Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 07/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80088499

HOẠT ĐỘNG HỘI
TP.HCM: Nhiều hoạt động hướng đến phụ nữ nghèo
Cập nhật: 23/08/2019
Đại diện Hội LHPN quận tặng quà cho hội viên Hội Người mù.

Hội LHPN quận Tân Phú kết nối kiều bào, tặng quà cho hội viên Hội người mù; Báo Phụ Nữ TP.HCM trao học bổng 'Nữ sinh hiếu học, vượt khó'

Hội LHPN quận Tân Phú kết nối kiều bào, tặng quà cho hội viên Hội người mù

Ngày 17/8, Hội LHPN quận Tân Phú đã tổ chức tổ chức hoạt động kết nối và giao lưu với kiều bào và thân nhân.

Đại diện Hội LHPN quận Tân Phú đã thông tin cho kiều bào về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội và các phong trào hoạt động của Hội trên địa bàn quận. Từ đầu năm đến nay toàn quận thu hút và thành lập 1.400 đơn vị doanh nghiệp, giải quyết việc làm cho trên 14.700 lao động. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận được giữ vững, số vụ phạm pháp hình sự giảm.

Hội Phụ nữ quận đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho phụ nữ và trẻ em, vận động và nhận được sự giúp sức của hội viên, Mạnh Thường Quân để chăm lo cho trẻ em mồ côi, tổ chức bữa ăn cho người già...

Gắn kết với các nhóm kết nối kiều bào và thân nhân sẽ giúp Hội làm cầu nối thông tin, nắm bắt tình hình đời sống bà con kiều bào, vận động kiều bào và thân nhân tham gia các hoạt động tại địa phương. Đây là một trong những nhiệm vụ đối ngoại nhân dân được Hội quan tâm thực hiện. 

Dịp này, Hội LHPN quận và nhóm kiều bào đã tặng 45 phần quà, góp phần san sẻ yêu thương cho hội viên Hội Người mù, mỗi phần trí giá 500.000 đồng và 2 thùng mì…

Báo Phụ Nữ TP.HCM trao học bổng 'Nữ sinh hiếu học, vượt khó'

Ngày 16/8, Báo Phụ Nữ TP.HCM đã tổ chức tặng 10 suất học bổng cho nữ sinh hiếu học vượt khó huyện Cần Giờ.

Chương trình học bổng "Nữ sinh hiếu học, vượt khó" lần thứ 29 của Báo Phụ Nữ TP.HCM trao 349 suất học bổng cho 349 nữ sinh trung học ở 24 quận, huyện của TP.HCM. Ngày 24/8 tới, 318 suất học bổng còn lại sẽ được trao cho các nữ sinh 22 quận, huyện tại trụ sở Hội LHPN TP.HCM. Mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng và một phần quà.

 Ảnh minh họa

 Cháu Nguyễn Ngọc Trân Châu cùng bà ngoại trong ngày nhận học bổng

Ở H.Cần giờ có rất nhiều tấm gương nữ sinh gia cảnh khó khăn, nhưng với sự tiếp sức của học bổng đã bước chân vào đại học. Họ trưởng thành, thành công và không ít nữ sinh ngày ấy quay lại, gửi trao những suất học bổng cho đàn em. 10 nữ sinh trung học thuộc H.Cần giờ nhận học bổng "Nữ sinh hiếu học, vượt khó" lần thứ 29 của báo là 10 câu chuyện nhọc nhằn gia cảnh gặp nhau ở nỗ lực vươn lên, đạt thành tích học tập tốt.

Lương Thị Tuyết Trân - là một trong 10 gương mặt tiêu biểu đó. Nhà Trân nghèo, sau ly hôn, ba không ngoái nhìn tổ ấm cũ. Mẹ Trân nuôi hai con bằng nghề sửa quần áo tại nhà. Không lâu sau, mẹ bất ngờ mắc bệnh ung thư. Khổ chồng thêm khổ, họ đói no tùy bữa dựa theo sức khỏe của bà. Nhưng nghịch cảnh ấy không làm giảm thành tích học tập của Trân: 11 năm liền là học sinh giỏi. Trân nói muốn trở thành bác sĩ chuyên khoa ung bướu. Ước muốn ấy mạnh mẽ theo những lần được báo trao học bổng. “Mỗi khi tìm hiểu về bệnh ung thư, nắm kiến thức qua phác đồ điều trị hay từng viên thuốc mẹ uống, em rất ham thành bác sĩ nhưng rồi cứ lo không đủ tiền học đại học. Những lúc như vậy em hay nghĩ đến kỳ vọng của cô chú ở báo: không được bỏ cuộc” - Trân chia sẻ.

Hội LHPN quận Tân Phú tặng quà và ánh sáng cho bà con vùng biên giới

Gần 200 phần quà gồm các mặt hàng thiết yếu như gạo, dầu ăn, mì, quần áo, mền, sách vở, sữa, đồ chơi đã được trao tặng cho phụ nữ và trẻ em vùng biên giới tỉnh Tây Ninh.

Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” được Cụm thi đua 2, Hội LHPN quận Tân Phú tổ chức vào ngày 20/8 vừa qua. Điểm đến là xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, giáp biên giới nước bạn Campuchia. 

 Tang qua va anh sang cho ba con vung bien gioi

 Tặng quà cho phụ nữ nghèo, phụ nữ dân tộc thiểu số xã giáp với biên giới Camphuchia


Trong chuyến đi, Cụm thi đua 2 (gồm Hội LHPN các phường Phú Trung, Hòa Thạnh, Phú Thạnh, Hiệp Tân, Tân Thới Hòa, Phú Thọ Hòa) đã chung tay góp sức cùng các Mạnh Thường Quân trao tặng 10 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo, tặng 100 phần quà gồm cặp sách, tập vở, sữa, quần áo, đồ chơi… cho trẻ em.

Ngoài ra, đoàn còn trao 95 phần quà cho hội viên phụ nữ và các hộ nghèo. Quà gồm các mặt hàng thiết yếu như: gạo, dầu ăn, mì, quần áo, mền… 

Dịp này, Hội LHPN phường Phú trung đã tặng công trình “Thắp sáng đường nông thông” cho xã biên giới với 200 bóng đèn điện trị giá 22 triệu đồng.

phunuonline

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning