• Lập nghiệp từ lớp học nghề của Hội

  Sau khi được Hội LHPN quận 12, TP Hồ Chí Minh tạo điều kiện cho theo học khóa đào tạo nghề do Hội phối hợp thực hiện, chị Nguyễn Hoàng Hồng Vân ngụ tại Khu phố 6, phường Hiệp Thành đã mạnh dạn khởi nghiệp, kinh doanh hiệu quả shop hoa “Minh Hồng” tại đường Trần Thị Cờ, phường Thới An, Quận 12.
 • Quảng Ngãi: Chị Đinh Thị Biên gương mẫu, tâm huyết với hoạt động tín dụng chính sách

  Hơn 10 năm với vai trò là Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Sơn Hà, chị Đinh Thị Biên (45 tuổi) luôn năng động, nhiệt tình, không ngại khó khăn, tận tụy với công việc, quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn, giúp nhiều hội viên vượt qua khó khăn, vươn lên trong phát triển kinh tế, đóng góp tích cực trong phong trào phụ nữ và hoạt động Hội tại địa phương.
 • Sơn La: Thu nhập gần 400 triệu đồng/năm nhờ tự tin triển khai mô hình trồng trọt, chăn nuôi tổng hợp

  Với bản tính chăm chỉ, chịu khó, luôn chủ động tìm tòi, học hỏi, chị Hoàng Thị Sưới, sinh năm 1975 ở bản Boong (nay là bản Boong Xanh), xã Chiềng Pằn, huyện Yên Châu quyết tâm phát triển kinh tế gia đình, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.
 • Bình Định: Chi hội trưởng nhiệt huyết, gắn bó hơn 10 năm với phong trào, công tác Hội địa phương

  Hơn 10 năm tham gia công tác Hội, chị Nguyễn Thị Tam sinh năm 1972, chi hội trưởng phụ nữ khu phố An Dưỡng 2, phường Hoài Tân, thị xã Hoài Nhơn đã có nhiều đóng góp tích cực trong phong trào phụ nữ, góp phần không nhỏ trong việc đưa chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước đến với hội viên phụ nữ. Ngoài ra, chị còn là một trong những tấm gương tiêu biểu làm kinh tế giỏi tại địa phương.
 • Hòa Bình: Nữ cán bộ Hội dành nhiều tâm huyết hoàn thành các tiêu chí về đích nông thôn mới

  Là người con của quê hương Yên Thủy giàu truyền thống, chị Phạm Thị Nhung (sinh năm 1979), Chủ tịch Hội LHPN xã Yên Trị luôn tận tụy, hết lòng với công việc chung. Với gần 13 năm gắn bó, chị đã có nhiều đóng góp tích cực cho phong trào thi đua và công tác Hội phụ nữ, đặc biệt, trong thực hiện xây dựng nông thôn mới, chị đã dành nhiều tâm huyết vận động hội viên phụ nữ và người dân tích cực góp sức cùng địa phương hoàn thành các tiêu chí để về đích nông thôn mới.
 • Lào Cai: Tâm huyết với nghề may trang phục truyền thống của người phụ nữ dân tộc Nùng

  Để góp phần phát triển du lịch, sớm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, mỗi người dân Bắc Hà lại có những cách làm rất riêng để chung tay góp sức, nhưng ấn tượng nhất là mô hình may trang phục truyền thống độc đáo của bà Tráng Thị Lan ở thôn Na Hối Tày, xã Na Hối.
 • Hòa Bình: Chị Nguyễn Thị Hoa – Gương sáng ngành y huyện Cao Phong

  Hơn 20 năm gắn bó với nghề, trải qua nhiều áp lực, vất vả của ngành nhưng bác sỹ Nguyễn Thị Hoa luôn giữ được sự nhiệt huyết, tận tâm với công việc. Chị không chỉ là một bác sĩ giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, giàu y đức mà còn là một tấm gương sáng của ngành y tế huyện Cao Phong.
 • Những nữ chiến sĩ áo trắng xứ Quảng nơi tâm dịch

  Họ, cũng như bao người phụ nữ khác với đong đầy tình cảm thiêng liêng và trách nhiệm trong thiên chức làm vợ, làm mẹ. Vậy nhưng, những “trận chiến” khốc liệt ở mặt trận phòng chống dịch đã khiến họ đang ngày đêm hết mình cống hiến, giành giật sự sống trở về cho những bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.
 • Quảng Ngãi: Người mẹ góa miền biển hơn 20 năm gắn bó gánh đậu hũ nuôi con

  Chị Nguyễn Thị Ngọ (57 tuổi) ở làng chài Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn gắn bó với gánh đậu hũ đến nay đã hơn 20 năm. Người phụ nữ có làn da rám nắng, người đậm với ánh mắt và nụ cười hiền từ, trên đôi vai luôn quàng gánh đậu hũ tần tảo để nuôi các con khôn lớn.
 • Chi hội trưởng phụ nữ góp phần đưa phong trào của Hội LHPN thị trấn Hàng Trạm (huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình) ngày càng phát triển

  Là một Đảng viên năng động, nhiệt tình với phong trào công tác Hội, chị Bùi Thị Thủy, chi hội trưởng phụ nữ khu phố Tân Khánh, thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thủy luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động nhằm thu hút, vận động chị em phụ nữ tham gia xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ THẾ GIỚI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video