Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78227753

PHONG TRÀO THI ĐUA
Phong trào "Ba đảm nhiệm" là một dịp tốt để nữ công nhân viên chức phát huy khả năng dồi dào và trí sáng tạo phong phú
Cập nhật: 01/03/2010

(Phát biểu của ông Nguyễn Công Hoà -Phó Chủ tịch Tổng Công đoàn Việt Nam tại Hội nghị Cán bộ phụ nữ toàn miền Bắc tháng 3/1965).

Hiện nay đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai, trước những thất bại nặng nề và liên tiếp ở miền Nam Việt Nam đang ra sức tiến hành những cuộc bắn phá, tấn công khiêu khích nhằm phá hoại sự nghiệp lao động hoà bình của nhân dân miền Bắc nước ta. Nhân dân cả nước ta sôi sục chống Mỹ cứu nước với khi thế cách mạng cao.

 

Cùng đồng bào miền Bắc, toàn thể nam nữ công nhân viên chức đang hăng hái thi đua "mỗi người làm việc bằng hai" đẩy mạnh sản xuất, chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu, nhiệt liệt hưởng ứng phong trào "ba sẵn sàng" sát cánh cùng quân đội và các lực lượng vũ trang nhân thực hiện khẩu hiệu: "Trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng". Quân và dân các địa phương Vĩnh Linh, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hoá, Bạch Long Vĩ...đã và đang nêu gương sáng hăng hái trong sản xuất, dũng cảm trong chiến đấu, hạ được nhiều máy bay Mỹ, lập được nhiều chiến công vô cùng oanh liệt.

 

Trước khí thế cách mạng sôi sục đó của toàn dân và toàn quân ta, Hội LHPN Việt Nam vừa có sáng kiến phát động phong trào "ba đảm nhiệm" trong toàn thể phụ nữ miền Bắc hướng vào nội dung:

 

- Đảm nhiệm sản xuất và công tác thay thế cho nam giới đi chiến đấu;

 

- Đảm nhiệm gia đình khuyến khích chồng con yên tâm đi chiến đấu;

 

- Đảm nhiệm phục vụ chiến đấu khi cần thiết.

 

Phong trào "ba đảm nhiệm" được phát động không những đáp ứng kịp thời với tình hình và nhiệm vụ mới mà còn phù hợp với truyền thống đấu tranh anh hùng, ý chí phấn đấu cách mạng và đức tính tự cường tự lập của phụ nữ nước ta.

 

Tổng Công đoàn Việt Nam nhiệt liệt hoan nghênh phong trào "ba đảm nhiệm" do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động. Tổng Công đoàn hết sức ủng hộ phong trào đó và sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc chỉ đạo và đôn đốc thực hiện.

 

Hiện nay trong hàng ngũ công nhân, viên chức, chị em chiếm một phần tư, số đó là một lực lượng rất to lớn trong sản xuất, chiến đấu và trong các mặt của xã hội. Tổng Công đoàn Việt Nam kêu gọi toàn thể nữ công nhân, viên chức, hãy hăng hái đăng ký thực hiện phong trào "ba đảm nhiệm" thật sôi nổi, nghiên cứu kỹ yêu cầu mục đích và nội dung, gắn chặt hình thức động viên phong phú này vào trong phong trào thi đua chung một cách thiết thực. Chị em hãy coi việc thực hiện tốt phong trào "ba đảm nhiệm" là một nghĩa vụ hết sức vẻ vang trong lúc này, ra sức phát huy tính tiền phong chiến đấu dũng cảm của giai cấp công nhân, vượt mọi khó khăn trong sản xuất và sinh hoạt, vươn lên hàng đầu, thực hiện đầy đủ mọi nghĩa vụ của người phụ nữ trước tình thế mới.

 

Việc đảm nhiệm sản xuất và công tác thay thế cho nam giới đi chiến đấu là một yêu cầu hàng đầu và cấp bách. Chị em hãy nêu cao quyết tâm tự trao đổi trình độ nghiệp vụ kỹ thuật văn hóa, trình độ tham gia quản lý sản xuất, quản lý xí nghiệp cơ quan để không ngừng đưa năng suất lao động, hiệu suất công tác lên cao, sẵn sàng nhận thêm hoặc gánh vác những trọng trách mới khi cần thiết. Bất kỳ trong tình thế nào, chị em cũng nêu cao quyết tâm vươn lên mạnh mẽ phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch nhà nước. Khi giặc đến chị em quyết tâm cùng với nam giới bảo vệ sản xuất bảo vệ máy móc tài sản của xí nghiệp, cơ quan và khi giặc đi lại không ngừng tiếp tục sản xuất và công tác.

 

Cùng với việc đảm nhiệm tốt sản xuất và công tác, chị em còn đảm nhiệm tốt công việc gia đình, khuyến khích chồng, con, anh chị em yên tâm chiến đấu, hăng hái phục vụ lâu dài trong quân đội. Chị em quyết nuôi dạy con và nuôi dưỡng chu đáo cha già, mẹ yếu. Chị em còn phải thực hiện tốt nếp sống quân sự hóa gia đình, giải quyết tốt việc sơ tán con cái. Trong tình hình hiện nay, mỗi chị em phải xác định rõ trách nhiệm của người mẹ, người vợ trong gia đình để chồng con tin tưởng, yên tâm và phấn khởi nhận nhiệm vụ mới do cách mạng yêu cầu.

 

Để bảo vệ miền Bắc thân yêu, bảo vệ cuộc sống yên vui và hạnh phúc, chị em phụ nữ chúng ta có khả năng đảm nhiệm phục vụ chiến đấu khi cần thiết, luôn luôn đề cao cảnh giác, tham gia phòng gian, bảo mật, tham gia dân quân, tự vệ, làm công tác cứu thương, y tá, làm công việc tiếp tế để sẵn sàng chiến đấu và phục vụ chiến đấu.

 

Tổng Công đoàn cho rằng chị em nữ công nhân, viên chức thực hiện tốt "ba đảm nhiệm" là thiết thực đẩy mạnh phong trào thi đua "5 tốt" với mức độ cao hơn, mạnh hơn, khẩn trương hơn. Do đó phong trào "ba đảm nhiệm" là cụ thể hóa nội dung thi đua "5 tốt" một cách sinh động và phong phú, phù hợp với tình hình và yêu cầu mới của phong trào phụ nữ hiện nay.

 

Để đẩy mạnh phong trào "ba đảm nhiệm" trong nữ công nhân, viên chức, công đoàn các cấp, nhất là công đoàn cơ sở cần tăng cường công tác nữ công, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho chị em thực hiện được tốt mọi mặt công tác. Đồng thời Công đoàn cần nghiên cứu nắm vững yêu cầu, nội dung của phong trào "ba đảm nhiệm" để tổ chức hướng dẫn tốt việc đăng ký, gắn chặt việc thực hiện "ba đảm nhiệm" với thi đua chung, tránh mọi hình thức cồng kềnh, rườm rà, nặng nề, bàn bạc với chuyên môn sắp xếp, bố trí, bồi dưỡng, đào tạo ngày càng nhiều chị em để gánh vác mọi công việc theo những ngành, nghề cần thiết.

 

Phong trào "ba đảm nhiệm" là một dịp tốt để chị em nữ công nhân viên chức phát huy khả năng dồi dào và trí sáng tạo phong phú của mình, góp phần cống hiến ngày càng nhiều vào sự nghiệp cách mạng chung của cả nước và tạo thêm điều kiện thực hiện đầy đủ quyền bình đẳng của phụ nữ trong sản xuất và trong mọi hoạt động của xã hội.

 

Tổng Công đoàn Việt Nam tin tưởng rằng đông đảo nữ công nhân, viên chức chúng ta sẽ nêu cao tinh thần tiền phong gương mẫu, quyết tâm vươn lên mạnh mẽ, hăng hái thi đua với tinh thần mỗi người làm việc bằng hai, kết hợp thi đua "5 tốt" với "ba đảm nhiệm" thành một thể thống nhất, lấy nội dung "5 tốt" làm cơ sở để xây dựng người phụ nữ mới, làm cho ngày càng xuất hiện nhiều chị em phụ nữ "5 tốt", đồng thời cũng là những chị em đạt "ba đảm nhiệm" giỏi.

 

Tổng Công đoàn chúc phong trào "ba đảm nhiệm" của nữ công nhân, viên chức được nhiều thành tích rực rỡ.

(Theo hồ sơ lưu trữ tài liệu phong trào "3 đảm đang" của TW Hội LHPNVN).

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” góp phần mang nụ cười trở lại với phụ nữ nghèo vùng biên giới Lào Cai
 • Quảng Bình Khởi nghiệp từ “sâm trên cát”
 • Tây Ninh: “Đại bản doanh của nghề mây - tre - lá
 • Nam Phi: Phụ nữ biểu tình phản đối bạo lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning