Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 21/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78166299

HOẠT ĐỘNG HỘI
Chia sẻ kinh nghiệm triển khai mô hình giáo dục cha mẹ trong chăm sóc phát triển trẻ thơ
Cập nhật: 07/12/2018
Toàn cảnh hội thảo

Sáng 6/12/2018, tại Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm triển khai mô hình giáo dục cha mẹ trong chăm sóc phát triển trẻ thơ.

Hội thảo có sự tham gia của đại diện các bộ, ban ngành, đoàn thể, các đơn vị, tổ chức làm về lĩnh vực trẻ em; các ban/đơn vị TW Hội, Hội LHPN một số tỉnh/thành/đơn vị; đại diện cha mẹ và một số mô hình tiêu biểu hỗ trợ cha mẹ trong chăm sóc phát triển trẻ thơ tại địa phương.

Hội thảo được tổ chức nhằmchia sẻ kết quả, kinh nghiệm triển khai các mô hình hỗ trợ cha mẹ trong chăm sóc, phát triển trẻ thơ trong hệ thống Hội; đề ra các giải pháp triển khai nhân rộng và đảm bảo tính bền vững của mô hình, giúp đáp ứng được nhu cầu thiết thực chăm sóc, phát triển toàn diện của trẻ, thực hiện Luật Trẻ em.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Trưởng Ban Gia đình - Xã hội, Hội LHPN Việt Nam cho biết: Trong những năm qua, TW Hội LHPN Việt Nam đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ, cung cấp các kiến thức cho cha mẹ và những người chăm sóc trẻ trong cộng đồng. Các mô hình nhằm tác động, cung cấp cho các bậc cha, mẹ và người chăm sóc trẻ kiến thức, kỹ năng nuôi, dạy trẻ khoa học; đồng thời khuyến khích khai thác, phát huy văn hóa, kinh nghiệm truyền thống của địa phương trong chăm sóc, giáo dục trẻ.

Các mô hình tiêu biểu có thể kể đến như: Câu lạc bộ xây dựng gia đình hạnh phúc, Nhóm cha mẹ có con từ 0-8 tuổi, Câu lạc bộ cha mẹ nuôi dạy con tốt, Nhóm trẻ độc lập tư thục tại khu công nghiệp khu chế xuất…

Bà Lê Kim Hằng - đại diện tổ chức Plan cho rằng: cha mẹ có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ nhất là giai đoạn đầu đời. Việc xây dựng năng lực cho cha mẹ giúp cha mẹ hiểu biết đầy đủ để hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển của con trẻ, có kỹ năng trao đổi, giải thích cho trẻ, biết tìm kiếm sự hỗ trợ khi cần và tận dụng mọi cơ hội để học tập tích lũy kinh nghiệm trong chăm sóc trẻ. Cha mẹ hãy biết cách làm bạn, làm người hỗ trợ/hướng dẫn trẻ thực hiện các quy tắc ứng xử, kỷ luật tích cực để trở thành người công dân có ích.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, nguyên Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền Trẻ em Việt Nam nhấn mạnh quyền và bổn phận của trẻ em đã được quy định tại Luật Trẻ em: sống còn, phát triển, bảo vệ và tham gia. Trẻ cần được sống chung với cha mẹ, được bảo vệ để không bị xâm hại, được chăm sóc, được học hành… để phát triển toàn diện. Gia đình là môi trường quan trọng đặc biệt trong việc giáo dục trẻ để hình thành nhân cách. Hội LHPN cần thể hiện hơn nữa vai trò của mình trong chăm sóc, giáo dục trẻ. Để có những công dân tốt cho ngày mai, cần chăm sóc, giáo dục tốt trẻ em ngày nay, nhất là trẻ em gái.

Cũng tại hội thảo, đại diện Hội LHPN một số tỉnh, thành đã chia sẻ thực tế triển khai mô hình tại địa phương; những tác động tích cực đối với đối trẻ, các bậc cha mẹ và người chăm sóc trẻ trong cộng đồng; đề xuất giải pháp nhằm tiếp tục phát huy hiệu quả của mô hình.

Hồng Minh

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Ninh Thuận: Nghệ nhân đưa thổ cẩm Chăm vươn ra thế giới
 • Bình Thuận: Phụ nữ huyện Bắc Bình học và làm theo gương Bác
 • Bình Phước: Phụ nữ Lộc Ninh liên kết sản xuất
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning