Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 21/03/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
73447813

HOẠT ĐỘNG HỘI
Các tỉnh thành sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm
Cập nhật: 11/07/2018
Hội nghị sơ kết của Hội LHPN tỉnh Sơn La

Hội LHPN tỉnh Sơn La, Yên Bái, Hà Nam vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2018

Hội LHPN tỉnh Sơn La:

Trong 6 tháng đầu năm 2018, các cấp Hội đã thực hiện hiệu quả cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với phong trào thi đua “Phụ nữ Sơn La chung tay xây dựng nông thôn mới”, phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Hiện nay, toàn tỉnh có 608 mô hình “Dân vận khéo”. Hội đã thành lập mới được 15 mô hình xây dựng “gia đình 5 không, 3 sạch”; 126 mô hình “Tuyến đường phụ nữ tự quản”; phối hợp tổ chức được 08 cuộc truyền thông về Kiến thức an toàn thực phẩm, phòng chống HIV/AIDS, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho trên 2.800 chị em hội viên phụ nữ, phối hợp với nhãn hàng Knorr tổ chức được 04 cuộc truyền thông và cuộc thi về “cơm ngon, con khỏe” với 2.400 cán bộ, hội viên phụ nữvà nhân dân tham gia, phối hợp với Hội LHPN các huyện, thành hội ra mắt và đi vào hoạt động được 40 CLB “Phụ nữ tự tin” với 2.335 thành viên tham gia…

Bên cạnh đó, các cấp Hội đã lồng ghép tổ chức tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật được 128 cuộc với 12.500 lượt hội viên phụ nữ tham gia, gửi 500 tài liệu tuyên truyền pháp luật cho các cơ sở Hội. Hội LHPN tỉnh cũng duy trì và làm tốt công tác phối hợp ủy thác cho vay hộ nghèo với Ngân hành Chính sách xã hội, thành lập 01 HTX tại huyện Yên Châu, 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh có 1679 chị được đào tạo nghề, tổ chức 02 lớp tập huấn về giám sát phản biện cho 200 cán bộ Hội LHPN cấp cơ sở và chi hội trưởng; phối hợp mở được 09 lớp xóa mù chữ cho 245 chị em phụ nữ tham gia học; tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ “Cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỡ hòa nhập cộng đồng” tại bản Cút, xã Mường Giôn, huyện Quỳnh Nhai với sự tham gia của 99 thành viên.

Hội LHPN tỉnh Hà Nam:

6 tháng qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Hà Nam đã bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, vận động hội viên tích cực tham gia phong trào Hội, triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá đạt kết quả khá toàn diện.

Hưởng ứng chủ đề thi đua năm 2018 về Phụ nữ với an toàn thực phẩm, các cấp Hội đã ra mắt được 09 mô hình CLB “Phụ nữ thực hiện An toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng”, thu hút hơn 300 thành viên tham gia.

Thực hiện các đề án của Chính Phủ, đã tổ chức 25 lớp tập huấn quy trình đăng ký, xin cấp nhãn hiệu và thương hiệu sản phẩm; bồi dưỡng kiến thức khởi nghiệp cho 1.120 nữ chủ doanh nghiệp, cán bộ Hội cơ sở, hội viên và phụ nữ mới khởi sự kinh doanh; thành lập mô hình tập hợp thu hút phụ nữ đặc thù tham gia hoạt động Hội, qua đó đã kết nạp mới 1.084 hội viên.

Các hoạt động chăm lo toàn diện cho hội viên phụ nữ được triển khai với nhiều kết quả: Tổ chức 11 lớp học nghề cho 410 hội viên, phụ nữ; vận động hội viên, phụ nữ mua trên 12 nghìn thẻ BHYT tự nguyện, trồng được trên 92 km đường hoa các loại...; vận động ủng hộ 220 triệu đồng, 725 kg gạo giúp đỡ 155 gia đình hội viên, phụ nữ khó khăn, các em học sinh vượt khó học giỏi...

Hội LHNP tỉnh Yên Bái:

6 tháng đầu năm, các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Yên Bái đã  quyết liệt đổi mới công tác tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với đặc điểm tình hình của từng địa phương, vùng miền và các nhóm đối tượng với 262 hoạt động tuyên truyền, giáo dục thu hút trên 90 ngàn lượt hội viên phụ nữ tham gia. Các hoạt động điển hình trong 6 tháng đầu năm là hoạt động Phát động hưởng ứng năm an toàn giao thông 2018 tại huyện Yên Bình; phối hợp tổ chức gặp mặt nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp dịp 8/3; tổ chức nói chuyện chuyên đề “Phụ nữ với hạnh phúc gia đình” dịp Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

 Ảnh minh họa

 Bà Trần Thu Thủy, UVĐCT, Chánh Văn phòng Hội LHPN Việt Nam phát biểu tại hội nghị sơ kết của Hội LHPN tỉnh Yên Bái


Các cấp Hội đã ra mắt được 42 mô hình phụ nữ làm kinh tế giỏi có thu nhập từ 200 triệu đồng trở lên; tổ chức 15 lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho 450 học viên; thông qua 862 tổ tiết kiệm và vay vốn đã giúp cho trên 30 nghìn thành viên vay vốn, nâng tổng số dư nợ Ngân hàng Chính sách xã hội lên trên 927 tỷ đồng; đã có 100% hộ nghèo có phụ nữ được các cấp hội hỗ trợ, trong đó có trên 9.200 hộ nghèo đa chiều do phụ nữ làm chủ được giúp đỡ xóa nghèo; triển khai 4 hình thức tiếtkiệm đã có 4.559 lượt tổ TK&VV, 145.176 thành viên tham gia các hình thức tiết kiệm với số tiền 51,6 tỷ đồng.

Công tác an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo được Hội quan tâm, kịp thời thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, gia đình có người thân lên đường nhập ngũ, thăm và tặng quà gia đình hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn với hơn 4.300 suất quà, trị giá gần 2 tỷ đồng, 2.300 áo ấm, 600 chăn mùa đông, hơn 2.000 ngày công, 892 kg gạo, 245 vác củi, làm mới 07 nhà Mái ấm tình thương trị giá trên 400 triệu đồng.

Thực hiện Cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, các cấp Hội đã tổ chức 1.525 buổi ra quân vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường tại các địa phương trên toàn tỉnh thu hút 75.409 hội viên, phụ nữ và nhân dân tham gia. Trong đó 6 tháng đầu năm 2018 đã trồng mới 272 đoạn đường hoa; xây dựng 322 mô hình nhà sạch vườn đẹp, 144 đoạn đường phụ nữ tự quản, 78 CLB gia đình 5 không 3 sạch. Các cấp Hội cũng tích cực triển khai đăng ký thực hiện mô hình trồng rau sạch bán ra thị trường, điển hình như Hội LHPN huyện Văn Chấn, Yên Bình.

Hà Nam, Hồng Nhung, Thanh Khiết

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Người phụ nữ đầu tiên đoạt giải Toán học Abel danh giá
 • Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh luôn sát cánh hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp để thành công
 • Quảng Trị: Những bông hoa bình dị lặng lẽ tỏa hương giữa cuộc đời
 • Tin hoạt động Hội
 • Hành trình tới đề cử giải Nobel Hòa bình 2019 của cô bé Thụy Điển
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning