Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 24/08/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
77383879

HOẠT ĐỘNG HỘI
Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk
Cập nhật: 24/04/2019
Trao tặng biểu trưng hỗ trợ xây dựng MATT cho phụ nữ xã Ia Lốp

- Triển khai chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương tại xã Ia Lốp, huyện Ea Súp
Tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ Hội LHPN cấp huyện và tương đương
- Hội thảo Tăng cường các giải pháp tiếp cận tín dụng cho phụ nữ góp phần đẩy lùi tín dụng đen.

- Triển khai chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương tại xã Ia Lốp, huyện Ea Súp

Trong thời gian hai ngày 20 và 21/4, Ban Công tác phía Nam, Trường Trung cấp nghề Lê Thị Riêng phối hợp với Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk, Đồn biên phòng Ea H’leo tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk. 

Chương trình diễn ra chuỗi hoạt động: Ký kết thực hiện Chương trình “Đồng hành với phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018-2020; khám bệnh, cấp phát thuốc và tư vấn chăm sóc sức khỏe miễn phí cho 500 lượt người dân; trao tặng 02 “Mái ấm tình thương” (40 triệu đồng/mái ấm) cho chị Lê Thị Hường (thôn Đai Thôn) và chị Lê Thị Duyên (thôn Đóng); bàn giao 2 căn nhà “Mái ấm biên cương” đã hỗ trợ tiền xây dựng (40 triệu đồng/căn) trong Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2018 cho chị Hà Thị Vui (thôn Lầu Nàng) và chị Đặng Hồ Cẩm Trang (thôn Ba Tri); tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi (1 triệu đồng/suất); tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và cắt tóc miễn phí cho khoảng 100 người là học sinh, người dân trên địa bàn xã Ia Lốp; tập huấn về “Phương pháp công tác Hội Phụ nữ cơ sở” cho 40 chị là Chi hội trưởng phụ nữ tại địa bàn xã.

- Tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ Hội LHPN cấp huyện và tương đương

Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk mở lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ công tác Hội cho chức danh Chủ tịch Hội LHPN cấp huyện và tương đương năm 2019 với 38 học viên tham gia.

Thời gian khóa học diễn ra trong 04 ngày, học viên được học tập 6 chuyên đề: Kiến thức, Kỹ năng quản lý hành chính nhà nước; Hướng dẫn thực hiện mô hình sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị; Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em; Kỹ năng tham mưu, đề xuất chính sách; Những vấn đề đặt ra của Hội đối với việc phát triển kinh tế của Phụ nữ - Kỹ năng lãnh đạo; Làm tốt mối quan hệ giữa Mặt trận và các tổ chức thành viên.

 Ảnh minh họa

 Tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ Hội LHPN cấp huyện và tương đương


Trong khuôn khổ chương trình tập huấn, các học viên được đi thực tế học tập kinh nghiệm công tác Hội và phong trào phụ nữ tại huyện Cư M’gar.

Thông qua đợt tập huấn nhằm kịp thời bồi dưỡng những kiến thức, quản lý nhà nước và kỹ năng nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ Hội đáp ứng yêu cầu công tác tập hợp, vận động quần chúng, công tác xây dựng Hội vững mạnh trong tình hình hiện nay, từng bước chuẩn hóa chức danh theo quy định./.

- Hội thảo Tăng cường các giải pháp tiếp cận tín dụng cho phụ nữ góp phần đẩy lùi tín dụng đen

Hội thảo do TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp &PTNT Việt Nam tổ chức. Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa tham gia và chủ trì hội thảo cùng đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Đắk Lắk, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, công an tỉnh, UBMTTQVN huyện, công an huyện Cư Mgar và hơn 100 cán bộ, hội viên phụ nữ các huyện, thị, thành phố.

 Ảnh minh họa

 Hội thảo Tăng cường các giải pháp tiếp cận tín dụng cho phụ nữ góp phần đẩy lùi tín dụng đen


Trong thời gian gần đây hoạt động “tín dụng đen” trong cả nước nói chung và tỉnh Đắk Lắk nói riêng đang có chiều hướng diễn biến phức tạp. Hoạt động “Tín dụng đen” len lỏi tất cả địa bàn đặc biệt trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa, với thủ tục đơn giản, gói vay đa dạng chúng đã tìm cách tiếp sát người dân, thậm chí lợi dụng các tổ chức hội đoàn thể thông qua việc tín chấp cho vay vốn... gây ra những hệ lụy nghiêm trọng và ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.

Thông qua Hội thảo đã giúp cho cán bộ, hội viên, phụ nữ nhìn nhận đầy đủ hơn về tình hình hoạt động tín dụng đen của các tổ chức, cá nhân cho vay nặng lãi; đề ra các giải pháp để hỗ trợ phụ nữ tiếp cận tín dụng từ các ngân hàng, tổ chức tín dụng tại địa phương, giúp chị em có điều kiện giải quyết vấn đề khó khăn trong cuộc sống của gia đình, tham gia phát triển kinh tế, khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp cùng với các cấp các ngành đẩy lùi một các hiệu quả hoạt động tín dụng đen trên địa bàn tỉnh.

Hằng Nga (2), Thanh Huyền

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • 'Tôi tự tin để hỗ trợ chị em hành nghề mại dâm hoàn lương'
 • TP.HCM: Nhiều hoạt động hướng đến phụ nữ nghèo
 • Hội LHPN Việt Nam giám sát An toàn thực phẩm tại Sơn La
 • Nữ quân nhân hết mình với dân
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning