Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 16/07/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Những điều cần biết về bình đẳng giới 
Hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
76387450

HOẠT ĐỘNG THÚC ĐẨY BÌNH ĐẲNG GIỚI
Bình đẳng giới nơi làm việc – cơ hội cho doanh nghiệp
Cập nhật: 08/04/2019
Các đại biểu tham dự phiên thảo luận.

Ngày 5-4, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội thảo đối thoại "Bình đẳng giới tại nơi làm việc và những điểm mới trong Bộ Luật Lao động sửa đổi - Cơ hội cho doanh nghiệp".

Hội thảo là diễn đàn cho cộng đồng doanh nghiệp và các nhà hoạch định chính sách lao động, tổ chức đại diện người lao dộng và các bên có liên quan chia sẻ những quan điểm, kinh nghiệm và thực tiễn về thực hành bình đẳng giới tại nơi làm việc. Đồng thời, chương trình cập nhật những điểm mới có liên quan tới bình đẳng giới trong dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi.

Hoạt động nằm trong dự án "Thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc trong Bộ luật Lao động sửa đổi” nhằm tập trung nâng cao nhận thức của cộnh đồng doanh nghiệp về bốn chủ đề: Nơi làm việc không có quấy rối tình dục; Bình đẳng trong phân công lao động; Trả lương bình đằng cho công việc có giá trị ngang nhau; Thu hẹp khoảng cách tuổi nghỉ hưu.

Bình đẳng giới tạo cơ hội bình đẳng cho phụ nữ cũng như nam giới có những điều kiện như nhau, đều được thể hiện đầy đủ những quyền con người, có cơ hội đóng góp và được thụ hưởng những thành quả phát triển của xã hội nói chung.

Hiện nay, Việt Nam được đánh giá là quốc gia xoá bỏ khoảng cách giới nhanh nhất trong 20 năm qua. Tình trạng bất bình đẳng giới của Việt Nam đã được cải thiện nhanh với chỉ số phát triển giới (GDI) thuộc nhóm 1 trong 5 nhóm (188 quốc gia). Tỷ lệ lao động nữ tham gia vào thị trường lao động ở Việt Nam hiện luôn giữ ở mức ổn định trên dưới 48%. Theo báo cáo chỉ số phát triển nữ doanh nhân của Mastercard (MIWE), tỷ lệ nữ doanh nhân tại Việt Nam chiếm 31,3%, xếp thứ sáu trong số các quốc gia, khu vực có tỷ lệ nữ doanh nhân cao nhất.

Bộ luật Lao động 2012 hiện đang trong quá trình sửa đổi, đặt vấn đề bình đẳng giới là nội dung quan trọng được điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu và thực tiễn hoạt động của doanh nghiệp và hội nhập quốc tế.

Thực hiện bình đẳng giới sẽ mang lại những lợi ích rất thiết thực cho mỗi một doanh nghiệp, cá nhân trong cộng đồng. Tuy nhiên, hiện nay, việc thực hiện bình đẳng giới vẫn đang đặt ra nhiều khó khăn, thách thức đối với doanh nghiệp và đất nước.

Bà Trần Thị Lan Anh, Phó Tổng Thư ký, Giám đốc Văn phòng Giới sử dụng lao động (VCCI) nhấn mạnh, VCCI luôn thu thập tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp để phản ánh trong quá trình xây dựng Bộ luật Lao động. Thực hiện bình đẳng giới là những tài sản của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp phát triển.

nhandan.com.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hội LHPN tỉnh Ninh Bình và tỉnh Hưng Yên sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ
 • Công tác phụ nữ đòi hỏi quyết tâm chính trị của người đứng đầu
 • Bà giáo dạy thiện nguyện ở tuổi 90
 • Kon Tum: Người phụ nữ tiên phong trồng sâm ở Măng Ri
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning