Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 20/10/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78894364

GIẢI THƯỞNG KOVALEPXKAIA
Lạng Sơn: Phụ nữ Hữu Lũng phát huy hiệu quả nguồn vốn vay ưu đãi
Cập nhật: 30/05/2019
Hội viên Hội phụ nữ xã Đồng Tân chăm sóc phát triển vườn cây ăn quả

Trong những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Hữu Lũng đã tạo điều kiện cho nhiều hội viên được vay các nguồn vốn ưu đãi nhằm phát triển sản xuất, tăng thu nhập. Qua đó, góp phần giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống của hội viên.

Bà Lương Quỳnh Nga, Chủ tịch Hội LHPN huyện Hữu Lũng cho biết: Hiện nay, Hội LHPH huyện có 19.937 hội viên sinh hoạt tại 213 chi hội thuộc 26 xã, thị trấn và các đơn vị trực thuộc. Để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm nghèo cho hội viên, thời gian qua, Hội đã triển khai nhiều giải pháp tích cực như khai thác nguồn vốn từ chương trình ủy thác với Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện. Tổng dư nợ vốn vay tính đến thời điểm hiện nay do Hội quản lý là trên 116 tỷ đồng với 4.018 hộ vay. Trong đó, dư nợ vốn vay lớn nhất là chương trình hộ nghèo đạt trên 42 tỷ đồng, vốn sản xuất kinh doanh gần 27 tỷ đồng, hộ cận nghèo là 15 tỷ đồng… Qua đánh giá, hầu hết các hội viên đều sử dụng nguồn vốn đúng mục đích và hiệu quả trong phát triển kinh tế. Nhờ vậy, nhiều hộ hội viên đã vươn lên thoát nghèo, có cuộc sống ổn định. Trong năm 2018, Hội đã giúp đỡ hơn 586 gia đình hội viên phụ nữ nghèo vươn lên thoát nghèo; trong đó, giúp 109 hộ gia đình hội viên phụ nữ chủ hộ thoát nghèo.

Hội LHPN xã Đồng Tân là một trong những hội triển khai hiệu quả phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế của huyện Hữu Lũng. Hiện nay, với 1.260 hội viên tham gia sinh hoạt tại 10 chi hội, Hội LHPN xã đã đẩy mạnh hỗ trợ các hội viên vay vốn phát triển kinh tế. Ngoài nguồn vốn vay ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, Hội LHPN xã còn huy động nguồn vốn tiết kiệm tại chi hội cho chị em vay không lãi suất với số tiền 145 triệu đồng.

Thông qua những nguồn vốn vay từ các tổ chức tín dụng đó, nhiều hội viên đã phát triển kinh tế hiệu quả, nâng cao nguồn thu nhập. Điển hình là chị Hoàng Thị Hồng, hội viên Hội phụ nữ thôn Rừng Dong. Năm 1998, gia đình chị chuyển từ khu Tân Mỹ 2 đến thôn Rừng Dong khi kinh tế còn khó khăn. Thông qua chi hội phụ nữ, gia đình chị vay 5 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách Xã hội để phát triển kinh tế. Ban đầu, chị Hồng đầu tư phát triển mô hình kinh doanh bàn ghế, cột bê tông. Đến nay, chị đã kết hợp mở rộng mô hình vườn – ao – chuồng (VAC) đem lại hiệu quả kinh tế cao. Chị Hồng chia sẻ: Được sự quan tâm của chi hội phụ nữ và tham dự các lớp tập huấn kinh doanh của hội, gia đình tôi đã tiếp cận được nguồn vốn và kiến thức kinh doanh để phát triển kinh tế. Ngoài kinh doanh dịch vụ, gia đình còn mở rộng mô hình VAC với thu nhập bình quân từ 300 triệu đồng/năm.

Cùng với việc hỗ trợ vốn vay ưu đãi, Hội LHPN huyện còn phối hợp với các ngành chức năng tổ chức lớp dạy nghề, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên (năm 2018 tổ chức được 7 lớp dạy nghề bao gồm: trồng rừng, chăm sóc na dai, chăn nuôi lợn gà). Qua đó, giúp hội viên có thêm kiến thức, kinh nghiệm sản xuất. Đến nay, toàn huyện có trên 900 hộ gia đình hội viên phụ nữ vươn lên làm kinh tế giỏi với thu nhập từ 100 đến 700 triệu đồng. Nổi bật là mô hình áp dụng khoa học kỹ thuật mở rộng 4 ha vườn cây có múi của chị Vũ Thị Huyền (xã Tân Thành) thu nhập 400 triệu đồng/năm; mô hình trồng na và các loại cây ăn quả của chị Nông Thị Tý (xã Cai Kinh) với thu nhập 300 triệu đồng/năm…

Để quản lý tốt nguồn vốn vay, Hội LHPN huyện đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Hữu Lũng thường xuyên kiểm tra giám sát hoạt động ủy thác, đồng thời chỉ đạo cho Hội LHPN các xã, thị trấn chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức kiểm tra theo đúng văn bản liên tịch được ký kết hằng năm. Hiện nay có 26/26 xã, thị trấn không còn nợ quá hạn. Hoạt động tiết kiệm tại các tổ vay vốn tính đến nay có 99 tổ/4.010 thành viên tham gia tiết kiệm với số tiền gửi là trên 4 tỷ đồng.

Thời gian tới, Hội LHPN huyện Hữu Lũng tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, hướng dẫn và giúp đỡ người vay nhằm nâng cao hiệu qủa sử dụng vốn vay. Qua đó, góp phần vào công tác giảm nghèo và phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn.

baolangson

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương làm việc với Hội LHPN tỉnh
 • Phụ nữ tham gia đảm bảo an toàn giao thông vì hạnh phúc của mỗi gia đình
 • Hoạt động kỷ niệm 89 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam
 • Phụ nữ Quảng Bình trong hành trình tự khẳng định vị thế của người phụ nữ thời đại mới
 • Khởi nghiệp từ ý tưởng chế tạo máy lọc nước biển thông minh
 • Nữ Bí thư Chi bộ ấp nhiệt tình, trách nhiệm, hết lòng vì cộng đồng
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning