Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 15/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80367712

HOẠT ĐỘNG HỘI
Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu
Cập nhật: 28/11/2019
Ra mắt tổ phụ nữ xách giỏ đi chợ tại ấp Lung Chim, xã Định Thành

- Tích cực hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”
- Họp mặt câu lạc bộ “Đồng đẳng”

- Tích cực hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện Kế hoạch số 26/HD-ĐCT-TG ngày 30/10/2018 của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam về việc triển khai thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”, Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo phát động 100% cán bộ Hội các cấp gương mẫu thực hiện và vận động người thân hạn chế sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa khó phân hủy và “Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng 1 lần”. Tích cực sử dụng bình đựng nước bằng thủy tinh thay thế các chai nhựa đựng nước tinh khiết tại các cuộc họp, tiếp khách do các cấp Hội tổ chức.

Các cấp Hội trong tỉnh đã tổ chức tuyên truyền, phát động hội viên, phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon trong sinh hoạt hàng ngày; vận động hội viên, tiểu thương sử dụng các loại bao bì thân thiện với môi trường, thu gom và bỏ rác đúng nơi quy định. Một số hoạt động cụ thể như: Hội LHPN xã Định Thành, huyện Đông Hải thành lập tổ “Phụ nữ xách giỏ đi chợ”; Hội LHPN xã Phong Tân, Thị xã Giá Rai thành lập tổ “Phụ nữ bảo vệ môi trường”;Hội LHPN xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân thành lập tổ “Phụ nữ đi chợ bằng giỏ xách thân thiện với môi trường”; Hội LHPN thị trấn Phước Long, huyện Phước Long thành lập tổ “Thu gom bọc nilon”... Các tổ hoạt động tự nguyện, tự quản, các thành viên ký cam kết với mục đích bảo vệ môi trường ngay trong quá trình sinh hoạt hằng ngày góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Hoạt động của mô hình nhằm giảm áp lực về diện tích đất để chôn lấp, giảm ngân sách xử lý rác thải, giảm nguy cơ phát sinh ô nhiễm môi trường do các bãi chôn lấp rác thải gây ra; hạn chế các rác thải nhựa ra môi trường thay thế các đồ dùng từ nhựa, đặc biệt là các loại nhựa sử dụng 1 lần bằng các vật dụng thân thiện với môi trường.

- Họp mặt câu lạc bộ “Đồng đẳng”

Hưởng ứng Ngày phòng chống HIV/AID 01/12, Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Khoa phòng chống HIV/AIDS Trung tâm phòng chống bệnh tật tỉnh Bạc Liêu tổ chức họp mặt câu lạc bộ “Đồng đẳng” những người có “H” năm 2019 với sự tham dự của trên 20 thành viên CLB “Đồng đẳng”.

CLB “Đồng đẳng” được thành lập nhằm giúp đỡ những người nhiễm HIV đượcchăm sóc tốt hơn, triển khai các hoạt động can thiệp giảm tác hại để phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS trong cộng đồng, tập trung vào nhóm đối tượng có nguy cơ cao, đồng thời tư vấn, hỗ trợ người nhiễm HIV cách điều trị.

Tại buổi họp mặt các thành viên của CLB đã chia sẻ với nhau những câu chuyện về cuộc đời của những người bị nhiễm HIV, cùng động viên nhau vượt lên hoàn cảnh, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, hòa nhập cộng đồng, phòng ngừa lây nhiễm HIV cho người khác đồng thời góp phần tích cực tuyên truyền về phòng ngừa lây nhiễm HIV cho mọi người.

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu và Khoa phòng chống HIV/AIDS Trung tâm phòng chống bệnh tật tỉnh đã trao 40 phần quà cho các thành viên trong câu lạc bộ mỗi phần quà trị giá 100.000 đồng và trao tặng 30 suất quà cho con, em những người bị nhiễm HIV của câu lạc bộ Đồng đẳng và trẻ em bị nhiễm HIV, mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng.

Kiều Sương

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Trên hai triệu cán bộ, hội viên, phụ nữ được nâng cao nhận thức về An toàn thực phẩm
 • Nữ nông dân ghi điểm với phương châm làm nông nghiệp sạch
 • Chăm lo, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế từ cơ sở
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM
Thi tìm hiểu 90 năm

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning