internet

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • 'Tôi tự tin để hỗ trợ chị em hành nghề mại dâm hoàn lương'
 • TP.HCM: Nhiều hoạt động hướng đến phụ nữ nghèo
 • Hội LHPN Việt Nam giám sát An toàn thực phẩm tại Sơn La
 • Nữ quân nhân hết mình với dân
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning