Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 12/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79427842

TRANG CHỦ
Chuỗi hoạt động nổi bật của Hội LHPN Việt Nam trong dịp kỷ niệm 85 năm thành lập Hội
Cập nhật: 02/10/2015
PCT Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết phát biểu tại buổi họp báo

Sáng 1/10/2015, Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức họp báo về các hoạt động và sự kiện lớn của Hội nhân dịp kỷ niệm 85 năm thành lập Hội và Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2015). Phó Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Tuyết và Phó Chủ tịch Hội Bùi Thị Hòa đã tham dự với sự có mặt của đại diện trên 40 cơ quan báo chí tại Hà Nội.

Theo đó, một chuỗi các hoạt động và sự kiện nổi bật sẽ được tổ chức trong dịp này.

Mở đầu là hội nghị trực tuyến tổng kết 5 năm thực hiện Đề án Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH- HĐH đất nước (đề án 343) và Đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt (đề án 704) giai đoạn 2010- 2015 được tổ chức vào sáng 2/10 tại 63 điểm cầu trên cả nước. Hội nghị nhằm đánh giá kết quả và hiệu quả tác động của hai đề án đối với hội viên, phụ nữ và cộng đồng, xã hội sau 5 năm triển khai thực hiện đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cho giai đoạn tiếp theo.

Tiếp đến, Diễn đàn Quốc tế Phụ nữ - Hòa bình - Phát triển là sự kiện quốc tế nổi bật, thu hút hàng trăm đại biểu trong nước và quốc tế tham dự với các nội dung chính xoay quanh 3 vấn đề về tình hình thực hiện Cương lĩnh hành động Bắc Kinh và yếu tố giới trong Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững; Hội thảo Phụ nữ và Hòa bình - An ninh; Phụ nữ và Phát triển. Tại Diễn đàn sẽ ra văn kiện chung thể hiện nhận thức chung, cam kết hợp tác và thống nhất hành động giữa các tổ chức phụ nữ quốc gia, khu vực và quốc tế vì “Bình đẳng, Phát triển và Hòa bình”. Diễn đàn diễn ra từ ngày 6-7/10 tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, 20 Thụy Khuê- Hà Nội.

Cùng với Diễn đàn Phụ nữ - Hòa bình - Phát triển, Diễn đàn Phụ nữ Việt- Hàn lần thứ 3 cũng được tổ chức vào ngày 16/10 nhằm chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và thảo luận các phương án giao lưu, hợp tác, thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa phụ nữ hai nước Việt- Hàn. Diễn đàn gồm hai phiên với chủ đề chính: Phụ nữ tham gia chính trị và Tăng cường hiệu quả tham gia của phụ nữ trong hoạt động kinh tế. Đặc biệt, trong chương trình sẽ diễn ra buổi làm việc giữa doanh nghiệp nữ Việt Nam với các đại biểu Hàn Quốc nhằm giới thiệu sản phẩm và tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa hai bên.

Xoay quanh ngày 20/10 là các sự kiện lớn: Ngày Phụ nữ sáng tạo năm 2015 diễn ra với Lễ khai mạc triển lãm Phụ nữ và Sáng tạo vào tối 16/10 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội). Tại đây sẽ giới thiệu gần 100 sản phẩm sáng tạo của phụ nữ trên các lĩnh vực Kinh tế, Giáo dục- Đào tạo, Khoa học- Công nghệ và Văn học- Nghệ thuật- Xã hội, thể hiện tinh thần lao động sáng tạo, sự cống hiến của phụ nữ trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Bên cạnh đó, Hội chợ giới thiệu sản phẩm tiêu biểu của các doanh nghiệp nữ, hội viên, phụ nữ; Hội nghị tổng kếtĐề án Hỗ trợ phụ nữ học nghề, tạo việc làm giai đoạn 2010- 2015và Diễn đàn “Hội nhập quốc tế, cơ hội và thách thức với phụ nữ” cũng sẽ được tổ chức từ 15-17/10 tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển.

Lễ kỷ niệm 85 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2015 sẽ long trọng diễn ra vào sáng 18/10 tại Hà Nội (Trung tâm Phụ nữ và Phát triển). Tại Lễ kỷ niệm, 9 tập thể và 10 cá nhân phụ nữ có thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực của đời sống, đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội sẽ được trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2015.

 

TTTT

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hương
 • Hội chợ kết nối tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn tại TP Hồ Chí Minh
 • Phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh doanh hướng tới người tiêu dùng
 • Tin hoạt động
 • Từ châu Phi đến Hội đồng Bảo an: Phụ nữ Sudan dẫn dắt sự thay đổi
 • Cần có chuẩn năng lực làm cha mẹ
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning