Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 22/06/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Chương trình biến đổi khí hậu 
Cuộc thi viết "Dọc đường công tác Hội" 
Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về VS ATTP 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67643621

HOẠT ĐỘNG HỘI
19 chuyên gia, cộng tác viên đối ngoại nhận Kỷ niệm chương và Bằng khen của Hội LHPN Việt Nam
Cập nhật: 17/02/2017
Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyết trao Kỷ niệm chương và Bằng khen cho các chuyên gia, cộng tác viên

Chiều 16/2, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức trao Kỷ niệm chương Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam và Bằng khen nhiệm kỳ 2012-2017 của Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam cho 19 chuyên gia, cộng tác viên đối ngoại từ Ban Đối ngoại TW, các bộ, ngành.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyết đã báo cáo vắn tắt những kết quả, đặc biệt là kết quả hoạt động đối ngoại của Hội LHPN Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua (2012-2017). Trong đó, nổi bật là công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế được mở rộng. Hội tiếp tục tham gia các cơ chế đa phương như Liên đoàn các tổ chức phụ nữ ASEAN, Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ Quốc tế, và đăng ký thành công Quy chế tư vấn đặc biệt tại Hội đồng Kinh tế Xã hội Liên hợp quốc – ECOSOC. Đặc biệt trong bối cảnh nguồn viện trợ quốc tế ngày càng thu hẹp, Hội đã nỗ lực vận động các tổ chức quốc tế tài trợ nguồn lực tài chính và kỹ thuật, riêng TW Hội đã vận động được trên 11 triệu đô la Mỹ, gấp đôi so với nhiệm kỳ trước...

Thay mặt lãnh đạo TW Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Tuyết đánh giá cao và trân trọng ghi nhận những đóng góp quý báu, sự chỉ đạo sát sao, sự hỗ trợ, phối hợp kịp thời của các cơ quan liên quan và các cá nhân cộng tác viên đối với các hoạt động Hội nói chung, công tác đối ngoại nhân dân của Hội nói riêng.

Phó Chủ tịch Hội thông tin trong nhiệm kỳ tới, công tác đối ngoại nhân dân tiếp tục được Hội LHPN Việt Nam xác định là nhiệm vụ quan trọng. Năm 2017, Hội sẽ tổ chức một số chương trình, hoạt động lớn về công tác đối ngoại như: tổ chức Chuyến xe hữu nghị phụ nữ 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia nhằm thiết thực kỷ niệm 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào, 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào và 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – CPC; Tổng kết việc thực hiện Thỏa thuận hợp tác nhiệm kỳ qua và ký kết Thỏa thuận hợp tác cho nhiệm kỳ mới; Tổng kết 5 năm và khen thưởng các tỉnh thành về hoạt động hợp tác qua biên giới với Lào, CPC và Trung Quốc. Tổ chức Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam-Hàn Quốc lần thứ 5. Tham gia tổ chức Diễn đàn PN và Kinh tế, bên lề hội nghị APEC 2017…

Phó Chủ tịch mong muốn, trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, tích cực hợp tác, hỗ trợ, đóng góp của các cơ quan, bộ, ngành và các chuyên gia, cộng tác viên đối với các hoạt động của Hội, đặc biệt là hoạt động ngoại giao nhân dân.


 Ảnh minh họa


Ông Trần Đắc Lợi, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Đối ngoại TW đã bày tỏ xúc động, tình cảm vui mừng và vinh dự khi được nhận Kỷ niệm chương Vì sự Phát triển của Phụ nữ Việt Nam và Bằng khen của Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam, coi đây là một phần thưởng cao quý trong cuộc đời công tác và hoạt động của mình.

Đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội LHPN Việt Nam, đặc biệt là hoạt động đối ngoại nhân dân của Hội đã bám sát, tuân thủ đúng chủ trương, quy định của Đảng, Nhà nước. Công tác đối ngoại của Hội được tăng cường, mở rộng được nhiều mối quan hệ hợp tác tích cực, hiệu quả, góp phần thực hiện nhiệm vụ đối ngoại nhân dân chung của đất nước.

Khẳng định xu thế toàn cầu hiện nay, khi vai trò, vị thế của người phụ nữ ngày càng tăng lên thì những hoạt động của Hội và phụ nữ Việt Nam sẽ góp phần quảng bá, khẳng định hình ảnh của một đất nước Việt Nam dân chủ, tiến bộ, bình đẳng, coi trọng phụ nữ.

Thay mặt các cộng tác viên được nhận Kỷ niệm chương và Bằng khen, Ông Trần Đắc Lợi khẳng định Ban Đối ngoại TW, các bộ, ngành, cơ quan và bản thân cá nhân các cộng tác viên sẽ tiếp tục và luôn sát cánh với Hội LHPN Việt Nam, hỗ trợ tích cực nhất để Hội hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị.

Vũ Hoa

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Quảng Ngãi: Người cán bộ Hội cơ sở tận tâm với phong trào phụ nữ
 • Ấn tượng sản phẩm đan móc len thủ công
 • Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về bình đẳng giới trong các nhà trường Quân đội
 • Cô gái Thái giành giải Nhất nghề may quốc gia bằng năng khiếu và đam mê
 • “Giữ lửa” gia đình và công việc - khó khăn của riêng phóng viên nữ?
Hotline
Cuộc thi ATTP
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning