Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 17/10/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78836722

HOẠT ĐỘNG HỘI
TP. HM: Tăng cường tổ chức các hoạt động phối hợp
Cập nhật: 23/09/2019
Các đội tham gia phần thi kiến thức về An toàn thực phẩm.

- Hội thi “Sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn vì sửa khỏe cộng đồng”
- Hội LHPN quận 6 thành lập nghiệp đoàn lao động nữ giúp việc nhà

Hội thi “Sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn vì sửa khỏe cộng đồng”

Hội thi vừa được Hội LHPN, Sở NN&PTNT, Hội Nông dân, BQL An toàn thực phẩm TP.HCM phối hợp tổ chức ngày 20/9. 24 đội thi đến từ các quận huyện với các thí sinh là cán bộ phụ nữ, nông dân, cán bộ phụ trách an toàn thực phẩm.

Các tiểu phẩm tuyên truyền phù hợp với tình hình thực tiễn liên quan đến các vấn đề được nhiều người quan tâm được các đội xây dựng thành video clip mang đến Hội thi như: sản xuất, sơ chế, chế biến nông sản, thực phẩm an toàn, kinh doanh nông sản, tiêu dùng nông sản, hoạt động giám sát và kiểm tra nông sản, xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Tại vòng thi kiến thức, các đội trả lời các câu hỏi liên quan đến vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ban tổ chức đã chọn 4 video clip hay nhất của các đội trình chiếu ngay sau phần thi kiến thức.

Lãnh đạo Hội LHPN TP. Hồ Chí Minh cho biết, các video clip phản ánh nhiều nội dung tuyên truyền ở địa phương, nhiều sự việc xảy ra từ chợ đến gia đình và quan trọng là trong mỗi clip đều có những thông điệp tuyên truyền. Các video đạt giải trong hội thi sẽ được các đội hoàn chỉnh để làm nội dung tuyên truyền ở địa phương.

Thông qua cuộc thi, lãnh đạo Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM nhắn gửi tới chị em phụ nữ và cộng đồng, “Mỗi chúng ta sẽ là kiểm soát viên tại cộng đồng về vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần xây dựng hạnh phúc gia đình, để thế hệ con cháu thông minh khỏe mạnh”.

 Moi chung ta se la kiem soat vien tai cong dong ve ve sinh an toan thuc pham

 Khen thưởng cho các đội đạt giải cao tại hội thi


Kết cuộc, Hội LHPN quận 6 đạt giải Nhất, Hội LHPN quận 1 và quận 2 đạt giải Nhì, Hội LHPN các quận 7, Phú Nhuận, Bình Tân đạt giải Ba.

Hội LHPN quận 6 thành lập nghiệp đoàn lao động nữ giúp việc nhà

Cuối tuần qua, Hội Liện hiệp Phụ nữ quận 6 tổ chức đối thoại với lao động nữ giúp việc nhà với sự tham gia của 40 nữ làm nghề giúp việc nhà trên địa bàn quận. Liên đoàn Lao động quận đồng chủ trì cuộc đối thoại.

 Lap nghiep doan lao dong nu giup viec nha
Buổi đối thoại với lao động nữ giúp việc nhà có sự tham gia của 40 nữ làm nghề giúp việc nhà trên địa bàn quận 6

Buổi đối thoại nhằm để Hội Liên hiệp Phụ nữ và ngành Lao động Thương bình & Xã hội quận nắm bắt thực trạng điều kiện lao động, tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của chị em. Từ đó, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, bảo vệ thiết thực hơn quyền lợi của nhóm lao động này.

Ước tính trên địa bàn quận phải có đến vài ngàn lao động nữ giúp việc nhà theo giờ lẫn làm việc toàn thời gian tại nhà gia chủ. Tuy nhiên, lực lượng này đa phần chưa hề được hưởng bất kỳ một chế độ, chính sách nào theo quy định của Luật Lao động và Luật Bảo hiểm xã hội…

Theo phản ánh của các chị, tiền công giúp việc nhà hiện chỉ có 25.000đ/giờ. Chị em không có sự bảo hộ nào trong lao động. Có chị còn bị ép giá, không cho nghỉ tay, uống nước trong suốt buổi làm… Các chị đề xuất lãnh đạo quận quan tâm thành lập nghiệp đoàn để bảo vệ quyền lợi của họ, quan tâm đến hỗ trợ ngành nghề hoặc cơ hội tiếp cận nghề nghiệp...

 Lap nghiep doan lao dong nu giup viec nha

 Chị em chia sẻ những khó khăn của nghề giúp việc nhà, kiến nghị tổ chức Hội có những giải pháp hỗ trợ lực lượng lao động nữ giúp việc nhà


Ghi nhận những phản ánh của các chị em, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận đồng tình về đề xuất thành lập nghiệp đoàn. Vì nghiệp đoàn sẽ là nơi tập hợp, thu hút chị em tham gia các hoạt động Hội, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của lao động nữ làm nghề giúp việc nhà.

Lãnh đạo đại diện Liên đoàn Lao động quận thống nhất với đề xuất của chị em và Hội LHPN quận về thành lập tổ chức nghề nghiệp cho lao động nữ giúp việc nhà trên địa bàn quận. Với mong muốn Nghiệp đoàn được thành lập sẽ giúp đảm bảo chất lượng phục vụ, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của chị em làm công việc đặc biệt này.

phunuonline

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • 'Thành công của BV Phụ sản Hà Nội có đóng góp to lớn của các cán bộ nữ'
 • THÔNG BÁO
 • TP.HCM: Phụ nữ quận 3 nhiều mô hình thiết thực bảo vệ môi trường
 • Biến rác thành tiền, giúp chị em thoát nghèo
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning