Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 17/07/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Chương trình biến đổi khí hậu 
Cuộc thi viết "Dọc đường công tác Hội" 
Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về VS ATTP 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
68076512

HOẠT ĐỘNG HỘI
Những nữ phạm nhân thắp lên ước mơ ngày trở về
Cập nhật: 25/09/2017
Các đại biểu tham dự chương trình.

Sự kiện truyền thông “Ước mơ ngày trở về” không chỉ lắng nghe tiếng lòng của những nữ phạm nhân đang từng ngày nỗ lực chuộc lại lỗi lầm mà còn khẳng định sự quan tâm giúp đỡ của cộng đồng trên hành trình trở về của các chị.

Chiều 24/9, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Công an, trực tiếp là Tổng cục Cảnh sát Thi hành án và Hỗ trợ tư pháp, tổ chức sự kiện truyền thông 'Ước mơ ngày trở về' tại trại giam Đắk Trung, xã Ea Kpam, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk. 

Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Minh Hương - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Tuyên giáo - Trung ương Hội LHPN Việt Nam; Thiếu tướng Lê Minh Hùng – ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng cục; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp – Bộ Công an; Thiếu tướng Phạm Văn Thế - Cục trưởng Cục Giáo dục cải tạo và Hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng; Đại tá Nhữ Thị Minh Nguyệt – Cục trưởng Cục Chính trị - Tổng Cục Cảnh sát – Bộ Công an – Thành viên Ban Chỉ đạo NQLT01/CA-PN cùng các đại diện Thường trực Ban Chỉ đạo 138/CP và 200 nữ  phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại giam Đắc Trung.

Sự kiện còn mời một số phụ nữ hoàn lương trở về với gia đình, cộng đồng và xã hội tham dự.
Chị H’Khe Ksol (huyện M’Dắk, tỉnh Đắk Lắk) đang chấp hành án phạt tù tại Trại giam Đắc Trung, nghĩ lại quá khứ lầm lỗi chị rưng rưng nước mắt: Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, chồng bạo lực, cộng với suy nghĩ nông cạn, chị đã cùng 2 con nhỏ của mình uống thuốc tự tử. Sau khi vụ việc xảy ra, chị và 2 con được người dân đưa đi cấp cứu nhưng chỉ cứu được một mình chị. Mức án chị phải nhận là 13 năm tù giam. Giờ đây, nỗi đau của người mẹ mất con, của người phạm nhân lầm lỗi đeo đẳng theo chị có lẽ là suốt cuộc đời. Nhưng được sự quan tâm của cán bộ trại giam, hội phụ nữ, chị đã nhận ra sai lầm của mình và quyết tâm hoàn lương. “Tôi đã mang một lỗi rất lớn trong quá khứ. Vì thế tôi sẽ phấn đấu cho hiện tại và tương lai. Tôi hứa sẽ cải tạo thật tốt để sớm tái hòa nhập cộng đồng, chuộc lại lỗi lầm mình đã gieo”, chị H’Khe Ksol bộc bạch.


 Ảnh minh họa

 200 nữ phạm nhân tham gia sự kiện truyền thông "Ước mơ ngày trở về" 


Không khí chương trình như lắng đọng khi được nghe lá thư “gửi lời xin lỗi” của một nữ phạm nhân đội phạm nhân số 9 (Phân Trại số 2 – Trại Giam Đắc Trung) gửi đến người mẹ của người yêu chị - cũng chính là người đã bị chị sát hại.

Là một tấm gương tái hòa nhập thành công được mời về tham sự chương trình, chị Nguyễn Thị Hồng, 47 tuổi, xã Ea Ral, huyện Ea H’ Leo, Đăk Lăk, đã thắp lên niềm tin cho rất nhiều phạm nhân nữ nơi đây về một ngày trở về trong tương lai.

Chị Hồng nhớ lại ngày trở về khi chồng đã mất, một mình chị phải nuôi 5 người con. Vừa mặc cảm với lỗi lầm trong quá khứ vừa chịu hoàn cảnh kinh tế khó khăn nhưng chị quyết tâm vượt qua tất cả. Cộng với sự giúp đỡ, động viên kịp thời của chính quyền địa phương, trong đó trực tiếp là Hội LHPN xã Ea H’ Leo, chị Hồng đã vươn lên và đã có thu nhập ổn định. “Ngày hôm nay gặp lại những gương mặt của chị em giống như mình mấy năm về trước, tôi cảm thấy mình thật may mắn khi được trở về. Tôi đã nhận được sự hỗ trợ của chi hội phụ nữ là một con bò để làm kế sinh nhai và hỗ trợ vay vốn để phát triển kinh tế. Đến với chương trình, tôi mong muốn các chị em còn đang chịu hình phạt tù phải cố gắng cải tạo tốt, tìm cho mình một cuộc sống lương thiện”, chị Hồng tâm sự.

 Ảnh minh họa

 Tọa đàm giao lưu với một phụ nữ tái hòa nhập cộng đồng thành công


Trong phần giao lưu với nữ phạm nhân, các đại biểu đã lắng nghe những băn khoăn, trăn trở cũng như dự định của các nữ phạm nhân khi kết thúc quá trình chấp hành án trở lại hòa nhập với cộng đồng. Bên cạnh đó, các cán bộ Tổng cục Cảnh sát Thi hành án và Hỗ trợ tư pháp và cán bộ Hội cũng gửi tới các nữ phạm nhân lời động viên hãy tự tin, cố gắng cải tạo khá tốt để sớm được trở về cộng đồng, tìm một việc làm lương thiện…  

Sự kiện truyền thông "Ước mơ ngày trở về" nhằm mục đích động viên, khuyến khích các phạm nhân, đặc biệt là nữ phạm nhân cố gắng vươn lên trong lao động, cải tạo để sớm được tái hòa nhập với cộng đồng. Đồng thời, chương trình cũng mong muốn mỗi người hãy lấy trải nghiệm của mình để giáo dục, tuyên truyền tích cực tại cộng đồng về phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội.
Đặc biệt, sự kiện này còn mang lại cho các nữ phạm nhân niềm tin vào tương lai qua hoạt động giao lưu gặp gỡ trực tiếp một tấm gương tái hòa nhập cộng đồng thành công và những người giúp đỡ. 

 Ảnh minh họa

 Gặp gỡ giữa một nữ phạm nhân và mẹ của bạn trai - cũng là nạn nhân bị phạm nhân gây án.


Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thị Minh Hương, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Hội LHPN Việt Nam, cho biết: “Qua tìm hiểu cuộc sống, hoàn cảnh của một số chị em trong trại, cũng như cuộc sống của các chị đã chấp hành xong án trở về với gia đình, được Hội trực tiếp hỗ trợ, đang sinh hoạt tại các Chi hội phụ nữ cơ sở, tôi cảm nhận sâu sắc được những tâm sự, những trải lòng chân thành, nghị lực sống vượt qua sai lầm và ước mơ mãnh liệt mong muốn hoàn lương, xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc của các chị. Tôi xin ghi nhận những tình cảm nồng ấm của các chị với gia đình, với những người thân yêu và xã hội cũng như quyết tâm cải tạo tốt, hoàn lương trở về với gia đình, với cộng đồng”.
Bà Nguyễn Thị Minh Hương cũng khẳng định: Về phía Hội LHPN Việt Nam sẽ tiếp tục tập trung chỉ đạo, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ và giáo dục gia đình nhằm phòng ngừa tội phạm từ trong gia đình, đồng thời, lấy gia đình làm điểm can thiệp nhằm giảm tình trạng tái phạm sau khi chấp hành án trở về.

 Ảnh minh họa

 Thiếu tướng Lê Minh Hùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp Bộ Công an và Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương tặng quà cho các phạm nhân nữ 


Dịp này, Ban tổ chức chương trình đã tặng 30 phần quà cho 30 nữ phạm nhân có hoàn cảnh gia đình khó khăn đang chấp hành án phạt tù tại Trại giam Đắc Trung.

Theo: http://phunuvietnam.vn/

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Ấm lòng phụ nữ vùng biên Hà Tĩnh
 • Học và làm theo Bác từ những việc làm nhỏ nhất
 • Số tiền từ chương trình nhắn tin ủng hộ phụ nữ biên cương được sử dụng để xây dựng mô hình sinh kế cho 14 xã khó khăn
 • Hội LHPN tỉnh Kiên Giang triển khai công tác giám sát, phản biện xã hội
 • Nâng cao kiến thức, năng lực cho cán bộ, hội viên, phụ nữ
 • Hà Nội nhân rộng mô hình Nhóm xung kích an toàn vệ sinh thực phẩm
Hotline
Cuộc thi ATTP
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning