Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 15/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80367714

HOẠT ĐỘNG HỘI
Tin hoạt động Hội
Cập nhật: 02/12/2019
Hội LHPN tỉnh Kiên Giang: Tập huấn bồi dưỡng kiến thức hội nhập kinh tế quốc tế cho phụ nữ

- Hội LHPN tỉnh Kiên Giang: Tập huấn bồi dưỡng kiến thức hội nhập kinh tế quốc tế cho phụ nữ
- Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa: Tổ chức hội nghị Sơ kết 01 năm thực hiện Chương trình phối hợp giai đoạn 2018 - 2020 với Bảo hiểm xã hội tỉnh.

- Hội LHPN tỉnh Kiên Giang: Tập huấn bồi dưỡng kiến thức hội nhập kinh tế quốc tế cho phụ nữ

Hội LHPN tỉnh Kiên Giang phối hợp với Sở Công Thương tỉnh , Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại tổ chức tập huấn kiến thức hội nhập kinh tế quốc tế cho 130 đại biểu là cán bộ Hội LHPN các cấp, hợp tác xã, các doanh nghiệp nữ, phụ nữ khởi nghiệp đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh.

Tại hội nghị, đại biểu được nghe giới thiệu tổng quan về hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam hiện nay; các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới: Hiệp định Đối tác Toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA), cơ hội và thách thức đối với Việt Nam; bối cảnh thương mại hiện nay và cạnh tranh thương mại giữa các nước lớn, thời cơ và thách thức đối với Việt Nam; giới thiệu một số mô hình khởi nghiệp dành cho phụ nữ; phát triển kinh tế của phụ nữ trong bối cảnh hiện nay; một số chính sách ưu đãi của tỉnh khuyến khích phụ nữ phát triển kinh tế…

Lớp tập huấn đã trang bị cho cán bộ Hội LHPN các cấp, hợp tác xã, các doanh nghiệp nữ, phụ nữ khởi nghiệp trong tỉnh những kiến thức thiết thực về các vấn đề hội nhập kinh tế quốc tế, từ đó giúp các chị áp dụng cụ thể hóa vào việc sản xuất – kinh doanh, khởi nghiệp – khởi sự kinh doanh, hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp cũng như trong hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp của các cấp Hội.

- Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa: Tổ chức hội nghị Sơ kết 01 năm thực hiện Chương trình phối hợp giai đoạn 2018 - 2020 với Bảo hiểm xã hội tỉnh

Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa và Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức hội nghị Sơ kết 01 năm thực hiện Chương trình phối hợp giai đoạn 2018 - 2020.

Sau 01 năm triển khai thực hiện, chương trình phối hợp giữa Hội LHPN tỉnh và Bảo hiểm xã hội tỉnh đã đạt được hiệu quả, tạo bước chuyển biến quan trọng trong nhận thức của người dân về ý nghĩa của chính sách BHXH, BHYT trong hệ thống an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước, từ đó tự nguyện tham gia BHXH, BHYT.

Việc tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh, sự phối hợp của các sở, ban, ngành, đoàn thể. Luật BHXH và các văn bản hướng dẫn thi hành luật làm cơ sở thực hiện công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT được ban hành đầy đủ, kịp thời. Việc cải cách thủ tục hành chính trong công tác đăng ký tham gia, thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT, rút ngắn thời gian, thủ tục về thu nộp, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT và giải quyết các chế độ chính sách BHXH, BHYT cho người lao động ngày càng được đẩy mạnh, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi tham gia và hưởng chế độ BHXH, BHYT. Do vậy, số người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tăng nhanh, năm 2018 có 961 người tham gia BHXH tự nguyện và 17.060 người tham gia BHYT, đến tháng 10/2019 có 1.443 người tham gia BHXH tự nguyện và 30.692 người tham gia BHYT.

Tuy nhiên, mặc dù số người mua BHYT, BHXH tự nguyện năm 2019 có tăng lên so với năm 2018 nhưng tỷ lệ tham gia mua BHYT, BHXH tự nguyện chưa đáp ứng với yêu cầu. Trong thời gian tới, Hội LHPN tỉnh và Bảo hiểm xã hội tỉnh xác định nhiệm vụ trọng tâm cần phối hợp là đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và nhân dân hiểu được lợi ích khi tham gia BHYT, BHXH tự nguyện; giải quyết các vấn đề phát sinh trong công tác triển khai hoặc giải quyết chế độ chính sách liên quan đến phụ nữ nhằm hướng tới mục tiêu đảm bảo tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế trên 90%, tiêu chí rất nhân văn trong bảo đảm an toàn cho cuộc sống sau này của mọi người. 

Hoàng Thơ, BTC Thanh Hóa

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Trên hai triệu cán bộ, hội viên, phụ nữ được nâng cao nhận thức về An toàn thực phẩm
 • Nữ nông dân ghi điểm với phương châm làm nông nghiệp sạch
 • Chăm lo, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế từ cơ sở
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM
Thi tìm hiểu 90 năm

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning