Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 22/06/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Những điều cần biết về bình đẳng giới 
Hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67643941

HOẠT ĐỘNG THÚC ĐẨY BÌNH ĐẲNG GIỚI
APEC 2017 ưu tiên trao quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái
Cập nhật: 08/12/2016
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga - Cố vấn cao cấp Ban Thư ký APEC Việt Nam 2017 - (thứ 3, 5 từ trái qua) cùng các đại biểu

Đó là khẳng định của Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga - Cố vấn cao cấp Ban Thư ký APEC Việt Nam 2017 - tại Hội thảo về các chủ đề ưu tiên của Năm APEC 2017 diễn ra ở Hà Nội ngày 8/12.

Đây là sự kiện khởi động cho các hoạt động của APEC sẽ diễn ra trong năm 2017 tại Việt Nam và là dịp để Việt Nam tranh thủ ý kiến rộng rãi cũng như ý tưởng của các chuyên gia, nhà nghiên cứu, các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu của khu vực và thế giới để xây dựng các ưu tiên hợp tác của APEC trong năm 2017. 

Phát biểu chỉ đạo, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017, nhấn mạnh, APEC cần tự đổi mới để khẳng định vai trò là diễn đàn kinh tế hàng đầu ở khu vực; các hoạt động hợp tác và liên kết của APEC cần được mở rộng và thực chất hơn.
Các vấn đề lớn cần tập trung giải quyết trong Năm APEC 2017 là: Thực hiện các chiến lược của APEC về tăng trưởng chất lượng, kết nối, nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy quan hệ thương mại, đầu tư và dịch vụ. APEC cần thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và bao trùm, đặc biệt là xây dựng các cộng đồng vững mạnh, lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm. Các nền kinh tế cùng đẩy mạnh kết nối và hội nhập khu vực sâu rộng, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế khu vực, hỗ trợ các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSMEs) tăng cường năng lực cạnh tranh, sáng tạo và tham gia chuỗi giá trị toàn cầu; tăng cường an ninh lương thực và phát triển nông nghiệp bền vững…

Còn theo Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga - Cố vấn cao cấp Ban Thư ký APEC Việt Nam 2017 - bình đẳng giới là ưu tiên trong APEC 2017 thể hiện sự ưu tiên của Việt Nam trong việc cải thiện các chính sách hỗ trợ phụ nữ phát triển. Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị cấp Bộ trưởng về chủ đề “Phụ nữ và kinh tế” lần thứ 6 tại thành phố Huế tháng 9/2017. Ngoài ra còn có các hội thảo đối thoại với doanh nghiệp về vấn đề bình đẳng giới, phát huy vai trò và vị thế cho phụ nữ trong phát triển kinh tế.

 Ảnh minh họa

 Đại biểu tham gia Hội thảo về các chủ đề ưu tiên của Năm APEC 2017

Đây là chủ đề phù hợp với chương trình nghị sự 2030 của Liên hợp quốc về các mục tiêu bền vững, trong đó nhấn mạnh đến mục tiêu số 5 về bình đẳng giới. Mặc khác, vị thế của phụ nữ và vai trò đóng góp của phụ nữ trong các nền kinh tế APEC trở nên quan trọng hơn. Một số nền kinh tế như Nhật Bản do Thủ tướng Shinzo Abe đứng đầu đã nhận ra rằng, một trong những nguyên nhân khiến kinh tế trì trệ là 50% lực lượng lao động là nữ không được khai thác hết mọi tiềm năng cũng như phát huy vai trò của nữ giới trong phát triển mọi mặt của đất nước.

phunuvietnam

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Quảng Ngãi: Người cán bộ Hội cơ sở tận tâm với phong trào phụ nữ
 • Ấn tượng sản phẩm đan móc len thủ công
 • Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về bình đẳng giới trong các nhà trường Quân đội
 • Cô gái Thái giành giải Nhất nghề may quốc gia bằng năng khiếu và đam mê
 • “Giữ lửa” gia đình và công việc - khó khăn của riêng phóng viên nữ?
Hotline
Cuộc thi ATTP
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning