Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 24/03/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
73513193

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC
Nữ thủ khoa đầu ra vừa tài vừa sắc trường sân khấu điện ảnh
Cập nhật: 10/07/2018
Vy và thầy giáo trong ngày bảo vệ luận văn tốt nghiệp đại học

Đỗ Thúy Vy, thủ khoa đầu ra Trường đại học Sân khấu điện ảnh, Hà Nội sở hữu vẻ đẹp hiện đại, năng động. Không chỉ học xuất sắc, cô gái này đã mạnh dạn khởi nghiệp từ khi còn là sinh viên.

Chinh phục hội đồng giám khảo chấm thi tốt nghiệp bằng một bộ ảnh xuất sắc, Đỗ Thúy Vy, 22 tuổi, nữ sinh Hà Nội, chuyên ngành nhiếp ảnh đã giành điểm 10 tuyệt đối, đồng thời trở thành thủ khoa đầu ra Trường đại học Sân khấu điện ảnh năm học vừa qua.

Chia sẻ với phóng viên báo Thanh Niên, Vy cho biết cô yêu thích nhiếp ảnh từ năm 13 tuổi, tuy nhiên khi đó, có trong tay một máy ảnh cũ, cô chỉ đi lang thang và chụp một số thứ theo sở thích. 14 tuổi, Vy đăng ký vào một lớp học chuyên về nhiếp ảnh tại Cung văn hóa hữu nghị Việt - Xô và bắt đầu được biết những kiến thức bài bản về nhiếp ảnh. Cơ hội đến với Vy khi cô thi đỗ đúng chuyên ngành mình yêu thích của Trường đại học sân khấu điện ảnh.

Vy cho biết không giản đơn để cô có thể trở thành thủ khoa đầu ra. Tính riêng số tiền để mua sắm máy móc phục vụ việc học và làm nghề, Vy đã phải đầu tư cả trăm triệu đồng.

“Không chỉ là tiền bạc, thời gian, công sức, tâm huyết tôi bỏ ra với những chiếc máy ảnh là không thể đong đếm được. Bố mẹ từng ngăn cản tôi theo ngành này, trong suy nghĩ của mọi người, công việc này rất vất vả, thậm chí có người đã dùng những lời nói khá nặng nề để nói về nhiếp ảnh”, cô gái sinh năm 1996 nói.

Với Vy, danh hiệu thủ khoa đầu ra là cách cô chứng minh với bố mẹ rằng, sự lựa chọn ngành nghề của cô là không sai lầm và giúp cô thêm tự tin trong chặng đường phía trước.

“Hành trình trở thành thủ khoa đầu ra với tôi là một con đường rất dài. Tính đến nay, tôi đã theo học bộ môn này hơn 8 năm. Để quyết tâm với điểm số cao nhất tôi đã xem tranh ảnh, phim, cũng như đọc khá nhiều tài liệu, từ đó sáng tạo dựa theo những gì học hỏi được trong suốt quá trình 8 năm. Với tôi, nhiếp ảnh đã trở thành đam mê rất lớn, từng thử một số công việc khác nhau nhưng đam mê đã gắn chặt chiếc máy ảnh cùng với tôi”, Vy bộc bạch.

Ngay từ thời sinh viên, Vy đã mở một studio chụp ảnh riêng để vừa có thể tập luyện, rèn tay nghề, vừa giúp cô có thêm tài chính đầu tư cho tương lai. Tốt nghiệp đại học, Vy sẽ tập trung cho studio này, đồng thời trau dồi thêm kiến thức nhiếp ảnh để có thể mang lại những sản phẩm tốt hơn.

Cô chia sẻ: “Nhiếp ảnh không giản đơn. Theo đuổi nó cần nhiều công sức, sự tìm tòi, khám phá. Nhưng vì làm việc với đam mê, với tôi mỗi ngày không phải là những vất vả mà là niềm hạnh phúc khi được cầm máy ảnh và sáng tạo”.

thanhnien.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên: Nhiều hoạt động nghĩa tình hướng về phụ nữ, trẻ em nghèo
 • Tin hoạt động Hội
 • Ước mơ trở thành người mẫu thời trang của nữ nhà văn khuyết tật Trần Trà My
 • Chấm dứt bạo lực giới đối với nữ công nhân ngành may mặc
 • Nhập cuộc để Thừa Thiên Huế xanh và đẹp
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning