Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 16/07/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
76387370

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC
Tài năng và tự tin "Vẻ đẹp vầng trăng khuyết" năm 2019
Cập nhật: 11/04/2019
Một số thí sinh lọt vào vòng chung kết và thành viên Ban Tổ chức Liên hoan chụp ảnh lưu niệm tại buổi họp báo.

Xuất sắc vượt qua 76 ứng viên từ mọi miền Tổ quốc, chín cô gái khuyết tật tài năng và đầy nghị lực đã lọt vào chung kết Liên hoan "Vẻ đẹp vầng trăng khuyết" năm 2019, diễn ra vào ngày 18-4 tới đây, với chủ đề "Mỗi con người một tài năng khác biệt".

Những "ánh trăng" diệu kỳ

Như nhiều bạn bè khác, tuổi thơ của Bế Thị Băng (tỉnh Cao Bằng) cũng là những ngày tháng vui chơi, chạy nhảy, được đi học. Nhưng bỗng một ngày, tai nạn giao thông đã cướp đi của cô tất cả. Nhập viện cấp cứu với chẩn đoán mất máu quá nhiều, đứt động mạch đùi, Băng buộc phải cắt bỏ chân phải của mình.

Bốn ngày sau tai nạn, cô gái với niềm đam mê nhảy múa dần tỉnh lại, sốc nặng và không dám tin vào những gì đang nhìn thấy. Ngày đó, mỗi khi ra đường, Băng thường tự ti trước những ánh mắt hướng vào mình. Nhưng rồi cô tự động viên bản thân rằng: điều quan trọng là mình vẫn còn sống sau một tai nạn giao thông nặng nề. Và ngày mai sẽ là một ngày khác đối với tất cả mọi người, dù họ lành lặn hay có khiếm khuyết cơ thể.

Cũng giống như Bế Thị Băng, Nguyễn Thị Lệ Thu (Bắc Giang) đã mất đi một phần cơ thể trong một tai nạn hy hữu khi cô còn đang học tiểu học. Một chiếc máy xúc bỗng lật nhào khi Thu và nhóm bạn nhỏ đang chơi trên bãi đất cao gần nhà. Do phải bế em gái mới tám tháng tuổi trên tay, nên Thu đã không tránh được.

 

 Bế Thị Băng tự tin bên những đóa sen tươi thắm


"Tôi không bao giờ quên khoảnh khắc đó. Dù đất đá và cả một phần chiếc máy xúc đè lên chân đau đớn đến mấy, tôi vẫn cố gắng nâng em gái lên cao khỏi đống đất đá và kêu thật to để mọi người cứu em gái trước. Tai nạn ngày ấy đã cướp đi của tôi một bên chân...", Thu nghẹn ngào kể lại.

Nhà nghèo, bố mẹ thường xuyên đau ốm, bản thân lại không may khiếm khuyết một phần thân thể, nhưng Thu luôn là học sinh khá, giỏi, nhiều năm là lớp phó học tập. Rồi cô gái với dáng người nhỏ nhắn thi đỗ Đại học Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp Hà Nội và nhận được rất nhiều học bổng. Ra trường, cô là một trong bốn sinh viên có điểm luận văn tốt nghiệp cao nhất Khoa Kế toán.

Liên hoan "Vẻ đẹp vầng trăng khuyết" năm 2019

Bế Thị Băng và Nguyễn Thị Lệ Thu là hai trong số chín cô gái lọt vào chung kết Liên hoan "Vẻ đẹp vầng trăng khuyết" năm 2019, do Câu lạc bộ Thanh niên khuyết tật Việt Nam (VYDC) phối hợp Trung tâm Phát triển sức khỏe bền vững (VietHealth), Trung tâm Sáng kiến sức khỏe và dân số (CCIHP) và Tạp chí điện tử Doanh nghiệp Việt Nam tổ chức vào tối 18-4 tới đây, tại Hà Nội.

 

 Nguyễn Thị Lệ Thu, cô gái quê Bắc Giang dũng cảm cứu em gái nên mang thương tật suốt đời

Chín cô gái nêu trên đã xuất sắc vượt qua 76 ứng viên từ các tỉnh, thành phố trên cả nước, với khả năng sáng tạo, phản biện các định kiến, bất bình đẳng về khuyết tật và phụ nữ, cùng nghị lực phi thường nhằm khẳng định các giá trị tốt đẹp và những đóng góp tích cực cho xã hội. Đây đều là những đại diện tiêu biểu cho các nữ thanh niên sống chung với nhiều dạng tật khác nhau, bao gồm khuyết tật vận động, xương thủy tinh, khiếm thị...

Với thông điệp "Mỗi con người một tài năng khác biệt", chung kết Liên hoan gồm ba phần thi: Trang phục, Tài năng và Vấn đáp. Ban Tổ chức sẽ trao một Giải nhất trị giá 30 triệu đồng; một Giải nhì trị giá 20 triệu đồng; một Giải ba trị giá mười triệu đồng; năm giải phụ, gồm các giải: Tài năng, Thân thiện, Truyền thông ấn tượng, Yêu thích và Ứng xử.

"Vẻ đẹp vầng trăng khuyết" lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam vào năm 2013, đã tạo được hiệu ứng xã hội rộng rãi, thu hút sự quan tâm của cộng đồng, các cơ quan, tổ chức làm việc với người khuyết tật và vì người khuyết tật. Năm nay, lần đầu tiên "Vẻ đẹp vầng trăng khuyết" sẽ có sự đồng hành của Hoa hậu Nhân ái thế giới 2017 Đỗ Mỹ Linh với vai trò Đại sứ và thành viên Ban Giám khảo của Liên hoan.

nhandan.com.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hội LHPN tỉnh Ninh Bình và tỉnh Hưng Yên sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ
 • Công tác phụ nữ đòi hỏi quyết tâm chính trị của người đứng đầu
 • Bà giáo dạy thiện nguyện ở tuổi 90
 • Kon Tum: Người phụ nữ tiên phong trồng sâm ở Măng Ri
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning