Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 15/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80367779

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC
Hứng khởi sáng tạo bắt nguồn từ căn bếp
Cập nhật: 01/12/2019
Bản thân chị Hạnh là người rất yêu căn bếp của mình nên nguồn hứng khởi sáng tạo trong công việc của chị cũng bắt nguồn từ căn bếp

Tạo ra một thương hiệu Việt cho người Việt với giá cả hợp lý, cạnh tranh được với sản phẩm nước ngoài là mong muốn và cũng là mục tiêu mà cô gái Thủ đô Nguyễn Thị Hạnh theo đuổi.

Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, ngay từ thời còn sinh viên khoa kế toán của Trường Đại học Phương Đông, mặc dù không phải lo lắng về kinh tế, nhưng với cá tính mạnh mẽ không phụ thuộc vào bố mẹ, cô gái nhỏ nhắn Nguyễn Thị Hạnh đã tự tìm các công việc làm thêm để tự lo cho bản thân. Ngay sau khi tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân khoa kế toán, chị không lựa chọn công việc theo ngành nghề đã học, mà xin làm nhân kinh doanh tiếp thị ga và bếp gas, công việc vốn dĩ chỉ dành cho nam giới.

Trong quá trình làm việc, chị nhận ra tại sao thị trường nhà bếp thời kỳ đó chỉ có các thương hiệu bếp nước ngoài với giá thành đắt đỏ so với thu nhập bình quân của người Việt? Bên cạnh đó linh phụ kiện thay thế khá đắt và mất thời gian. Trong quá trình làm việc, chị luôn luôn ấp ủ có một thương hiệu của riêng mình dành cho người Việt, với giá thành hợp lý, linh phụ kiện thay thế rễ ràng và nhanh chóng, sản phẩm sẽ đến với nhiều người hơn, không bị kén chọn khách. Thế là ý tưởng thành lập công ty Faster ra đời từ đó.

Bản thân chị là người rất yêu căn bếp của mình nên nguồn hứng khởi sáng tạo trong công việc của chị cũng bắt nguồn từ căn bếp

Tuy nhiên, cũng như hàng vạn người khởi nghiệp khác, bước đầu luôn có những khó khăn mà chỉ có ai đủ quyết tâm, đủ cháy bỏng theo đuổi ý tưởng mới có thể vượt qua. Khởi nghiệp với số vốn ít ỏi trong tay nên khi nhập hàng rất khó nhập đủ, đa dạng mẫu mã, nhập khẩu lại luôn phải thanh toán hết trước khi nhận hàng. Thị trường cho mặt hàng lại không rộng vì hàng thiết bị cao cấp phục vụ không được đại trà, chủ yếu tập trung tại các thành phố lớn. Rồi chưa có kinh nghiệm trong việc quản lý nhân sự, nhân sự lợi dụng hình ảnh công ty trục lợi riêng, nghỉ việc giữa chừng, khó khăn trong việc tuyển dụng nhân sự. Không có nhân viên để triển khai công việc nên đôi khi phải kiêm nghiệm hết các công việc… 

Bao nhiêu khó khăn đó đã đủ khiến một người mạnh mẽ phải có lúc chán nản, muốn bỏ cuộc. Thế nhưng chị Hạnh vẫn kiên trì từng chút một để duy trì và mở rộng kinh doanh. Bài toán "Chất lượng ngoại, giá nội" khiến chị không ít lần phải suy tính mất ăn mất ngủ.

Thời điểm khởi nghiệp chị Hạnh đã lập gia đình, chị thuyết phục chồng về làm cùng. Với kinh nghiệm từ nhân viên kinh doanh, chị hiểu hơn ai hết sản phẩm bếp gas, máy hút mùi thời điểm đó là một mặt hàng kinh doanh đặc thù, rất khó tiếp cận với khách hàng. Vì vậy, thời kỳ đầu chị vừa là chủ, vừa là nhân viên, vừa là vận chuyển... đi tất cả các tỉnh thành trong cả nước. Khi sản phẩm bếp gas và máy hút mùi mang thương hiệu Faster bắt đầu có chỗ đứng trên thị trường, thì năm 2010-2011 xảy ra liên tiếp các vụ cháy nổ do khí gas, mặt hàng bếp gas bị chững lại. Bằng sự nhạy bén trong kinh doanh, chị mở rộng thêm ngành hàng bếp từ mang thương hiệu Faster từ. Hai vợ chồng chị đã trực tiếp thiết kế mẫu mã sao phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam.

 Ảnh minh họa

 Bên cạnh chị giờ là những cộng sự đắc lực và tận tụy

Cung cấp các thiết bị nhà bếp cũng như các sản phẩm gia đình khác nhiều năm trở lại đây đã vô cùng phổ biến, thậm chí tràn lan trên thị trường, kể cả showroom lẫn trên mạng, đồng nghĩa với việc phải cạnh tranh khốc liệt với thị trường. Để giữ Faster đứng vững, chị đã phải nghiên cứu để tạo ra các sản phẩm tốt, giá cả cạnh tranh, đồng thời luôn cập nhật các công nghệ mới nhất vào sản phẩm; thường xuyên thăm dò ý kiến người tiêu dùng để hoàn thiện sản phẩm, khắc phục các lỗi của sản phẩm và cập nhật những công nghệ mới nhất cho sản phẩm.

Với sự lỗ lực không nghỉ, trải qua hàng năm thương hiệu Faster đa dạng về mẫu mã sản phẩm, cũng như ngành hàng từ bếp ga đến bếp từ, máy hút mùi, lò nướng, lò vi sóng, chậu vòi, máy rửa bát… có giá thành trung bình đến cao cấp phục vụ cho rất nhiều đối tượng khách hàng.

Chị Hạnh cũng chia sẻ rằng, trước khi thành lập Faster, kinh tế gia đình chị rất eo hẹp, sau 2 năm khởi nghiệp cũng vô cùng khó khăn. Năm đầu, chị phải vay tiền từ gia đình và họ hàng để mở công ty, sau đó phát triển dần cho đến tận bây giờ đã là 13 năm, có chỗ đững vững trên thị trường.

Khởi nghiệp bằng gì cũng cần có vốn ban đầu, có quyết tâm sẽ chiếm đến 50% thắng lợi. Còn các yếu tố khác như vốn, thị trường, nhân sự cũng rất quan trọng. Phương châm kinh doanh của tôi là đem lại sản phẩm thật giá thật và dịch vụ tốt nhất tới cho người dân Việt Nam, lấy uy tín làm thước đo cho sự thành công

Cám ơn "hai người đàn ông lớn" trong cuộc đời

Tuy nhiên, thành công nào cũng đều chưa đựng rất nhiều hy sinh trong đó. Chị Hạnh cho biết bản thân chị không có đủ thời gian để ăn, để ngủ chứ đừng nói tới chăm sóc bản thân. Chị hầu như không có thời gian tham gia bất cứ hoạt động nào của lớp của trường hay bạn bè cũ trong khoảng 5 năm từ ngày khởi nghiệp. Đó là một thiệt thòi cũng như những hy sinh mà chị vui vẻ chấp nhận để đổi lấy thành công.

"Rất may tôi được gia đình, người thân luôn luôn đứng sau ủng hộ và sẵn sàng dang tay hỗ trợ mình mỗi khi cần. Tôi có một người thầy - người bạn rất gần gũi đó chính là người bố kính yêu của mình. Còn ông xã thì luôn luôn sát cánh, giúp các ước mơ của tôi thành hiện thực. Tôi rất cảm ơn hai người đàn ông lớn trong cuộc đời mình", chị Hạnh xúc động chia sẻ.

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Trên hai triệu cán bộ, hội viên, phụ nữ được nâng cao nhận thức về An toàn thực phẩm
 • Nữ nông dân ghi điểm với phương châm làm nông nghiệp sạch
 • Chăm lo, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế từ cơ sở
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM
Thi tìm hiểu 90 năm

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning