Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 17/06/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
75611164

HOẠT ĐỘNG HỘI
Tin hoạt động Hội
Cập nhật: 14/09/2018
Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh: Hội thi Phụ nữ quan họ hát tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm

- Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh: Hội thi Phụ nữ quan họ hát tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm
- Hội LHPN tỉnh Quảng Trị: Tổ chức nhiều lớp tập huấn, truyền thông về phòng, chống ma túy
- Hội LHPN tỉnh Sơn La: Ký kết Chương trình phối hợp với Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh.

Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh: Hội thi Phụ nữ quan họ hát tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm

Sáng tạo trong công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của hội viên, phụ nữ và toàn thể nhân dânkhông sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn; đồng thời phê phán những hành vi vi phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, các cấp Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội thi “Phụ nữ hát quan họ tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm”.

Nội dung hội thi xoay quanh chủ đề vệ sinh an toàn thực phẩm và môi trường với sức khỏe của bản thân phụ nữ, gia đình, cộng đồng; các nội dung của phẩm chất đạo đức Phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH- HĐH "Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang”; Cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch gắn phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh... Với các phần thi chào hỏi và thể hiện tài năng, bằng những làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh duyên dáng, đậm đà bản sắc dân tộc, các đội thi đã chuyển tải thành công tới hội thi những thông điệp ý nghĩa, sâu sắc về thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm , nói không với thực phẩm bẩn...

Tính đến ngày 11/9 đã có 7/8 huyện, thị xã và thành phố tổ chức thành công Hội thi. Đây là dịp để các đội được giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đồng thời góp phần bảo tồn và phát huy những làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh.

Hội LHPN tỉnh Quảng Trị: Tổ chức nhiều lớp tập huấn, truyền thông về phòng, chống ma túy

Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về công tác phòng, chống ma túy trong hội viên phụ nữ, đồng thời triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch phối hợp giữa Công an và Hội LHPN các cấp về Nghị quyết liên tịch 01 “Quản lý giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và TNXH”, góp phần bảo vệ an ninh trật tự, phòng chống tội phạm trong giai đoạn hiện nay, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã tổ chức các lớp tập huấn, truyền thông phòng, chống ma túy trong cán bộ Hội cơ sở và hội viên phụ nữ tại một số địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội tại TP Đông Hà, huyện Đakrông, huyện Hướng Hóa, huyện Cam Lộ, thu hút trên 250 người tham gia.

 Ảnh minh họa

 Hội LHPN tỉnh Quảng Trị: Tổ chức nhiều lớp tập huấn, truyền thông về phòng, chống ma túy


Nội dung tập huấn, truyền thông đã cung cấp cho chị em nhiều thông tin cập nhật về
tình hình tội phạm và công tác đấu tranh với tội phạm ma túy trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng thời gian qua; tác hại của hiểm họa ma túy hủy hoại sức khỏe, hạnh phúc gia đình, làm mất trật tự an toàn xã hội và là nguyên nhân chủ yếu dấn đến tình trạng lây nhiễm HIV/AIDS...; Chị em cũng được trang bị cách nhận biết biểu hiển của người mới sử dụng ma túy, các giải pháp phòng ngừa và đặc biệt là trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ trong công tác phòng, chống tệ nạn ma túy tại cơ sở...

Hội LHPN tỉnh Sơn La: Ký kết Chương trình phối hợp với Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh

Hội Liên hiệp Phụ nữ Tỉnh Sơn La, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh vừa tổ chức ký kết “Chương trình phối hợp về đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp giai đoạn 2018-2020”

Chương trình nhằm vận động và phát huy vai trò củacác cấp Hội LHPN và hội viên, phụ nữ trong tham gia thực hiện các mục tiêu xây dựng nông thôn mới, sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn và phòng chống thiên tai, thích ứng biến đổi khí hậutrên cơ sở thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của mỗi cơ quan theo quy định pháp luật; Khơi dậy, phát huy mạnh mẽ vị trí, vai trò và các phẩm chất đạo đức của người phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống cách mạng, pháp luật, đạo đức, lối sống trong nữ thanh niên.

Dương Trang, Thu Hòa, Sơn La

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Học viện Phụ nữ Việt Nam thông báo Gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng năm 2019
 • Bàn giải pháp phát triển hội viên, xây dựng đội ngũ Chi hội trưởng, Tổ trưởng Tổ phụ nữ
 • Từ năm 2020, các cấp Hội không sử dụng sản phẩm nhựa dùng 1 lần
 • Hỗ trợ phụ nữ nghèo, khó khăn vươn lên trong cuộc sống
 • Hội LHPN Phú Yên thực hiện tốt phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”
 • Quốc hội thông qua Nghị quyết giám sát phòng, chống xâm hại trẻ em
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning