Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 22/06/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Chương trình biến đổi khí hậu 
Cuộc thi viết "Dọc đường công tác Hội" 
Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về VS ATTP 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67643892

HOẠT ĐỘNG HỘI
Chọn việc khó, việc mới để làm
Cập nhật: 17/03/2017

Sáng 16/3/2017, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp Ban Chỉ đạo Nghị quyết Liên tịch 01 giữa Bộ Công an và Hội LHPN Việt Nam. Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an -Trưởng Ban Chỉ đạo, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà đã tham dự buổi họp.

Báo cáo kết quả phối hợp hai ngành thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01 về “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội” năm 2016 cho thấy, thời gian qua, nội dung phối hợp giữa hai ngành được mở rộng hơn, có nhiều điểm mới. Trong chỉ đạo thể hiện rõ quan điểm ưu tiên nguồn lực tập trung giáo dục đạo đức, lối sống, tuyên truyền, phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội ngay từ gia đình gắn với thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, chú ý địa bàn trọng điểm phức tạp về tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội, đối tượng có nguy cơ cao.

Hai ngành cũng quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam, phổ biến pháp luật, kỹ năng sống, hướng nghiệp cho nữ phạm nhân trong trại giam và học viên các cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng; lựa chọn một số vấn đề đang nổi lên, gây bức xúc cho dư luận, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích cũng như hình ảnh tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam để ưu tiên chỉ đạo giải quyết.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà đề nghị, trong thời gian tới, công tác phối hợp giữa hai ngành cần có các trọng tâm, trọng điểm.

Cần lựa chọn vấn đề nóng, vấn đề ưu tiên từ thực tế xã hội đặt ra để tổ chức các mô hình hoạt động sao cho phù hợp, tùy từng địa bàn mà có cách làm cụ thể, như vấn đề bạo lực, an ninh tôn giáo, bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em...

Phương thức triển khai tập trung vào các việc mới, việc khó để làm. Trong đó, vấn đề đang nổi lên bức xúc hiện nay là tình trạng xâm hại tình dục trẻ em, bên cạnh tuyên truyền cần làm tốt công tác giáo dục phòng ngừa ngay từ trong gia đình thông qua hướng dẫn, trang bị kiến thức, kỹ năng cho ông bố, bà mẹ, người dân và cả cho trẻ em, để từ đó cha mẹ có các biện pháp bảo vệ con cái cũng như dạy con cách tự bảo vệ bản thân khỏi những hành vi xâm hại.

Với các hoạt động như vậy, nếu có sự vào cuộc của các cơ quan công an thì rất tốt để giải quyết tận gốc, rễ của vấn đề - Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh - đây là “Việc mới, khó nhưng cần phải làm”.

Trên cơ sở kết quả triển khai Chương trình Nghị quyết liên tịch số 01 năm 2016, công tác trọng tâm năm 2017, hai ngành tiếp tục tổ chức thực hiện Nghị quyết liên tịch hiệu quả. Một số nội dung được xác định cụ thể trong năm 2017 là hoạt động khảo sát, tổng hợp tình hình và tổ chức hội thảo tuyên truyền, phòng ngừa tình trạng đưa phụ nữ sang Campuchia đánh bạc tại biên giới Tây Nam; Tổ chức tuyên truyền, nâng cao cảnh giác về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm mua bán phụ nữ và trẻ em tại địa bàn các tỉnh miền núi phía Bắc; Hoạt động sử dụng mạng xã hội với thủ đoạn dùng “bẫy tình” để lừa đảo phụ nữ chiếm đoạt tài sản trên phạm vi toàn quốc...

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Quảng Ngãi: Người cán bộ Hội cơ sở tận tâm với phong trào phụ nữ
 • Ấn tượng sản phẩm đan móc len thủ công
 • Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về bình đẳng giới trong các nhà trường Quân đội
 • Cô gái Thái giành giải Nhất nghề may quốc gia bằng năng khiếu và đam mê
 • “Giữ lửa” gia đình và công việc - khó khăn của riêng phóng viên nữ?
Hotline
Cuộc thi ATTP
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning