Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 16/07/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
76388783

HOẠT ĐỘNG HỘI
Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác Hội
Cập nhật: 11/04/2019
Hội LHPN tỉnh Kiên Giang tập huấn về công tác Dân số - Kế hoạch hóa Gia đình

- Hội LHPN tỉnh Kiên Giang: Tập huấn về công tác Dân số - Kế hoạch hóa Gia đình
- Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa: Tập huấn kiến thức Vệ sinh an toàn thực phẩm

- Hội LHPN tỉnh Kiên Giang: Tập huấn về công tác Dân số - Kế hoạch hóa Gia đình

Ngày 09/4/2019, Hội LHPN tỉnh Kiên Giang phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa Gia đình (DS-KHHGĐ) tỉnh tổ chức tập huấn về công tác Dân số - Kế hoạch hóa Gia đình cho 60 cán bộ Hội các cấp; Ban chủ nhiệm các Câu lạc bộ (CLB) “Không sinh con thứ 3”, “Gia đình hạnh phúc”, “Gia đình phát triển bền vững”, các cộng tác viên, tuyên truyền viên các xã, thị trấn trong huyện.

Bà Nguyễn Hồng Xứng, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Kiên Giang cho biết, chương trình tập huấn là hoạt động nhằm góp phần thực hiện hiệu quả Chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Trước đó, Hội LHPN các cấp đã chủ động phối hợp thường xuyên tuyên truyền, vận động, tư vấn, hướng dẫn cho hội viên, phụ nữ và nhân dân về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác DS-KHHGĐ; triển khai gắn với xây dựng các mô hình thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” (tiêu chí “Không vi phạm chính sách dân số”)… Hiện nay, các cấp Hội LHPN tỉnh Kiên Giang đang duy trì hiệu quả 212 CLB, tổ, nhóm “Không sinh con thứ 3” với 4.106 thành viên, 3.625 câu lạc bộ, tổ, nhóm “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” với 66.922 thành viên.

Tại chương trình tập huấn, các đại biểu được trang bị những kiến thức, kỹ năng truyền thông về DS-KHHGĐ, nghe phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước có liên quan đến dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản, bình đẳng giới; tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, chất lượng dân số... Sau tập huấn, các học viên trở về nghiên cứu, áp dụng tại địa phương nhằm góp phần tích cực vào việc chăm sóc sức khỏe phụ nữ và nhân dân.

- Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa: Tập huấn kiến thức Vệ sinh an toàn thực phẩm

Năm 2017, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa xây dựng mô hình điểm “Chi hội phụ nữ tự quản về VSATTP” tại 27/27 huyện, thị, thành phố (mỗi huyện 03 chi hội). Đây là mô hình mới thông qua hình thức tự quản, tự giám sát giữa các thành viên trong chi hội nhằm nâng cao tính tự giác trong sản xuất kinh doanh và chế biến thực phẩm; mô hình duy trì sinh hoạt định kỳ hang tháng về chủ đề VSATTP chia theo các chuyên đề nhỏ để chị em tìm hiểu, giám sát, thực hiện và được cấp kinh phí 650.000đ/tháng/chi hội.

Hiện nay, các cấp Hội đã nhân rộng được 406 chi hội với 37.650 thành viên tham gia; đã có 100% thành viên chi hội ký cam kết với chính quyền và Hội phụ nữ về thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm; thi đua xây dựng mô hình sản xuất sạch, tiêu dùng sạch; tích cực tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu sản phẩm do chị em sản xuất; phản ánh, tố giác, góp ý về các hành vi vi phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm ngay tại địa phương thông qua hòm thư góp ý đặt tại nhà văn hóa thôn. Đặc biệt, thông qua hòm thư góp ý đã tiếp nhận hàng trăm ý kiến, nội dung góp ý, trong đó có 67 ý kiến kiến nghị đã giúp chính quyền, các ngành các cấp xem xét, giải quyết và tuyên truyền thuyết phục để cho người dân thực hiện tốt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Để tiếp tục tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động, nâng cao tính tự giác trong sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm của hội viên, phụ nữ, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức tập huấn kiến thức VSATTP, kỹ năng quản lý, điều hành, giám sát cho Ban điều hành “Chi hội phụ nữ tự quản về VSATTP” năm 2019 cho 500 người là Ban điều hành“Chi hội phụ nữ tự quản về VSATTP”. Qua đó nhằm cập nhật cho học viên thông tin, kiến thức về chuỗi sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm an toàn; những vấn đề mới trong thực hiện VSATTP tại địa bàn hiện nay; nâng cao kỹ năng điều hành CLB “Chi hội phụ nữ tự quản về VSATTP” .

Hoàng Thơ, Trịnh Yên

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hội LHPN tỉnh Ninh Bình và tỉnh Hưng Yên sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ
 • Công tác phụ nữ đòi hỏi quyết tâm chính trị của người đứng đầu
 • Bà giáo dạy thiện nguyện ở tuổi 90
 • Kon Tum: Người phụ nữ tiên phong trồng sâm ở Măng Ri
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning