Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 21/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78166563

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC
Người phụ nữ năng nổ hoạt động từ thiện
Cập nhật: 10/09/2018
Bà Nguyễn Thị Minh (bên phải) giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Là một trong 48 công dân được UBND TP.Hà Nội tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” năm 2018, bà Nguyễn Thị Minh (64 tuổi, trú tại nhà B2, Khu tập thể Nguyễn Công Trứ) là người thường xuyên từ thiện, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và tham gia hoạt động của Hội Liên hiệp phụ nữ của phường Phố Huế

Day dứt khi không giúp đỡ được những hoàn cảnh đặc biệt

Với dáng người nhỏ nhắn, bà Nguyễn Thị Minh đi đến đâu cũng hỏi han, quan tâm và sống hòa đồng với mọi người. Xuất phát từ tấm lòng muốn sẻ chia, phải đến khi nghỉ hưu, bà Minh mới có điều kiện thực hiện tâm nguyện giúp đỡ những người khó khăn. Vốn là người cởi mở, biết quan tâm người khác, bà Minh rất muốn chia sẻ tấm lòng của mình với những người già neo đơn hoặc người yếu thế trong xã hội đang phải chật vật với cuộc sống.

Bà Minh cho hay, “Ban đầu, nhìn những người hàng xóm như trường hợp anh Nguyễn Hồng Hải và em gái Nguyễn Thúy Vân không được hoạt bát, nhanh nhẹn sống với nhau, tôi thường mang bát canh, bát cơm nóng sang sẻ chia với họ. Hoặc động viên, thăm hỏi một số trường hợp ông bà già neo đơn, đến can thiệp khi gia đình hàng xóm mâu thuẫn hay những người nghiện quậy phá tôi đều can ngăn, thuyết phục và khuyên giải”.

Trong quá trình làm việc thiện của mình, bà Minh nhớ mãi: “Năm 2015, cháu Nguyễn Hồng Hiệp (28 tuổi) bị bệnh thiếu ka-li nặng, một căn bệnh hiếm gặp và hy vọng sống hết sức mong manh. Tuy nhiên, cuộc sống gia đình cháu hết sức khó khăn, nhà có hai mẹ con, mẹ cháu về hưu, cháu lao động tự do nên tất cả tưởng chừng bế tắc”.

Gia đình không thể kham nổi, muốn đầu hàng bệnh tật chỉ vì không có tiền. Biết vậy, bà Minh tất tảo kêu gọi quyên góp, ủng hộ 10 triệu đồng tiền tiết kiệm của mình và còn đứng ra vay tiền bà con, hàng xóm cho gia đình anh Nguyễn Hồng Hiệp chạy chữa bệnh tật. Bà Minh chia sẻ: “Nếu không có tiền chữa trị, cháu sẽ không qua khỏi. Chứng kiến cảnh mẹ khóc, con đau vì bệnh mà lòng mình không ngừng thôi thúc phải làm gì đó. Sau khi nhận được sự hỗ trợ, cháu được chữa khỏi bệnh và giờ có gia đình hạnh phúc”.

Hoạt động tích cực phong trào của phụ nữ

Vừa qua, khi nhận nhiệm vụ làm Ủy viên ban Thường vụ của Hội Liên hiệp phụ nữ phường Phố Huế, bà Minh tích cực tham gia các hoạt động của hội. Ban đầu, số phụ nữ tham gia Hội rất ít ỏi, bà Minh đã đi rà soát từng hội viên ở các dãy nhà trong khu tập thể. Bằng sự nhiệt huyết, bà Minh đã thuyết phục hơn 60 các bà, các chị tham gia.

Ngoài ra, hằng năm bà Minh còn giới thiệu việc làm tại chỗ cho chi hội hàng chục con em cán bộ, hộ viên. Năm 2017 Hội Liên hiệp phụ nữ phường Phố Huế tham gia dự án thành lập Câu lạc bộ Lao động giúp việc gia đình, với tài khéo léo của bà Minh chi hội 6 thường xuyên có từ 4 đến 6 thành viên cả lao động giúp việc và chủ sử dụng lao động tham gia sinh hoạt.

Bà Đỗ Thị Phúc - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Phố Huế - cho hay: “Bà Nguyễn Thị Minh là Ủy viên Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ phường Phố Huế. Bà là người hết lòng với công tác phụ nữ, động viên, thăm hỏi, giới thiệu việc làm tại chỗ cho các hội viên. Đặc biệt, bà Minh là người sống hòa đồng, tích cực giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động từ thiện của bà Minh xuất phát từ trái tim, vì vậy là tấm gương cho mọi người noi theo”.

Đến nay, bà Minh tiếp tục kêu gọi nhà hảo tâm giúp đỡ đối với trẻ em, phụ nữ gặp hoàn cảnh đặc biệt. “Những người gặp khó khăn sống quanh ta, làm sao mình nỡ thờ ơ, bỏ qua họ. Dù có người nói mình mua việc vào người, nhưng xuất phát từ cái tâm vẫn muốn từ thiện đến khi không còn sức lực nữa” - bà Minh nói.

Laodong.com.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Ninh Thuận: Nghệ nhân đưa thổ cẩm Chăm vươn ra thế giới
 • Bình Thuận: Phụ nữ huyện Bắc Bình học và làm theo gương Bác
 • Bình Phước: Phụ nữ Lộc Ninh liên kết sản xuất
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning