Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 22/06/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Chương trình biến đổi khí hậu 
Cuộc thi viết "Dọc đường công tác Hội" 
Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về VS ATTP 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67639657

HOẠT ĐỘNG HỘI
“Thắp lửa” nơi đầu sóng ngọn gió
Cập nhật: 11/05/2012
Phó Chủ tịch Hội Hoàng Thị Ái Nhiên tặng quà cán bộ chiến sỹ đảo chìm Đá Nam

"Để nhân dân có một cuộc sống bình yên, các anh đã góp phần quan trọng trong việc vững vàng tay súng bảo vệ biển đảo nơi tiền tiêu của Tổ quốc. Với vai trò của mình, các cấp Hội Phụ nữ sẽ luôn bên các anh; làm hậu phương vững chắc giúp người lính đảo giữ vững bản lĩnh, ý chí của người con nước Việt", Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên xúc động nói.

Hơn 48 tiếng đồng hồ vượt qua hàng trăm hải lý, 5h sáng 5/5/2012, con tàu HQ 571 chở đoàn công tác số 10 là các cán bộ Hội LHPN Việt Nam thả neo gần đảo Đá Nam thuộc quần đảo Trường Sa. Nhìn từ xa, đảo chìm Đá Nam hiện lên trong bình minh như một pháo đài sừng sững giữa muôn trùng sóng gió…

* Sẻ chia nơi đảo chìm

Từ lâu, cánh lính hải quân Trường Sa thường ví von "Chưa đến đảo chìm, chưa biết Trường Sa". Có lẽ vì thế mà Đại tá Nguyễn Đức Nho, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân lệnh cho Thuyền trưởng tàu HQ 571 rẽ sóng trực chỉ về đảo chìm Đá Nam để những người mẹ, người chị cảm nhận hết sự gian nan và cả sự hy sinh thầm lặng của những chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió này. Khi chiếc xuồng đầu tiên vừa cập đảo, Thượng úy Đỗ Văn Vui, một người con của quê hương Người gái đảm (Đan Phượng, Hà Nội) nhanh chân ra tận xuồng đón từng vị khách. Vẻ rắn rỏi, cương nghị của người lính đảo lâu năm vẫn không thể giấu được sự xúc động đến nghẹn ngào lúc anh đón những người mẹ, người chị lên đảo.

Dẫn đoàn đi thăm đảo, anh Vui tự hào giới thiệu với các mẹ, các chị về những vườn rau dù nhỏ xíu nhưng tươi xanh mơn mởn của các anh. Ở đây, mùa nào thức nấy, dù ít ỏi song bữa ăn người lính đảo chìm nay không còn thiếu rau xanh như trước nữa. Để làm được điều đó, lính đảo chìm phải chắt chiu từng nhúm đất mang ra từ đất liền, từng giọt nước ngọt cho vườn rau xinh xắn hiện diện giữa biển khơi. Khó khăn là vậy nhưng đảo chìm lại là chỗ dựa tin cậy của bà con ngư dân giữa biển khơi. Thuyền bè của ngư dân ra đánh cá ở Trường Sa, khai thác hải sản đều được lính đảo tạo điều kiện và hỗ trợ thuận lợi nhất. Có khi hũ gạo, âu nước ngọt của đảo không còn nhiều nhưng lính đảo vẫn sẵn sàng chia sẻ với bà con ngư dân.

Nghe những câu chuyện xúc động của cán bộ, chiến sĩ đảo chìm Đá Nam, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên xúc động: "Để nhân dân có một cuộc sống bình yên, các anh đã góp phần quan trọng trong việc vững vàng tay súng bảo vệ biển đảo nơi tiền tiêu của Tổ quốc. Với vai trò của mình, các cấp Hội Phụ nữ sẽ luôn bên các anh; làm hậu phương vững chắc giúp người lính đảo giữ vững bản lĩnh, ý chí của người con nước Việt".

* "Thắp lửa"

Tạm biệt những người lính ở đảo Đá Nam, tàu HQ 571 nhổ neo đưa đoàn công tác đến với đảo Song Tử Tây. Vừa lên khỏi tàu đã thấy các em học sinh - những cư dân "tí hon" của đảo tung tăng chạy ra đón khách.

Đoàn đến thăm gia đình anh Hồ Dương và chị Trương Thị Hiền, một trong những hộ dân trên đảo, Anh Dương quê ở Diễn Châu, Nghệ An, còn chị Hiền ở Cam Ranh, Khánh Hòa. Anh chị đã cùng những người dân ở đây đang tích cực xây dựng cuộc sống nơi trùng khơi của Tổ quốc. Bé Hồ Song Tất Minh, con trai của anh chị đã được sinh ra chính tại đảo này, năm nay cháu đã tròn 3 tuổi. Phó Chủ tịch Hoàng Thị Ái Nhiên đã ân cần hỏi thăm gia đình, vui vẻ hỏi chuyện cháu Tất Minh…
 Ảnh minh họa

 Phó Chủ tịch Hoàng Thị Ái Nhiên thăm hỏi gia đình anh Hồ Dương và chị Trương Thị Hiền

Nhận món quà của đất liền do Phó Chủ tịch Hoàng Thị Ái Nhiên trao tặng, chị Hiền rất cảm động. Cũng như các hội viên phụ nữ khác, chị và gia đình đã nguyện sẽ gắn bó lâu dài với đảo để cùng góp sức xây dựng đảo ngày càng giàu về kinh tế, mạnh về quốc phòng, mẫu mực về quan hệ quân- dân.

Giống như chị Hiền, gia đình chị Ngô Thị Chí, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ xã đảo Song Tử Tây đã rất xúc động khi được nhận món quà từ đoàn công tác. Là người sôi nổi trong các hoạt động phong trào, chị Chí được lãnh đạo xã đảo tin tưởng giao trọng trách chăm lo quyền lợi cho chị em và các cháu nhỏ. Hàng tháng, chị đều tổ chức chị em hội viên sinh hoạt định kỳ, đọc sách báo, chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con ngoan, khỏe mạnh.

Phó Chủ tịch Hoàng Thị Ái Nhiên thay mặt phụ nữ cả nước đã tặng nhiều phần quà có ý nghĩa cho quân dân xã đảo Song Tử Tây và các gia đình hội viên phụ nữ.

Đêm, xã đảo Song Tử Tây rực rỡ ánh đèn. Buổi giao lưu giữa đoàn công tác của Hội LHPN Việt Nam và một số tỉnh với quân dân đảo Song Tử Tây tưởng như kéo dài mãi. Với những món quà cả về vật chất lẫn tinh thần, các hội viên phụ nữ như được thắp thêm lửa để tâm huyết hơn với các hoạt động của Hội nơi đầu sóng ngọn gió.

Khánh thành tượng đài Trần Quốc Tuấn ở Trường Sa

Ngày 6/5, tại xã đảo Song Tử Tây, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Hải Quân cùng Đoàn Công tác của Hội LHPN Việt Nam và của tỉnh Nam Định… đã tổ chức cắt băng khánh thành tượng đài quốc công tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Tượng đài Trần Quốc Tuấn được xây dựng trên diện tích 22x30m, tượng đặt trên khuôn viên 10x19m.Chiều cao công trình 11,04m, trong đó chiều cao tượng là 5,88m. Công trình trị giá 6,4 tỉ đồng do Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nam Định tài trợ, Bộ tư lệnh Hải quân làm chủ đầu tư. Đây là một công trình có ý nghĩa to lớn về lịch sử, văn hóa, mỹ thuật, được khánh thành đúng vào dịp kỷ niệm 57 năm ngày thành lập Hải quân Việt Nam anh hùng (7/5/1955-7/5/2012).

Bài, ảnh: Nguyễn Nguyên Hạnh

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Quảng Ngãi: Người cán bộ Hội cơ sở tận tâm với phong trào phụ nữ
 • Ấn tượng sản phẩm đan móc len thủ công
 • Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về bình đẳng giới trong các nhà trường Quân đội
 • Cô gái Thái giành giải Nhất nghề may quốc gia bằng năng khiếu và đam mê
 • “Giữ lửa” gia đình và công việc - khó khăn của riêng phóng viên nữ?
Hotline
Cuộc thi ATTP
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning