Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 21/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78166647

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC
Người phụ nữ nhiệt tình với công tác từ thiện
Cập nhật: 04/09/2018
Cô Hường hỗ trợ gạo cho gia đình nghèo neo đơn.

Với cái tâm làm việc thiện, cô Trần Thị Cẩm Hường, hội viên Hội Phụ nữ thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, đã góp phần cho phong trào tương than, tương ái phát triển rộng khắp ở địa phương.

Lớn lên trong gia cảnh nghèo khó, nên cô Trần Thị Cẩm Hường rất hiểu nỗi khổ của những người nghèo, những cảnh đời cơ nhỡ. Khi cuộc sống khá giả, cô đã chi tiêu tiết kiệm, dành dụm tiền để hỗ trợ người nghèo, người ốm đau, bệnh tật. Chị Nguyễn Thị Thu ở ấp Hội Trung, thị trấn Lịch Hội Thượng, cho biết: “Gia đình tôi không đất sản xuất, quang năm chỉ biết đi kéo lưới kiếm sống, nhiều lúc con bệnh phải vay mượn khắp nơi. Cô cẩm Hường biết được hoàn cảnh tôi khó khăn nên thường xuyên đến thăm, hỗ trợ gạo ăn, chi phí khám bệnh cho con. Tôi rất biết ơn!”. Cô Cẩm Hường chia sẻ: “Từ nhỏ tôi đã sống nghèo khó, gia đình tôi hồi đó cũng nhận được nhiều sự giúp đỡ, chia sẻ của bà con. Nay mình làm ăn khấm khá thì tiếp tục chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn khác”.

Gia đình ông Bạc Tôl ở ấp Hội Trung là hộ nghèo, hoàn cảnh thật khó khăn khi cách đây 5 năm, con gái ông bà đã bỏ nhà ra đi, bỏ lại 3 đứa con cho ông bà chăm sóc, vậy là vợ chồng già phải nhờ sự giúp đỡ của hàng xóm, láng giềng, việc đến thăm, tặng quà của cô Cẩm Hường phần nào giúp gia đình ông bà vượt qua khó khăn. Còn bà Thạch Thị Rạng cũng ở ấp Hội Trung, năm nay đã ngoài 70 tuổi nhưng vẫn nặng gánh lo cho người con trai bị bệnh tiểu đường. Nhà không còn lao động chính, phải chạy gạo ăn từng bữa, may nhờ có hội phụ nữ, nhất là cô Cẩm Hường thường xuyên đến giúp đỡ, nên mẹ con bà Rạng cũng đỡ khổ phần nào. Cô Cẩm Hường chia sẻ: “Mỗi khi giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, tôi thấy rất vui. Tuy những phần quà giúp bà con không nhiều nhưng đó là tấm lòng sẻ chia. Nguyện vọng của tôi là còn sức khỏe ngày nào thì vẫn tiếp tục làm từ thiện ngày đó”.

Với gần 10 năm làm công tác nhân đạo, từ thiện, cô Trần Thị Cẩm Hường đã vận động, quyên góp giúp đỡ hàng chục hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá hàng hóa và tiền mặt trên 100 triệu đồng. Bà Thạch Thị Hồng Nhung, Phó Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Lịch Hội Thượng, nhận xét: “Cô Hường rất nhiệt tình và có cái tâm làm việc thiện như tặng quà trẻ em nghèo, thăm hỏi người già neo đơn, bệnh tật… Cô đến cho gạo, thực phẩm, động viên bà con rất ân cần, tấm lòng ấy thật đáng quý”.

Cô Trần Thị Cẩm Hường là một trong rất nhiều tấm gương làm việc thiện ở huyện Trần Đề, không ngừng góp sức mở rộng và nhân lên phong trào từ thiện, nhân đạo trên địa bàn, giúp nhiều hộ nghèo, bệnh tật có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

soctrangtv.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Ninh Thuận: Nghệ nhân đưa thổ cẩm Chăm vươn ra thế giới
 • Bình Thuận: Phụ nữ huyện Bắc Bình học và làm theo gương Bác
 • Bình Phước: Phụ nữ Lộc Ninh liên kết sản xuất
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning